Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia tại Cụm thi 27

01/07/2015

Sáng ngày 29/6, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và các đơn vị liên quan nhằm kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi 27 (Đà Nẵng).

 

Thứ trưởng Bùi Văn Ga đánh giá cao công tác chuẩn bị của Cụm thi 27 từ cơ sở vật chất tại các điểm thi, đảm bảo các khâu in sao và vận chuyển đề thi, bài thi diễn ra an toàn và đúng quy định đến khâu tiếp đón, hỗ trợ nơi ăn chốn ở cho thí sinh và người nhà. Bên cạnh đó, Thứ trưởng Bùi Văn Ga yêu cầu cần đặc biệt quan tâm, hỗ trợ kịp thời các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh là người dân tộc thiếu số, thí sinh dự thi tại điểm thi khu vực miền núi Quảng Nam và Đà Nẵng. Theo đó, không được để bất kì thí sinh nào phải bỏ thi vì điều kiện đi lại, ăn ở khó khăn trong quá trình thi.

 

 

Tại Cụm thi 27 do ĐHĐN chủ trì có gần 30.900 thí sinh của TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đăng ký dự thi, được tổ chức thành 29 điểm thi trong đó điểm có số môn thi nhiều nhất là 8 môn, điểm có số môn thi ít nhất là 3 môn. Hiện có hơn 50 hồ sơ phát hiện sai sót về thông tin cá nhân, môn thi, ảnh dự thi, đăng ký bổ sung xét tuyển vào công an, bộ đội… đã được điều chỉnh kịp thời, đảm bảo tâm lý thoải mái cho thí sinh trước khi thi

 

GS.TS Trần Văn Nam - Giám đốc ĐHĐN - đơn vị chủ trì Cụm thi 27 cho biết: “Khác với kỳ thi 3 chung trước đây, năm nay, với kỳ thi 2 trong 1, vừa lấy điểm xét tốt nghiệp vừa tuyển sinh CĐ, ĐH, thí sinh sẽ có sự thay đổi phòng thi theo từng môn thi chứ không cố định phòng thi như trước. Các Sở GD&ĐT đã tư vấn cho ĐHĐN trong việc nhắc nhở thí sinh photo giấy báo dự thi thành nhiều bản để đề phòng trường hợp bị mất giấy báo dự thi dẫn đến không biết môn nào mình thi ở phòng nào…”.

 

 

Cũng theo GS.TS Trần Văn Nam, công tác đón tiếp, hướng dẫn và bố trí chỗ ở cho thí sinh đang được tiến hành thuận lợi. Hiện tất cả KTX trong các cơ sở giáo dục thành viên của ĐHĐN đều dành một số lượng lớn phòng ở miễn phí với điều kiện tốt nhất để phục vụ thí sinh đến dự thi. Ngoài ra, ĐHĐN cũng làm việc với các KTX tập trung của thành phố để hỗ trợ chỗ ở cho thí sinh trong trường hợp cần thiết.

 

 

Ông Nguyễn Minh Hùng - Phó GĐ Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết:“Đối với số HS người dân tộc thiểu số, học sinh khó khăn của một số địa điểm xa của Hoà Vang, trong nhiều năm qua, thành phố Đà Nẵng đã có nhiều hình thức để hỗ trợ về điều kiện ăn, ở, đi lại cho các em, và năm nay vẫn duy trì những việc làm này”. Bên cạnh đó, việc khảo sát chỗ trọ miễn phí, giá rẻ dành cho thí sinh đến từ Quảng Nam cũng được thực hiện chu đáo…

 

Cùng ngày, đại diện đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã kiểm tra thực tế ở các điểm trường thi ở Quảng Nam và Đà Nẵng. Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại Cụm thi số 27 đã hoàn tất, chu đáo, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

 

Một số hình ảnh khác tại buổi làm việc:

 

 

 

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

http://www.udn.vn/