Sáng 11/7/2015, tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra Lễ khai giảng Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh giữa ĐHĐN với ĐH Sunderland (Vương quốc Anh) và Trường ĐH Quốc tế TEG (Singapore).

 

Tham dự buổi lễ có ông Leslie Brown – Giám đốc Giáo dục xuyên quốc gia, Đại học Sunderland; Ông John Lee – Giám đốc Trường Đại học Quốc tế TEG; Ông Lê Tuấn Dũng – Giám đốc Tổ chức giáo dục quốc tế PEARSON tại Việt Nam; GS.TS. Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN; GS.TS. Trương Bá Thanh – Phó Giám Đốc Đại học Đà Nẵng; PGS.TS. Phan Văn Hòa – Trưởng khoa Khoa Đào tạo Quốc tế… cùng sự có mặt của đại diện lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học thành viên, các đơn vị trực thuộc và 17 học viên tham gia khóa học.

 

Đại biểu khách mời và các học viên tham dự Lễ khai giảng Chương trình đào tạo liên kết Thạc sĩ Quản trị kinh doanh.

 

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh liên kết nói trên là chương trình du học tại chỗ, học viên sẽ theo học toàn bộ thời gian tại Việt Nam với chương trình giảng dạy của ĐH Sunderland (Vương Quốc Anh), do ĐH Quốc tế TEG, Singapore và ĐHĐN phối hợp thực hiện đào tạo. Trong 18 tháng, học viên hoàn tất 10 môn học, tương ứng với 120 tín chỉ và luận văn tốt nghiệp với 60 tín chỉ sẽ được cấp bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Đại học Sunderland, Vương Quốc Anh.

 

Đây là khóa đào tạo đầu tiên của chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh hợp tác giữa ĐHĐN, ĐH Sunderland, ĐH Quốc tế TEG và Tổ chức giáo dục quốc tế Pearson.

 

GS.TS. Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN cho biết: “Để đáp ứng nhu cầu phục vụ các chương trình đào tạo quốc tế, ĐHĐN đã thành lập Khoa Đào tạo Quốc tế, một đơn vị mới, có sứ mệnh phát triển các chương trình đào tạo hợp tác quốc tế của ĐHĐN (…). Ngoài chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh này, sắp đến chúng tôi dự định sẽ mở thêm các chương trình thạc sĩ của một số ngành như: Logistics, Kiến trúc, Xây dựng, Điện - Điện tử, Điều dưỡng cùng một số chương trình khác”.

 

GS.TS Trần Văn Nam, Giám đốc ĐHĐN - ảnh: ictdanang.vn

 

Theo ông John Lee – Giám đốc Điều hành Trường ĐH Quốc tế TEG, các học viên được xếp loại qua những đánh giá liên tục dựa trên bài tập và những dự án chứ không chỉ bằng kỳ thi cuối năm. Kỳ thi cuối năm đôi khi có thể xem như chỉ là một thử nghiệm về trí nhớ. Một loạt các kỹ thuật đánh giá quá trình học của học viên sẽ bao gồm việc đánh giá bài tập, thực hiện báo cáo, nghiên cứu các trường hợp, các dự án nhỏ và cách trình bày sáng tạo. Học viên được hỗ trợ và nhận phản hồi từ các giảng viên và trợ giảng trong suốt các học kỳ.

 

Ông Leslie Brown – Giám đốc giáo dục xuyên quốc gia, ĐH Sunderland, Vương quốc Anh.

 

Qua những kiểm tra chi tiết về cấu trúc chương trình của khóa học, về danh sách các giảng viên, về các giảng viên phụ giảng tiềm năng, về cơ sở vật chất,… dành cho khóa học, PGS.TS. Phan Văn Hòa – Trưởng khoa Khoa Đào tạo quốc tế cho biết hoàn toàn tin tưởng rằng học viên những khóa học như thế này sẽ nhận được nhiều lợi ích từ khóa học.

 

Ông John Lee – Giám đốc Trường Đại học Quốc tế TEG.

 

Đây cũng là chương trình BTEC cấp độ 7 trong Quản trị chiến lược và lãnh đạo, một phần quan trọng của chương trình Thạc sĩ được thiết kế trọng tâm vào kỹ năng học tập với sự nhấn mạnh vào phát triển các kỹ năng thực tế cùng với việc đạt được các kiến thức cần thiết và sự hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh.

 

PGS.TS Phan Văn Hòa - Trưởng khoa Khoa Đào tạo Quốc tế

 

Chương trình này bao gồm một loạt các môn học toàn diện với giáo trình hiện đại và lý tưởng cho học viên tại địa phương cũng như các học viên quốc tế. Nếu quyết tâm và nỗ lực thực sự, vượt qua những đòi hỏi và yêu cầu khắt khe của BTEC, học viên sẽ đạt trình độ quốc tế được công nhận từ cả Tập đoàn Giáo dục quốc tế Pearson và ĐH Sunderland, Vương Quốc Anh. Triết lý của Chương trình BTEC chính là "cho phép người học tiếp cận với kiến thức thông qua thực hành".

 

Ngoài chương trình đầy tính hỗ trợ, vừa mang tính chiến lược vừa thực tế, người học sẽ có cơ hội nắm vững tiếng Anh như một công cụ quan trọng để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

 

Học viên chụp hình lưu niệm cùng đại biểu.

 

Xem thêm bài viết này tại: http://www.ictdanang.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=9638:nguon-nhan-luc-hoi-nhap-aec-du-hoc-thac-sy-tai-viet-nam-voi-chuong-trinh-lien-ket-giua-dh-da-nang-sunderland-dh-quoc-te-teg-va-pearson&catid=89&Itemid=61

 

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH