Sáng ngày 27/7/2015, tại ĐHĐN diễn ra Hội nghị quốc tế lần thứ 3 về chủ đề “Hợp tác Nghiên cứu và Giáo dục môi trường toàn cầu khu vực Đông Dương”. Hội nghị do Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với Đại học Kyoto, Nhật Bản tổ chức.

 

Hội nghị tại ĐHĐN đã thu hút sự tham gia của hơn 130 đại biểu là các nhà khoa học, chuyên gia về lĩnh vực môi trường đến từ Việt Nam, Nhật Bản và một số nước khác trong khu vực Đông Dương.

 

Được biết, đây là hội nghị quốc tế thường niên được tổ chức từ năm 2013 tại Huế, 2014 tại Cần Thơ và năm nay 2015 tại Đà Nẵng. Hội nghị tại ĐHĐN đã thu hút sự tham gia của hơn 130 đại biểu là các nhà khoa học, chuyên gia về lĩnh vực môi trường đến từ Việt Nam, Nhật Bản và một số nước khác trong khu vực Đông Dương.

 

Hội nghị lần này đánh dấu mốc quan trọng cho sự phát triển hợp tác giữa ĐH Kyoto và ĐHĐN.

 

Hội nghị quốc tế lần thứ 3hướng đến những khả năng hợp tác giáo dục và nghiên cứu trong tương lai; góp phần xây dựng xã hội khu vực Đông Dương thông qua sự hợp tác với các doanh nghiệp; đẩy mạnh phương pháp giải quyết các vấn đề môi trường toàn cầu trong khu vực Đông Dương.

 

Các đại biểu tham gia hội nghị tập trung nghiên cứu các tài liệu “Hợp tác quốc tế về Giáo dục, Nghiên cứu và Thực tiễn”.

 

Dựa trên sự hợp tác chặt chẽ với Trường Sau Đại học về Nghiên cứu Môi trường toàn cầu(GSGES)(Đại học Kyoto) từ  năm 2007,  Đại học Đà Nẵng đã triển khai ký hợp tác toàn diện với Đại học Kyoto năm 2014. Hội nghị lần này đánh dấu  mốc quan trọng cho sự phát triển hợp tác giữa hai bên.

 

GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN.

 

Sau phiên họp toàn thể với bài phát biểu chào mừng của GS.TS. Trần Văn Nam - Giám đốc ĐHĐN và phát biểu khai mạc Hội nghị của GS.Shigeo Fujii – Trưởng khoa GSGES, Đại học Kyoto, Hội nghị bước vào các phiên báo cáo tham luận, thảo luận mở của các nhà khoa học quốc tế về chủ đề “Hợp tác quốc tế về Giáo dục, Nghiên cứu và Thực tiễn”với 03 tham luận chính thức về khả năng hợp tác của ĐHĐN với các đại học trong và ngoài nước, các khả năng phát triển dự án hợp tác nghiên cứu do ĐSQ Nhật Bản quản lý.

 

GS.Shigeo Fujii – Trưởng khoa GSGES, Đại học Kyoto.

 

Trong khuôn khổ hợp tác song phương, Đại học Kyoto đã hỗ trợ các nhà khoa học trẻ ĐHĐN tham gia nghiên cứu chung với các nhà khoa học Đại học Kyoto. Cũng tại Hội nghị lần này, Đại học Kyoto đã trao chứng nhận cho các nhà nghiên cứu trẻ ĐHĐN đã tham gia đề án nghiên cứu môi trường toàn cầu năm 2014 – 2015 và giới thiệu danh sách các nhà nghiên cứu đã được chọn tham gia đề án nghiên cứu năm 2015 – 2016.

 

Một trong số những nhà nghiên cứu trẻ ĐHĐN được Đại học Kyoto trao chứng nhận đã tham gia đề án nghiên cứu môi trường toàn cầu năm 2014 – 2015.

 

Buổi chiều cùng ngày, các đại biểu tham dự Hội nghị có thể lựa chọn tham dự các báo cáo về nghiên cứu môi trường toàn cầu (nghiên cứu về nước, nghiên cứu về nông nghiệp và sinh kế, nghiên cứu về sức khỏe và tự nhiên), lắng nghe các doanh nghiệp Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm về thực tế kinh doanh môi trường tại Nhật.Đây chính là phiên báo cáo đặc biệt dành cho các doanh nghiệp dịch vụ môi trường của Nhật Bản nhằm xúc tiến các cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ môi trường đồng thời góp phần đưa khoa học vào ứng dụng trong thực tiễn có hiệu quả.

 

 

Báo cáo tham luận của các nhà khoa học quốc tế về chủ đề “Hợp tác quốc tế về Giáo dục, Nghiên cứu và Thực tiễn”.

 

Song song với các phiên báo cáo của doanh nghiệp, hơn 30 nhà khoa học trẻ đại diện các trường đại học Việt Nam đã tham gia báo cáo về đề tài nghiên cứu của mình, đồng thời báo cáo bằng poster với 60 đề tài. Các bài báo cáo đã nhận được nhiều lời khen ngợi và đánh giá cao từ các chuyên gia, nhà khoa học quốc tế.

 

Đại học Đà Nẵng đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến Đại học Kyoto đã đánh giá cao và lựa chọn Đại học Đà Nẵng là nơi tổ chức Hội nghị lần này. Như trong bài phát biểu chào mừng, GS.TS.Trần Văn Nam đã bày tỏ “Hội nghị lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho đại diện các trường đại học khu vực Đông Dương thảo luận tích cực, thực hiện thúc đẩy hợp tác chuyên sâu về nghiên cứu và giáo dục, thống nhất ý kiến chung trong việc xây dựng mạng lưới hợp tác giữa các trường đại học trong khu vực Đông Dương”.

 

Hội nghị đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng tốt về phương thức tổ chức cũng như nội dung báo cáo đối với đối tác nước ngoài.

 

Tin, ảnh: Mai Hương (Văn phòng ĐHĐN)

Nguồn tin: Ngọc Hoa – Hoàng Hải (Ban Hợp tác quốc tế)

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH