Trong những năm gần đây tại Việt Nam, hệ thống đổi mới bắt đầu manh nha phát triển. Đặc biệt, các doanh nghiệp mới nhận thức được rằng muốn thành công trên thị trường quốc tế thì phải cần nhiều hỗ trợ từ cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước. IPP (Innovative Partnership Program), một chương trình hỗ trợ phát triển dịch vụ ươm mầm đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. Vừa qua, cả nước có hơn 250 nhóm sáng tạo đã nộp đề xuất nhận tài trợ từ IPP. Trường CĐ CNTT – ĐHĐN (CIT) phối hợp với Viện phát triển kinh tế xã hội (DISED), và Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ (9StartLab) thực hiện dự án “Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và sáng tạo tại Đà Nẵng” để trình gửi lên IPP. Dự án này vinh dự là một trong 23 dự án của cả nước và đặc biệt là dự án duy nhất ở khu vực Đà Nẵng được nhận tài trợ của IPP.

TS. Huỳnh Công Pháp, Chủ trì dự án Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và sáng tạo tại Đà Nẵng trình bày dự án trước các đại diện IPP 
 
Trong khuôn khổ chương trình ở giai đoạn 2, trong 2 ngày 16 và 17/07/2015, IPP đã tổ chức Hội thảo và đàm phán ký kết hợp đồng với nhóm sáng tạo trường CĐ CNTT – ĐHĐN và các đối tác. Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia từ phía IPP và các nhóm sáng tạo tại khu vực miền Trung. Các chuyên gia IPP đã lắng nghe, trao đổi, thỏa thuận và hướng dẫn các nhóm từng bước hoàn tất kế hoach và ý tưởng để thực hiện thành công của mỗi nhóm sáng tạo với hi vọng có được sự gắn kết hơn giữa IPP và các nhóm sáng tạo.
 

Ông Lauri Laakso, Cố vấn trưởng IPP trao đổi với các nhóm đổi mới sáng tạo

Trong giai đoạn 2 của chương trình, IPP sẽ hỗ trợ các nhóm đồng sáng tạo nhằm thúc đẩy các hoạt động sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp và giúp họ đạt được sự phát triển bền vững, từ đó đóng góp vào tiến trình tăng trưởng kinh tế xã hội quốc gia.
 

Các thành viên nhóm đổi mới sáng tạo và đại diện IPP
 
Tin từ Trường CĐ CNTT, ĐHĐH - http://cit.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH