Tiến sỹ Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ-Đại học Đà Nẵng nhấn mạnh: 1.229 Tân Cử nhân nhận bằng tốt nghiệp hôm nay, cùng với đông đảo Tân Cử nhân của các cơ sở giáo dục đại học thành viên, các đơn vị trực thuộc Đại học Đà Nẵng thuộc khối ngành kỹ thuật, kinh tế và xã hội nhân văn trong “Đề án giảng dạy ngoại ngữ cho các cơ sở giáo dục đại học thành viên” mà Nhà trường đảm nhận, là lực lượng lao động có chất lượng sẽ tham gia vào quá trình xây dựng và phát triển đất nước trong bối cảnh quá trình hội nhập diễn ra mạnh mẽ, nhất là việc cộng đồng kinh tế ASEAN được thiết lập vào cuối năm nay. Với “Đề án giảng dạy ngoại ngữ cho các cơ sở giáo dục đại học thành viên”, Đại học Đà Nẵng đã khẳng định chiến lược phát triển nguồn nhân lực đúng đắn, mang tính “đi tắt, đón đầu”, xứng đáng là nơi “hun đúc tài năng, trí tuệ cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên và của cả nước”.

 

Vào ngày 7/7, trường Đại học Ngoại ngữ-Đại học Đà Nẵng đã tổ chức trọng thể “Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp SV hệ chính quy năm 2015”.

 

Tiến sỹ Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng (ảnh trên) và Tiến sỹ Nguyễn Văn Long - Phó Hiệu trưởng (ảnh tiếp theo) lần lượt trao Giấy khen và biểu tượng đến các bạn Tân Cử nhân đạt danh hiệu Thủ khoa chuyên ngành và tốt nghiệp loại Xuất sắc. - Ảnh: T.N

 


Đợt tốt nghiệp lần này có 1.229 SV thuộc các Khoa: tiếng Anh, tiếng Anh chuyên ngành, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nhật – Hàn – Thái và Khoa Quốc tế học. Trong đó, có 31 SV đạt loại xuất sắc, 229 SV đạt loại Giỏi, 867 SV đạt loại Khá. Đây cũng là lần tốt nghiệp, có kết quả tốt nghiệp từ Khá trở lên cao nhất từ trước đến nay.

 

Được biết, thực hiện Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”, trong những năm qua, được sự chỉ đạo kịp thời, sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo đảng, chính quyền các cấp, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã phát triển về mọi mặt, khẳng định thương hiệu và vị thế của một trong ba trường đại học chuyên ngữ trong cả nước, một trong năm Trung tâm ngoại ngữ khu vực, một trong những cơ sở giáo dục đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng – một đại học vùng, đa ngành, đa lĩnh vực, phát triển theo định hướng nghiên cứu.

 

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng-Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng trao Giấy khen của Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, biểu tượng vinh danh và tặng hoa em Hồ Gia Bảo (SV lớp lớp 11 CNATM02). Với tổng điểm 3,86, Hồ Gia Bảo xuất sắc giành danh hiệu Thủ khoa toàn trường trong đợt tốt nghiệp này.

-Ảnh: T.N.

 

Trong công tác đào tạo, bên cạnh các ngành truyền thống, Nhà trường đã chủ động mở các mã ngành học mới, các cấp độ đào tạo từ bồi dưỡng, đạo tạo bậc đại học đến đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu của xã hội.

 

Nhà trường cũng đã mở rộng việc liên kết với các cơ sở, địa phương, các trung tâm, các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước đã giúp cho Nhà trường và các trường bạn có điều kiện trao đổi SV, phối hợp hiệu quả trong công tác đào tạo, tiếp nhận đội ngũ chuyên gia, tình nguyện viên, nguồn tài liệu tham khảo, tăng cường cơ sở vật chất.

 

Bên cạnh đó, uy tín và vị thế của Nhà trường ngày càng được khẳng định thông qua việc được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) tin tưởng chọn là đơn vị nòng cốt, giao đảm nhận nhiều trọng trách quan trọng của Đề án Ngoại ngữ quốc gia (NNQG) 2020.

 

Công tác khảo thí ngày càng bài bản, cùng với công tác đảm bảo chất lượng được chú trọng đã tạo đòn bẩy góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.


Đội ngũ cán bộ giảng dạy không ngừng được nâng cao về số lượng và chất lượng. Nhà trường đã cử hàng trăm lượt cán bộ đi đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ trong và ngoài nước để tiếp cận, lĩnh hội nguồn tri thức phong phú của nhân loại và có điều kiện nắm bắt các phương pháp, phương tiện giảng dạy hiện đại trên thế giới, đảm bảo công tác giảng dạy ngày càng được hiện đại hoá, từng bước tiếp cận với nền giáo dục hiện đại trong khu vực và trên thế giới.

 

Uy tín đội ngũ cán bộ giảng dạy Nhà trường được khẳng định qua việc Ban quản lý Đề án NNQG 2020 đánh giá đảm nhận xuất sắc nhiệm vụ bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh phổ thông cho các địa phương trong khu vực Miền Trung Tây Nguyên, triển khai xây dựng các chương trình chuẩn để Bộ GD & ĐT đưa vào sử dụng trong toàn quốc và thực hiện bồi dưỡng đội ngũ cán bộ cốt cán cho các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

 

Bên cạnh đó, tất cả các thứ tiếng có chuyên ngành đào tạo tại trường đều có sự hỗ trợ đắc lực của đội ngũ chuyên gia, tình nguyện viên đã giúp cho sinh viên có điều kiện học tập, tiếp xúc với người bản ngữ.

 

Tiết mục hát múa về truyền thống xây dựng và phát triển vẻ vang của Nhà trường

 

Cơ sở vật chất Nhà trường được hoàn thiện. Các phòng học tiếng, các phòng máy cùng với phần mềm moodel, phần mềm Dynet đã giúp cho giảng viên và sinh viên tiếp cận với phương pháp dạy và học hiện đại, và có điều kiện khai thác nguồn tài liệu khổng lồ trên internet, đẩy mạnh quá trình tự học, nâng cao khả năng độc lập, chủ động, tư duy, sáng tạo theo phương châm “lấy người học làm trung tâm”.

 

Công tác nghiên cứu khoa học (NCKH) trong SV ngày càng được quan tâm đúng mức, sâu sát hơn; hội nghị NCKH SV Nhà trường được tổ chức theo định kỳ. Hàng trăm đề tài, báo cáo khoa học có chất lượng được tuyển chọn đăng trên các kỷ yếu SV NCKH của Nhà trường, gửi đi dự hội nghị SV NCKH Đại học Đà Nẵng và các hội nghị SV NCKH do Bộ GD & ĐTvà đã đạt được nhiều kết quả rất đáng khích lệ, trong đó, nhiều đề tài, nhiều ý tưởng đã được vận dụng vào công tác giảng dạy và học tập tạo nên hiệu quả thiết thực.

 

Bên cạnh đó, tại các cuộc thi hùng biện cấp quốc gia và quốc tế về tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Hoa, tiếng Anh… SV của Nhà trường luôn đạt những giải thưởng cao nhất.

 

Tiến sỹ Nguyễn Văn Long - Phó Hiệu trưởng (ảnh tiếp theo) trao Giấy khen và biểu tượng đến các bạn Tân Cử nhân đạt danh hiệu tốt nghiệp loại Xuất sắc.-Ảnh: T.N

 

Tiến sỹ Dương Quốc Cường - Phó Hiệu trưởng - khen thưởng thành tích "Lưu SV đạt kết quả tốt nghiệp cao" cho hai bạn: Shin Gi Hae -SV Hàn quốc- lớp 11 CNTV01 (bìa phải ảnh) và Keomixay Lek - SV Lào- lớp 11 CNQTH01.

-Ảnh: T.N

 

Các chế độ chính sách của sinh viên: học bổng, chế độ ưu đãi, vay vốn, xét kết quả rèn luyện... được quan tâm và thực hiện kịp thời, đúng quy định. Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện, hiến máu nhân đạo, tuyên truyền luật an toàn giao thông, phòng chống ma tuý trong học đường... tạo môi trường sân chơi lành mạnh cho sinh viên tham gia và thực hiện mục tiêu giáo dục và phát triển toàn diện, xây dựng tính nhân văn. Công đoàn, Hội Cựu chiến binh phối hợp với Đoàn trường tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống cho sinh viên.

 

Đặc biệt, Nhà trường luôn thực hiện hiệu quả việc mở rộng quan hệ với địa phương doanh nghiệp. qua đó, lấy ý kiến phản hồi của nhà tuyển dụng để nâng cao chất lượng đào tạo, thực hiện chủ trương đào tạo gắn liền với nhu cầu xã hội. Chính hiệu quả từ hoạt động này, sinh viên Nhà trường đã được hỗ trợ nguồn học bổng, thực tập, kiến tập, kỹ năng mềm, tuyển dụng việc làm sau ra trường… giúp cho SV được hỗ trợ về mọi mặt trong suốt quá trình học cũng như trên con đường lập thân, lập nghiệp.

 

Qua các khảo sát cho thấy hầu hết SV đều có việc làm sau khi tốt nghiệp.

 

Tại buổi phỏng vấn công tác kiểm định chất lượng giáo dục do đoàn đánh giá nội bộ Đại học Đà Nẵng tổ chức vào ngày 16/6 vừa qua, ý kiến khách quan, trung thực và giàu tâm huyết của gần 25 nhà tuyển dụng càng chắp thêm ý chí và niềm tin cho Nhà trường trong việc thực hiện phương châm “tất cả cho chất lượng đào tạo, tất cả vì sinh viên thân yêu”. Đây cũng là mạch nguồn suối chảy suốt 30 năm xây dựng và phát triển giúp cho Nhà trường trở thành tình yêu, niềm tự hào của bao thế hệ. Lãnh đạo và cán bộ viên chức của Nhà trường hôm nay và mai sau nguyện giữ mãi ngọn lửa truyền thống này, luôn bồi đắp tính nhân văn trong một ngôi trường giàu truyền thống nhân văn.

 

      

Thêm một thế hệ nữa lại ra trường, thêm một thế hệ nữa lại trở thành Cựu SV của Nhà trường.

 

Các em có quyền tự hào mình là thành viên của một đại gia đình Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng, một ngôi trường đã kết tinh qua 30 năm truyền thống. Kế tiếp những thế hệ sinh viên của Nhà trường. Trong số SV tốt nghiệp lần này, còn có các em lưu HS, chính các em là minh chứng hùng hồn cho việc Nhà trường đã từng bước vươn tầm khu vực, là nơi tìm đến của nhiều đối tượng người học trên khắp thế giới, và các em sẽ là những sứ giả, nhịp cầu kết nối Việt Nam với bạn bè khắp năm châu bốn bể.

 

Ngôi trường là bến đò và Thầy Cô - người lái đò miệt mài đưa các em cập bến bờ tri thức. Rồi mai đây các em sẽ xa rời ngôi trường đầy ắp kỷ niệm và bắt đầu hành trình đem tri thức đã được trang bị xây dựng quê hương, đất nước; cũng như sẵn lòng chung tay góp sức xây dựng Nhà trường ngày càng khang trang hơn, cao đẹp hơn…

 

Dẫu biết rằng thực tế sẽ đặt ra muôn vàn khó khăn, thách thức nhưng Thầy tin rằng các em sẽ làm thật nhiều điều bổ ích, thắp sáng ngọn lửa truyền thống của Nhà trường và dù ở bất cứ nơi đâu, dù làm bất cứ địa vị nào trong cuộc sống các em sẽ luôn hướng về nơi các em đã từng học với hành trang đầy ắp kỷ niệm: Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng.

 

Tiến sỹ Trần Hữu Phúc cũng chia sẻ:

Nhà trường ngày càng phát triển khẳng định thương hiệu nhưng vẫn còn đó với bộn bề lo toan. Cơ sở vật chất Nhà trường vẫn còn hạn chế chưa thể đáp ứng yêu cầu ngày càng mở rộng về quy mô và chất lượng đào tạo; các em vẫn chưa có nhà tập thể dục thể thao; các em vẫn chưa có Ký túc xá, hằng năm phải vất vả tìm nơi trọ, với điều kiện sinh hoạt không đảm bảo; Nhà trường vẫn chưa có điều kiện để xây dựng các Phòng chuyên đề, phòng học tiếng đáp ứng đủ tiêu chuẩn quốc tế.

 

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng nhìn nhận:

Là trường đại học được thành lập sau trong hệ thống các Đại học Ngoại ngữ, nhưng Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã nhanh chóng phát triển trở thành một trong những trường dạy chuyên ngữ có uý tín trên cả nước, góp phần quan trọng vào chiến lược phát triển trở thành “đại học định hướng nghiên cứu” của Đại học Đà Nẵng. Trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hoá mạnh mẽ, để đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội, những năm qua, Đại học Đà Nẵng đã tăng cường phát triển quy mô đào tạo gắn liền với đảm bảo chất lượng; gắn kết chặt chẽ nhà trường với thực tế sản xuất, kinh doanh, hoạt động dịch vụ để cập nhật, đổi mới nội dung, chương trình đào tạo. Đại học Đà Nẵng đã và đang từng bước chuyển đổi phương pháp-nội dung giảng dạy từ “truyền thụ kiến thức” sang “phát triển kỹ năng”; xây dựng chuẩn đầu ra đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi ngày càng cao hơn của nhà tuyển dụng và xã hội.

 

Xem thêm bài viết này tại: http://ufl.udn.vn/vie/trang-truong-chi-tiet-tin-tuc/le-be-giang-va-trao-bang-tot-nghiep-cho-sinh-vien-he-chinh-quy-nam-2015.html

 

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH