Cuối tháng 7 vừa qua, ĐHĐN đã có buổi đón tiếp và làm việc với Trường Đại học Kỹ thuật Swinburne, Úc - Trường đại học tốt nhất Melbourne về chất lượng giảng dạy, các kỹ năng chung và chương trình đào tạo Thạc sĩ (Theo Good University Guide 2008).

 

Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật Swinburne gồm có Bà Furno Eufrasia Marisa – Trưởng phòng phụ trách hợp tác giáo dục toàn cầu và Ông Adi Prananto – Trưởng phòng phụ trách hợp tác quốc tế, giảng viên cao cấp Khoa Hệ thống Thông tin. Tiếp và làm việc với đoàn có ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế ĐHĐN và PGS.TS. Phan Văn Hòa – Trưởng khoa Khoa Đào tạo quốc tế, ĐHĐN.

 

 

Sau phần giới thiệu về 2 đại học, hai bên cùng trao đổi xoay quanh các nội dung sau: đi đến ký kết MOU; mong muốn mở chương trình đào tạo liên kết bậc đại học, cao học do ĐH Swinburne cấp bằng hoặc 2 bên cùng cấp bằng; mở chương trình liên thông từ ĐHĐN sang Swinburne; trao đổi thực tập sinh của hai bên; hợp tác trong mở chương trình liên kết, hợp tác nghiên cứu; ĐHĐN muốn gửi giảng viên sang đào tạo tiếng Anh theo đề án Ngoại ngữ 2020. Được biết, ĐHĐN đã có một số NCS 911 tại ĐH Swinburne.

 

Trường Đại học Kỹ thuật Swinburne là trường đại học tốt nhất Melbourne về chất lượng giảng dạy, các kỹ năng chung và chương trình đào tạo Thạc sĩ (Theo Good University Guide 2008).

 

Được thành lập vào năm 1908, Trường Đại học Swinburne là một số ít trong những trường đại học công lập ở Úcđào tạo cả giáo dục đại học, sau đại học và các khóa học TAFE. Hiện tại, trường có khoảng 7.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia đang theo học. Trường có năm phân viện giảng dạy tại bang Victoria - Hawthorn, Croydon, Prahran, Lilydale, Wantirna và một phân hiệu quốc tế ở Sarawak, Malaysia.

 

 

Theo tạp chí Australian, Trường ĐH Swinburne 3 năm liền đứng trong top 10 trường đại học hàng đầu Úc cùng với các trường đại học trong Group of Eight về chất lượng giảng dạy và học tập, mức độ hài lòng của sinh viên sau tốt nghiệp cùng với đánh giá năm sao cho sự đa dạng văn hóa vào năm 2011. Trường cũng nằm trong top 3 trường đại học đứng đầu về chất lượng nghiên cứu ở Melbourne.

 

Với kinh nghiệm và uy tín của mình, Trường ĐH Swinburne thu hút được rất nhiều tài năng đến từ khắp nơi trên thế giới trong đó có cả những nhà vô địch chương trình Đường lên đỉnh Olympia: Trần Ngọc Minh, Võ Văn Dũng, Phan Mạnh Tân, Vũ Hoàng…

 

Trường ĐH Kỹ thuật Swinburne đào tạo các chương trình thực tiễn và có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, từ chương trình cấp chứng chỉ, dự bị đại học, cao đẳng cho đến đại học và sau đại học về các ngành học: Kinh doanh, Tài chính, Kế toán, Thiết kế và Truyền thông đa phương tiện, Công trình và Khoa học Công nghiệp, Phim và Truyền hình, Du lịch Khách sạn và Du lịch, Y tế, Máy tính và Công nghệ Thông tin, Khoa học Xã hội và Nghệ thuật.

 

Sự đẩy mạnh hợp tác giữa ĐHĐNvà ĐH Kỹ thuật Swinburne sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập cho sinh viên ĐHĐN, đồng thời góp phần nâng cao uy tín của ĐHĐNtrong đào tạo và hội nhập quốc tế.

 

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

Nguồn tin: Hoàng Quân – Ban HTQT

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH