Đoàn đại biểu trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng tham gia hội thảo tại Hàn Quốc và kí văn bản ghi nhớ hợp tác với trường Đại học Sungkonghoe

22/07/2015

*Hội thảo WCBM 2015

 

Từ ngày 29/6 – 4/7/2015, đoàn đại biểu Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng gồm PGS.TS Trần Đình Khôi Nguyên – Phó Hiệu trưởng và TS Nguyễn Phúc Nguyên – Trưởng Phòng KH&HTQT đã đến Hàn Quốc để tham gia Hội thảo Quản trị kinh doanh toàn cầu (WCBM 2015) do Trường ĐH Kyung Hee phối hợp với Hiệp hội P&GBA Hàn Quốc tổ chức. Hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 100 nhà khoa học đến từ 28 quốc gia trên thế giới.

 

 

Hội thảo tập trung giải quyết các vấn đề về quản trị kinh doanh trong môi trường hội nhập quốc tế, đưa ra những ý tưởng mới về các mô hình kinh doanh hiện đại, chia sẻ kiến thức chuyên ngành mới cập nhật và trình bày về định hướng phát triển của các doanh nghiệp trong tương lai. Với tư cách là khách mời đặc biệt, đoàn đại biểu Trường ĐH Kinh tế đã tham gia tranh luận và cùng đóng góp ý kiến xoay quanh những chủ đề mà các nhà khoa học trình bày trong hội thảo.

 

Đoàn đại biểu Trường ĐH Kinh tế tại Hội thảo

 

Cuối buổi hội thảo, ông Jeong-Gil Choi – Chủ tịch Hiệp hội P&GBA Hàn Quốc đã đồng ý trao cờ luân lưu cho đại diện Đại học Đà Nẵng – đơn vị sẽ đồng tổ chức Hội thảo này vào năm sau tại Đà Nẵng.

 

 

BTC trao cờ luân lưu cho đại diện ĐH Đà Nẵng - đơn vị đồng tổ chức Hội thảo WCBM 2016 tại Đà Nẵng

 

 

 

Thư mời viết bài Hội thảo WCBM 2016

 

 

*Ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác với Trường ĐH Sungkonghoe

 

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác ở Hàn Quốc lần này, đoàn đại biểu Trường ĐH Kinh tế đã có chuyến ghé thăm và làm việc với Trường ĐH Sungkonghoe – một trong những đối tác của Nhà trường trong thời gian gần đây. Tiếp và làm việc với đoàn Trường ĐH Kinh tế có ông Jeong Ku Lee - Hiệu trưởng Trường ĐH Sungkunghoe cùng các cán bộ lãnh đạo Trường bạn.

 

 

Cả hai bên đã cùng ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác ở các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên, sinh viên... Trong thời gian qua, Trường ĐH Kinh tế đã phối hợp với ĐH Sungkonghoe tổ chức thành công Hội thảo quốc tế VKC 2015, tổ chức khảo sát thực tế các mô hình HTX và Doanh nghiệp xã hội ở Quảng Nam cũng như cùng tham gia nghiên cứu mô hình phát triển mây tre đan An Khê (Đà Nẵng). Với nền tảng tốt đẹp sẵn có cùng với bản ký kết lần này, cả hai bên sẽ cùng đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ bằng những hoạt động cụ thể sớm được triển khai trong tương lai.

 

Tin từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN - http://due.udn.vn/