Sáng ngày 03/8/2015, tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị Cơ học Kỹ thuật toàn quốc 2015. Hội nghị do Hội Cơ học Việt Nam phối hợp với ĐHĐN tổ chức, diễn ra từ ngày 03 – 05/8/2015.

 

Một số đại biểu, khách mời chụp hình lưu niệm tại hội nghị.

 

Tham dự hội nghị có ông Huỳnh Văn Ngộ - Phó Giám đốc Sở KHCN, TP Đà Nẵng; Trung tướng, GS.TSKH. Nguyễn Hoa Thịnh, Nhà giáo nhân dân, Chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam; GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN và hơn 200 Hội viên, các nhà khoa học, giảng viên đến từ các học viện, trường đại học, viện nghiên cứu trong cả nước và quốc tế.

 

Đại biểu, khách mời nhận tài liệu “Chương trình hội nghị & báo cáo tóm tắt” trước khi tham gia hội nghị.

 

Hội nghị tập trung trao đổi, chia sẻ các kết quả nghiên cứu và ứng dụng mới nhất trong một số lĩnh vực được ưu tiên của Cơ học Việt Nam, gồm: Cơ học máy và robot; Cơ học động lực học và điều khiển các hệ cơ học; Cơ học đất đá và công trình ngầm; Cơ học thực nghiệm; Cơ học tính toán và ứng dụng tin học.

 

Hội nghị thu hút sự tham gia của hơn 200 Hội viên, các nhà khoa học kỹ thuật và lãnh đạo, giảng viên đến từ các học viện, trường đại học trong cả nước và quốc tế.

 

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu được nghe 170 báo cáo khoa học. Tại phiên toàn thể, các đại biểu đã được nghe trình bày hai báo cáo tiêu biểu: “Mô hình các dạng gối trượt ma sát trong kết cấu chịu động đất” và “Công nghệ in 3D: Từ mô phỏng đến ứng dụng”.

 

 

 

GS.TSKH Nguyễn Hoa Thịnh - Chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam cho biết: Hội nghị lần này là dịp để các nhà khoa học kỹ thuật, các giảng viên cũng như những người quan tâm đến lĩnh vực cơ học kỹ thuật nói riêng và cơ học Việt Nam nói chung có điều kiện gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ những nghiên cứu, hiểu biết của mình về lĩnh vực này.

 

GS.TSKH Nguyễn Hoa Thịnh - Chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam.

 

Hội nghị Cơ học Kỹ thuật toàn quốc 2015 là một diễn đàn để các nhà khoa học về lĩnh vực cơ học trong cả nước trao đổi các kết quả nghiên cứu và ứng dụng mới nhất trong một số lĩnh vực được ưu tiên của Cơ học Việt Nam. Những vấn đề được báo cáo, tham luận tại hội nghị có vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu, phát hiện các vấn đề mang tính quy luật và ứng dụng rộng rãi trong đời sống.

 

Báo cáo tiêu biểu đầu tiên tại phiên toàn thể, đề tài “Mô hình các dạng gối trượt ma sát trong kết cấu chịu động đất” của nhóm tác giả: Nguyễn Văn Nam, Hoàng Phương Hoa, Phạm Duy Hòa.

 

ĐHĐN là một trong những đơn vị có nhiều hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực cơ học kỹ thuật. Tại hội nghị lần này, các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên của ĐHĐN đã trình bày 24 báo cáo khoa học. Trong buổi làm việc với lãnh đạo Hội cơ học và các nhà khoa học, GS.TS. Trần Văn Nam đã đề nghị tăng cường hợp tác hơn nữa giữa các nhà khoa học trên cả nước với ĐHĐN để tập trung giải quyết một số vấn về lớn tại thành phố Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung như: nghiên cứu các giải pháp chống sạt lở, xói mòn ven biển, ven sông; tính toán và xây dựng các hệ thống cảnh báo sớm về lũ lụt; dự báo và giải pháp đối phó với biến đổi khí hậu; ứng dụng cơ học kỹ thuật tại các khu công nghệ cao, khu công nghiệp trên địa bàn;…

 

Bên cạnh Hội nghị khoa học, Hội cơ học Việt Nam đã tổ chức Đại hội thành lập và ra mắt Hội Cơ học tính toán trực thuộc Hội cơ học Việt Nam và bầu ban chấp hành nhiệm kỳ 2015-2020, do PGS.TS Nguyễn Xuân Hùng làm chủ tịch. ĐHĐN có PGS.TS. Nguyễn Xuân Toản và TS. Nguyễn Văn Thiên Ân tham gia làm ủy viên Ban chấp hành. Việc thành lập Hội cơ học tính toán sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động nghiên cứu và các ứng dụng mang tính liên ngành gồm lý thuyết tính toán, công nghệ thông tin, cơ học, điều khiển,…

 

Chiều ngày 04/8, tại ĐHĐN tiếp tục diễn ra Đại hội Thành lập Hội Cơ học tính toán

 

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị:

 

Báo cáo tiêu biểu thứ 2 tại phiên toàn thể, đề tài “Công nghệ in 3D: Từ mô phỏng đến ứng dụng” của nhóm tác giả: Nguyễn Xuân Hùng, Châu Nguyên Khải, Trần Huỳnh Trung Nam, Lương Tấn Vũ.

 

 

Các đại biểu đưa ra câu hỏi và tham gia phản biện sôi nổi cho 2 báo cáo tiêu biểu tại phiên toàn thể.

 

 

Báo cáo khoa học tại các tiểu ban.

 

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH