Diễn đàn Du học Pháp lần thứ 10 tổ chức tại Đà Nẵng (Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng)

06/08/2015

Nguyễn Bá Nam
Campus France và Viện Pháp (Institut Français) tại Đà Nẵng

 

Theo sự nhất trí giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đại sứ quán Pháp, cùng với 3 địa điểm khác trên cả nước (Hà Nội, TP HCM và Huế), tại Đà Nẵng, Diễn đàn Du học Pháp lần thứ 10 đã được tổ chức vào sáng ngày 3/8/2015 tại Trường Cao đẳng Công nghệ thuộc Đại học Đà Nẵng, với sự phối hợp thực hiện của Campus France (bộ phận phụ trách du học tại Pháp của Đại sứ quán Pháp), Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF), Hội Cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp (UAVF) và Trường Cao đẳng Công nghệ.

 

 Photo1.jpg 
 
Trưởng bộ phận Campus France tại Việt Nam, ông Florent Ménard và đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghệ, TS. Hoàng Dũng - Phó Hiệu trưởng, đã đến khai mạc và tham dự Diễn đàn. Ban Tổ chức cũng hân hạnh được đón tiếp sự hiện diện của đông đảo quý vị phụ huynh, giảng viên, sinh viên và học sinh đến từ các trường đại học và THPT trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng. Các bạn Nguyễn Phan Bảo Thụy, Đỗ Minh Hằng trong Ban Chấp hành của UEVF, Đặng Quốc Long - Phó Chủ tịch UAVF cùng một số du học sinh đang học tập tại Pháp cũng về nước tham dự Diễn đàn.
 
Photo2.jpg
 
Photo3.jpg
Ông Florent Ménard, Trưởng bộ phận Campus France tại Việt Nam
và TS. Hoàng Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ, phát biểu khai mạc
 

 Photo4.jpg

Toàn cảnh khách tham dự Diễn đàn
 
Trong các phát biểu khai mạc, hai vị đại diện của Campus France và của Trường Cao đẳng Công nghệ đều đánh giá cao việc tổ chức Diễn đàn. Thông qua những Diễn đàn như thế này, những học sinh, sinh viên và giảng viên Việt Nam có nguyện vọng đi học tại Pháp sẽ được cung cấp và chia sẻ đầy đủ những thông tin cơ bản, cần thiết và bổ ích liên quan đến quá trình chuẩn bị cho việc du học, về cuộc sống, sinh hoạt và học tập tại Pháp. TS. Hoàng Dũng cũng cho biết thêm tính đến thời điểm hiện tại, có 11 cán bộ của Trường Cao đẳng Công nghệ đã tốt nghiệp thạc sĩ và tiến sĩ tại Pháp và 7 cán bộ đang làm luận án tiến sĩ tại quốc gia này. Năm nay 2015, Nhà trường có 2 cán bộ được Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đại học Đà Nẵng chấp thuận cho đi làm NCS tại nước ngoài trong khuôn khổ của Chương trình học bổng 911 và cả hai cũng đều chọn nước Pháp là địa điểm đến. Do vậy việc tổ chức Diễn đàn du học tại Trường Cao đẳng Công nghệ ngoài việc mang lại lợi ích chung còn mang lại lợi ích riêng cho cán bộ của Trường Cao đẳng Công nghệ trong việc tìm hiểu và nắm bắt thông tin về du học và cuộc sống tại Pháp, giúp các giảng viên trẻ có thêm động lực và mạnh dạn hơn trong việc đăng ký đi học tại quốc gia này trong những năm sắp tới.
 
      Photo5.png     
 
Ngoài việc cung cấp cho người nghe những thông tin cần thiết và bổ ích liên quan đến du học, cuộc sống, sinh hoạt và học tập tại Pháp, các du học sinh thuộc UEVF và UAVF về tham dự Diễn đàn cũng chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân các bạn trong thời gian du học tại Pháp, làm thế nào để vượt qua được những khó khăn không thể tránh khỏi khi ra nước ngoài nhằm nhanh chóng ổn định cuộc sống nơi đất khách quê người và hoàn thành nhiệm vụ học tập. Với sự nhiệt tình của các du học sinh nói trên, hơn 100 khách đến tham dự Diễn đàn đã tỏ rõ sự hài lòng khi được chia sẻ thông tin thông qua những bài giới thiệu liên quan đến những chuyên đề hết sức cụ thể và cần thiết (chuẩn bị hành lý, giấy tờ, làm thủ tục xin visa vào Pháp, thủ tục nhập học và xin cấp các giấy tờ sau khi đến Pháp, tìm kiếm thông tin về các trường đại học ở Pháp, những quyền lợi mà du học sinh được hưởng trong thời gian học tập tại Pháp,....) và từ sự tư vấn trực tiếp tại các gian thông tin chuyên đề.
 
 Photo6.jpg
 
Photo7.jpg

 
Ban Tổ chức xin cảm ơn các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân đã hỗ trợ cho việc tổ chức và góp phần mang lại thành công cho Diễn đàn. Hẹn gặp lại nhau tại Diễn đàn du học Pháp năm 2016!

Nguồn tin khác về Diễn đàn du học Pháp năm 2015:

 
Tin từ Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN - http://dct.udn.vn/