CITA 2015-Trường CĐ Công nghệ thông tin (ĐH Đà Nẵng): Công bố 56 công trình nghiên cứu mới về CNTT và ứng dụng trong các lĩnh vực

30/06/2015

Ngày 27/6, Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin (CNTT), Ban Khoa học - Công nghệ & Môi trường (Đại học Đà Nẵng) đã phối hợp tổ chức hội thảo khoa học "Công nghệ thông tin (CNTT) và ứng dựng CNTT trong các lĩnh vực" lần IV - năm 2015 (CITA 2015) với sự tham gia của gần 200 nhà khoa học, giới nghiên cứu chuyên sâu lĩnh vực, đại diện Sở TT&TT TP, lãnh đạo các doanh nghiệp CNTT trên địa bàn Đà Nẵng.

 

Một phiên báo cáo tại Hội đồng cấp Tiểu ban.

 

Cùng tham dự với 200 đại biểu, trong đó có gần 100 đại biểu là tác giả, nhóm tác giả các đề tài, có GS.TS Trương Bá Thanh – Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng, GS.TS Nguyễn Thanh Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, thành viên Hội đồng Giáo sư Nhà nước ngành CNTT và cũng là một Giáo sư hàng đầu về lĩnh vưc này.

 

Phó GS.TS Võ Trung Hùng - Trưởng Ban KH-CN&MT, kiêm Giám đốc Trung tâm Phát triển Phần mềm Đại học Đà Nẵng tặng hoa đến GS.TS Nguyễn Thanh Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, nhân dịp ông tham dự CITA 2015.

 

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS Trần Tấn Vinh, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CNTT - Đại học Đà Nẵng cho biết, CITA 2015 được chuẩn bị công phu trong thời gian dài của nhà trường, sự ủng hộ rất lớn của Đại học Đà Nẵng, sự phối hợp và hỗ trợ có hiệu quả của các ban chức năng, các trường thành viên, doanh nghiệp CNTT trên địa bàn thành phố và sự quan tâm của đông đảo các nhà khoa học ở trong và ngoài Đại học Đà Nẵng.

 

Trong các năm 2012, 2013 và 2014, Trường Cao đẳng CNTT đã phối hợp với Ban Khoa học -Công nghệ & Môi trường Đại học Đà Nẵng tổ chức thành công các hội thảo CITA lần 1, lần 2, lần 3 và đã quy tụ, thu hút rất nhiều nhà khoa học, chuyên gia và tác giả với hơn 120 bài báo khoa học chất lượng, trong đó đã có 65 bài được chọn lọc và in trong 3 số đặc biệt của Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Đà Nẵng.

 

Thay mặt lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, GS.TSTrương Bá Thanh đánh giá cáo hoạt động nghiên cứu khoa học CITA.

 

Tiếp nối thành công đó, Ban tổ chức CITA 2015 đã chọn lọc 56 bài báo khoa học chất lượng của 81 tác giả công bố chính thức tại kỷ yếu của CITA 2015.

 

Tác giả, đại diện nhóm tác giả 56 bài báo, báo cáo khoa học đã lần lượt báo trình bày nội dung đề tài của mình tại các Tiểu ban, đón nhận các ý kiến phản biện của Hội đồng cấp Tiểu ban và các ý kiến tham gia trao đổi thêm.

 

Một số bài báo khoa học được các đại biểu đánh giá cao tại hội thảo khoa học "Công nghệ thông tin và ứng dụng trong các lĩnh vực", có thể kể đến "Phân cụm dựa trên logic mờ trong khảo sát thời gian sống cho mạng cảm biến không dây" của nhóm tác giả Phạm Thị Dung, Lê Văn Sơn, Lê Thành Công, Đặng Hùng Vĩ; "Ứng dụng Sandbox phân tích mã độc trên môi trường phân tán" của hai tác giả Nguyên Tấn Khôi và Trần Thanh Liêm...

 

“Qua 4 lần tổ chức, CITA đã thực sự là diễn đàn có sức hấp dẫn và quy tụ được nhiều nhà khoa học, giới chuyên gia cũng như anh chị em giảng viên trẻ.

 

Trên tinh thần tranh luận học thuật, tất cả cùng nhau chia sẻ, thảo luận những vấn đề trong lĩnh vực công nghệ thông tin và ứng dụng công nghệ thông tin vào nhiều lĩnh vực của đời sống.

 

CITA với ý nghĩa đó thực sự là nhịp cầu khoa học kết nối những người làm công tác đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin; kết nối giảng viên với giới nghiên cứu khoa học chuyên sâu và giữa giảng viên với các cả giới quản lý và đại diện doanh nghiệp ngành.

 

Ngoài ra, CITA cũng là nơi các kinh nghiệm về quá trình thực hành nghiên cứu khoa học được chia sẻ mạnh mẽ nhất” - TS Trần Tấn Vinh, Hiệu trưởng chia sẻ thêm.

 

Đại diện các Trường, các Ban chuyên môn và đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng BTC CITA 2015.

 

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/