ĐH Đà Nẵng: Kéo dài thời gian tiếp nhận hồ sơ trong ngày

05/08/2015

GD&TĐ - Trong ngày 3/8, ĐH Đà Nẵng đã nhận hơn 1.800 hồ sơ đăng ký xét tuyển, do đó, bộ phận tiếp nhận với 12 bàn tiếp nhận phải kéo dài thời gian làm việc đến 18h.

Thí sinh chờ đến lượt gọi số thứ tự để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển

Chính vì vậy, qua đến ngày 4/8, ĐH Đà Nẵng đã tăng cường thêm 2 bàn tiếp nhận hồ sơ. Ngoài ra, ĐH Đà Nẵng cũng bổ sung thêm bộ phận xử lý và cập nhật những hồ sơ xét tuyển gửi qua đường bưu điện.

Mặc dù lượng thí sinh đến đăng ký xét tuyển trực tiếp tại ĐH Đà Nẵng những ngày qua là rất lớn, như ngày 1/8, có 1.500 hồ sơ, ngày 2/8: 310 hồ sơ, ngày 3/8: 1.800 hồ sơ… nhưng nhìn chung, không có cảnh chen lấn, lộn xộn.

Để tránh xảy ra tình trạng thí sinh phải mất thời gian chờ đợi quá lâu, ĐH Đà Nẵng đã bố trí 4 bàn xử lý hồ sơ, trong đó, có cán bộ giúp kiểm tra hồ sơ, đối chiếu thông tin ở hệ thống trước khi thí sinh bốc thăm số thứ tự. Tại khu vực thí sinh ngồi chờ, có trang bị đầy đủ ghế ngồi, nước uống và đều được che bạt.

Sau 3 ngày đầu nhận hồ sơ xét tuyển, tại ĐH Đà Nẵng, mới chỉ có 50 trường hợp thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến đến nộp hồ sơ trong tổng số 2.000 lượt thí sinh đã đăng ký trước đó. 

Theo TS Trần Đình Khôi Quốc – Trưởng ban Đào tạo, ĐH Đà Nẵng thì đối với những trường hợp thí sinh đã đăng ký trực tuyến trước đó, khi các em đến làm thủ tục nộp hồ sơ, chỉ mất khoảng 30 giây/em là hoàn thành xong thủ tục, nhận giấy biên nhận. 

Trong khi đó, đối với những thí sinh chưa đăng ký trực tuyến trước đó, cán bộ thu nhận hồ sơ phải nhập tên, số báo danh, tổ hợp môn… mất nhiều thơn gian hơn nhiều. Chính vì vậy, ĐH Đà Nẵng khuyến khích thí sinh đăng ký trực tuyến trước khi trực tiếp đến làm thủ tục.

Cũng theo TS Trần Đình Khôi Quốc, ĐH Đà Nẵng đã thành lập một tổ riêng để xử lý những hồ sơ đăng ký được gửi qua đường bưu điện. Những năm trước, ĐH Đà Nẵng nhận khoảng từ 3.000 đến 4.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển gửi qua đường bưu điện, dự kiến, năm nay, cũng sẽ có không dưới 5.000 hồ sơ gửi qua đường bưu điện trong đợt 1.

Theo ghi nhận của PV, những thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển trong những ngày đầu rất tự tin về khả năng trúng tuyển đợt 1 của mình. 

Thí sinh Nguyễn Thị Hoa - có kết quả thi 3 môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý là 20,75 điểm - cho biết: “Em có nguyện vọng xét tuyển vào ngành Công tác xã hội của trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng. Trước khi quyết định nộp hồ sơ, em đã tham khảo tại bàn tư vấn của nhà trường để hỏi thông tin về điểm chuẩn trúng tuyển của hai năm gần đây. Như năm vừa rồi, điểm vào ngành CTXH là 14 điểm, nếu cộng thêm khoảng 3 – 4 điểm thì em vẫn dư điểm để đỗ”. 

Thí sinh Nguyễn Thị Hoa nhận xét: “Việc biết điểm thi rồi mới đăng ký xét tuyển giúp cho thí sinh tự ước lượng được khả năng đỗ của mình cao hơn. Quá trình đăng ký xét tuyển, em cũng nhận được sự hỗ trợ của các anh chị tình nguyện viên, hướng dẫn chỗ nộp lệ phí, hồ sơ được rà soát cẩn thận trước khi bốc thăm, đặc biệt là được chính các cán bộ của trường mình định đăng ký tư vấn, hướng dẫn rất chu đáo”.

Sáng hôm nay, ĐH Đà Nẵng đã công bố số lượng thí sinh đăng ký NV1 vào các trường thành viên, thí sinh có thể tham khảo tại địa chỉ:

http://ts.udn.vn/TracuuHoso.aspx?iddot=3&keys=55446

Hà Nguyên (Giáo dục thời đại)