TS. Trần Tấn Vinh - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin (CNTT) – Đại học Đà Nẵng đã nhấn mạnh như trên tại Lễ Khai giảng Lớp tiếng Nhật khóa đầu tiên cho sinh viên Nhà trường, diễn ra vào chiều 24/6 vừa qua.

 

 

Tại buổi Lễ, TS. Trần Tấn Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường đã cùng ông Nguyễn Thế Anh – Trưởng Văn phòng đại diện Vinahure – Chi nhánh Đà Nẵng chính thức ký kết hợp tác về việc hỗ trợ giảng dạy tiếng Nhật của Vinahure tại trường CĐ CNTT (ĐH Đà Nẵng).

 

Đây là mô hình hợp tác đào tạo vô cùng thiết thực cần được nuôi dưỡng phát triển và lan toả trong thời gian tới, bởi nhu cầu tuyển dụng lao động biết tiếng Nhật làm việc trong ngành CNTT ngay tại Đà Nẵng rất lớn.

 

Tham gia chứng kiến Lễ ký kết, có đại diện CB-GV Nhà trường và Chi nhánh Vinahure tại Đà Nẵng. TS. Huỳnh Công Pháp–Phó Hiệu trưởng Nhà trường (người đứng thứ hai, từ bên phải ảnh sang).

 

Được biết, trong những năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp Nhật Bản ở thị trường Việt Nam nói chung, thị trường Đà Nẵng nói riêng đã và đang tăng cao rõ rệt, nhất là trong lĩnh vực CNTT.

 

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên (SV) của Trường từ tiếp cận đến nắm bắt và sử dụng ngày một thành thạo tiếng Nhật; đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp; trường CĐ CNTT đã phối hợp với Công ty Vinahure tổ chức Lễ Khai giảng Lớp tiếng Nhật khóa đầu tiên.

 

“Các em hãy học tập chăm chỉ, học tập bằng nhiều nguồn cảm hứng, các em phải luôn luôn ghi nhớ: Ngày nay, không thể thiếu tiếng Nhật trong hành trang của một lao động chuyên ngành CNTT”.

TS. Trần Tấn Vinh – Hiệu trưởng trường CĐ CNTT (ĐH Đà Nẵng)

 

Cũng trong phát biểu tại buổi lễ, TS Trần Tấn Vinh đã chia sẻ với em SV của Trường về xu thế và tầm quan trọng của Ngôn ngữ Nhật trong xã hội hiện nay, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

 

Đặc biệt, trong truyền thống học tập của SV trường CĐ CNTT thuộc ĐH Đà Nẵng nói riêng; SV, du HS đang học tập và làm việc ở ngay đất nước Mặt trời mọc hoặc tại các Công ty Nhật ở Việt Nam đã xuất hiện những điển hình, những gương thành công nhờ trau dồi ngoại ngữ và sớm thích nghi với môi trường làm việc, học tập và sinh sống của đất nước, con người Nhật.

 

Chính vì thế, ngoài sự quan tâm của Nhà trường, sự hợp tác đầy trách nhiệm của Công ty Vinahure – đơn vị tài trợ cho khóa học này – bản thân 40 HSSV của trường CĐ CNTT có cơ hội tham gia khoá tiếng Nhật đầu tiên này, phải duy trì tinh thần học hỏi kiên trì và một thái độ học tập tích cực.

 

Bởi để đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng sau tốt nghiệp, trong bối cảnh hiện nay, cùng với ngôn ngữ Anh – một ngoại ngữ cơ bản không thể thiếu trong bất kì lĩnh vực nào – tiếng Nhật có tầm quan trọng rất đặc biệt, nhất là trong lĩnh vực CNTT.

 

“Vinahure chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực, bày tỏ hết tâm huyết trong nhiệm vụ đào tạo ngôn ngữ, trang bị những kiến thức, huấn luyện các kĩ năng cần thiết, cũng như giới thiệu đến các em HSSV của Trường về văn hóa Nhật, nếp sống Nhật, kỷ luật lao động trong các công ty, xí nghiệp Nhật. Nói một cách khác, cùng với Nhà trường, chúng tôi luôn làm hết trách nhiệm đồng hành cùng thành công của các em” - ông Nguyễn Thế Anh – Trưởng VP Đại diện Đà Nẵng của Vinahure chia sẻ thêm.

 

Toàn cảnh Lễ Khai giảng lớp đào tạo tiếng Nhật đầu tiên cho HSSV trường CĐ CNTT(ảnh trên); các em chụp ảnh lưu niệm với các Thầy Cô và đại diện Chi nhánh Vinahure tại Đà Nẵng (ảnh tiếp theo).

 

 

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH