Sáng ngày 27/6/2015, tại Phòng khách khu A, trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng, Tổ chức Quản lý CITES Việt Nam thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Tổ chức nhân đạo quốc tế (Humane Society International - HSI) cùng với trường Đại học Bách khoa đã tổ chức buổi Lễ trao Giải Nhất cuộc thi: “Sinh viên Đà Nẵng với sáng kiến giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác” cho nhóm sinh viên do Nguyễn Hữu Kỳ Tây lớp 11MT Khoa Môi trường làm nhóm trưởng, dưới sự hướng dẫn của TS Phạm Thị Kim Thoa.

 

 alt

PGS.TS. Lê Cung - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

 

Đến dự với buổi Lễ trao giải có TS. Vương Tiến Mạnh - Phó Giám đốc Tổ chức Quản lý CITES Việt Nam; Bà Elisa - Đại diện Tổ chức Humane Society International. Về phía trường Đại học Bách Khoa có PGS.TS. Lê Cung - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm - Trưởng phòng KHCN & Hợp tác Quốc tế; ThS. Phan Minh Thắng - Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên; TS. Nguyễn Đình Huấn - Phó Trưởng Khoa Môi trường cùng các thầy cô giáo và các bạn sinh viên của Khoa Môi trường.

 

alt

Sinh viên Nguyễn Hữu Kỳ Tây đã trình bày đề cương truyền thông

 

Tại buổi Lễ, đại diện cho nhóm nghiên cứu, sinh viên Nguyễn Hữu Kỳ Tây đã trình bày đề cương truyền thông giảm tiêu thụ sừng tê giác triển khai tại bệnh viện Ung thư Đà Nẵng. Bản báo cáo này đã làm nổi bậc được tính khả thi và tính bền vững khi triển khai, góp phần đắc lực vào việc giảm thiểu nhu cầu sử dụng sừng tê giác trên phạm vi toàn thế giới.

 

alt

Bà Elisa - Đại diện Tổ chức Humane Society International phát biểu tại buổi Lễ

 

Phát biểu tại buổi Lễ trao giải bà Elisa (đại diện HSI), cùng đại diện Tổ chức Quản lý CITES đã đánh giá rất cao ý tưởng và nỗ lực của các sinh viên, cùng với sự hỗ trợ giúp đỡ đắc lực từ phía Nhà trường đã tạo điều kiện cho sinh viên thực hiện chiến dịch, góp phần vào công cuộc bảo tồn loài tê giác.

 

Trong bài phát biểu của mình PGS.TS Lê Cung đã gửi lời cảm ơn tới Tổ chức Quản lý CITES Việt Nam, Tổ chức Humane society international đã phát động cuộc thi và TS. Phạm Thị Kim Thoa - khoa Môi trường đã hướng dẫn và tạo điều kiện cho sinh viên của Nhà trường có cơ hội được góp sức mình vào công cuộc giảm thiểu tiêu thụ sừng tê giác tại Việt Nam. Đồng thời cũng bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục duy trì và phát triển hợp tác giữa Nhà trường và các Tổ chức để thực hiện ngày càng nhiều hơn các chương trình có ý nghĩa về mặt sinh thái, nhân văn và phát huy được sự nhiệt huyết, tinh thần chủ động, sáng tạo và trách nhiệm của sinh viên trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng trong phong trào bảo tồn đa dạng sinh học và tài nguyên thiên nhiên. 

 

alt

 

Tin từ Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN - http://dut.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH