Sáng ngày 27/06/2015, tại Làng Đại học Đà Nẵng, hơn 400 sinh viên Đại học Đà Nẵng đã chính thức xuất quân khởi động chiến dịch Tình nguyện hè năm 2015.
 
Năm nay, chiến dịch Tình nguyện hè có chủ đề: “Tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng hưởng ứng năm văn hóa, văn minh đô thị và chung tay xây dựng nông thôn mới”. Theo đó, 1200 sinh viên tình nguyện sẽ trực tiếp tham gia các hoạt động như: Xây dựng cảnh quang môi trường xanh – sạch – đẹp tại thành phố Đà Nẵng; Tiếp sức mùa thi và Chung sức cộng đồng tại các địa phương vùng sâu, vùng xa còn khó khăn thuộc thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Kon Tum.
 


Tham dự buổi Lễ có GS.TS. Trương Bá Thanh – PGĐ ĐH Đà Nẵng, lãnh đạo các trường thành viên, BCH Đoàn Thanh niên ĐH Đà Nẵng cùng hơn 400 tình nguyện viên.

 

Tiếp nối những thành công của các chương trình “Tiếp sức mùa thi” (TSMT) các năm trước, năm nay, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tiếp tục triển khai các hoạt động sinh viên (SV) tình nguyện hỗ trợ các thí sinh dự thi vào ĐHĐN và các trường trên địa bàn TP. Theo đó, từ ngày 28/6 đến 12/7, hơn 400 tình nguyện viên (TNV) là SV ĐHĐN đã túc trực tại các địa điểm như Bến xe trung tâm thành phố, ngã ba Huế và tại các cơ sở giáo dục thành viên trực thuộc Đại học Đà Nẵng. Tại các địa điểm, các TNV làm việc từ 6giờ30 đến 21giờ các ngày để kịp thời hỗ trợ các thí sinh và người nhà.

 
Các bạn Tình nguyện viên tư vấn cho thí sinh

 

Việc tổ chức chung một kỳ thi THPT quốc gia năm nay, chương trình TSMT cũng có những thuận lợi trong việc xác định đối tượng và nhu cầu hỗ trợ cụ thể và chính xác hơn, chỉ trong 2 tỉnh, thành Quảng Nam và Đà Nẵng nên cần có sự phối hợp chặt chẽ. Đoàn Đại học Đà Nẵng đã hướng dẫn cho các đơn vị chia các đội hình TNV, bố trí một cách hợp lý như: đón và hướng dẫn thí sinh; khảo sát nhà trọ, tư vấn giới thiệu nhà trọ, điều phối giao thông và đội hình truyền thông. Nhìn chung, các bạn TNV phải nắm vững những điểm mới của kỳ thi năm nay đồng thời trang bị cho mình những có kỹ năng cần thiết, thông thuộc đường sá,...
 

GS.TS Trương Bá Thanh (Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng) chia sẻ: “Với sự chuẩn bị chu đáo và đầy trách nhiệm, Ban Giám đốc ĐHĐN, lãnh đạo các trường thành viên cùng với toàn thể SV tình nguyện mong muốn và hy vọng sẽ tiếp thêm sức mạnh và niềm tin để các bạn thí sinh đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi quan trọng này”.


        
GS.TS. Trương Bá Thanh trao cờ xuất quân chiến dịch học sinh – sinh viên Tình nguyện hè năm 2015 cho Thường trực Ban chỉ đạo chiến dịch.  
      

 

Chương trình “Chung sức cộng đồng” sẽ kéo dài từ ngày 6/7 đến 20/7/2015, với các mặt trận huyện Hòa Vang (Tp Đà Nẵng), huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), huyện miền núi Sa Thầy (Kon Tum)… Năm nay chương trình có nhiều nét mới nhằm hưởng ứng “Năm văn hóa văn minh đô thị” với các nội dung cụ thể như: Huy động nguồn lực từ đơn vị tài trợ thực hiện chương trình Thắp sáng đường quê; Làm mới đường giao thông nông thôn (dự kiến khoảng 2km đường bê tông theo chuẩn nông thôn mới, huy động 4.000 lượt ngày công), nạo vét kênh mương nội đồng, các công trình dân sinh tại các xã của huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng và một số huyện của tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum. Vận động hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo phòng, tránh bão, lụt tại địa bàn huyện Hòa Vang. Ôn tập văn hóa, ánh sáng văn hóa hè, củng cố kiến thức, phổ cập tin học cho học sinh. Xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, Hội tại địa phương. Giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, phát triển các tổ hợp tác thanh niên, các mô hình liên kết phát triển kinh tế trong thanh niên nông thôn...
 


Tình nguyện viên trồng cây xung quanh Làng Đại học


 Trong lễ ra quân cùng ngày, các tình nguyện viên đã hoạt động tình nguyện tại chỗ như: trồng cây, cải tạo khuôn viên cây xanh tại Làng Đại học Đà Nẵng thuộc phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn.

 

Ngoài ra, trong dịp hè này, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Đại học Đà Nẵng còn hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về nước sạch, Ngày “Môi trường thế giới”. Củng cố và phát triển các đội hình thanh niên tình nguyện phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ. Tổ chức các hoạt động tham gia khắc phục ô nhiễm, cải thiện chất lượng môi trường và điều kiện sống của người dân như xây dựng các công trình nước sạch và nhà tiêu hợp vệ sinh, ra quân làm vệ sinh đường làng, ngõ xóm trong khu dân cư, nạo vét khơi thông dòng chảy, cống rãnh, thu gom, xử lý rác thải, trồng cây xanh… Tổ chức các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học; phòng cháy, chữa cháy rừng, ngăn chặn có hiệu quả các hành vi chặt phá rừng trái pháp luật; vệ sinh môi trường nông thôn, đô thị. Giúp đỡ, thăm hỏi, tặng quà gia đình thương binh, liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Tiếp nhận và tổ chức hoạt động tình nguyện cho các tình nguyện viên quốc tế đến Đại học Đà Nẵng.
 


Tuổi trẻ ĐH Đà Nẵng luôn tràn đầy nhiệt huyết cho các hoạt động tình nguyện.

 

Trong xu thế hội nhập và phát triển, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đang ngày càng được đánh giá cao không chỉ trên phương diện lợi ích xã hội nó đem lại mà còn ở tính giáo dục lý tưởng và định hướng hành động đối với lớp trẻ nói chung và các thế hệ SV nói riêng.
 

Tin từ Văn phòng Đoàn Đại học Đà Nẵng - http://tuoitredhdn.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH