Sáng ngày 07/8/2015, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi tiếp và làm việc với ông Bernard Banks - Luật sư tư vấn kết nối giáo dục, thành viên Hội đồng kinh doanh ASEAN-Newzealand.

 

Trực tiếp làm việc với đại diện ASEAN-Newzealand có PGS.TS. Phan Văn Hòa – Trưởng khoa Khoa Đào tạo quốc tế, ĐHĐN và ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế, ĐHĐN.

 

Ông Bernard Banks (trái) sẽ là cầu nối thúc đẩy mối liên hệ hợp tác giữa ĐHĐN và các trường ĐH ở Newzealand.

 

Sau khi giới thiệu về ĐHĐN và các cơ sở giáo dục đại học thành viên, ThS.Hồ Lộng Ngọc đã đề xuất một số phương án hợp tác chính cho ĐHĐN với các trường ĐH ở Newzealand như: Chương trình liên kết đào tạo đại học: 3+1, 2+2; Chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ: 1+1; 1,5+0.5; Hỗ trợ đề án đào tạo Tiến sĩ 911; Hợp tác về nghiên cứu chung và tổ chức hội thảo với các đối tác giáo dục và doanh nghiệp ở Newzealand; Giúp phát triển các chương trình hợp tác và đội ngũ giảng viên Khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN.

 

ThS. Hồ Lộng Ngọc trao quà lưu niệm cho ông Bernard Banks.

 

Ngoài ra, ThS. Hồ Lộng Ngọc cho biết: “Khó khăn lớn nhất hiện nay đối với sinh viên ĐHĐN là khả năng tiếng Anh và học phí khi học các chương trình liên kết nước ngoài còn khá cao. Hy vọng, qua cầu nối của ông Bernard Banks, ĐHĐN sẽ nhận được sự hỗ trợ 1 phần kinh phí từ phía các trường ĐH Newzealand”.

 

Ông Bernard Banks chụp hình lưu niệm cùng PGS.TS Phan Văn Hòa, ThS. Hồ Lộng Ngọc

 

Sau khi nghe đề xuất từ phía ĐHĐN, Ông Bernard Banks đã ghi nhận và hai bên cũng thống nhất đề xuất về khóa thực tập tại Newzealand sau khi tốt nghiệp để có kinh nghiệm, sau đó sẽ áp dụng kiến thức vào thực tiễn ở Việt Nam.

 

Được biết, thông qua lời mời của đoàn lãnh đạo thành phố Đà Nẵng trong chuyến công tác tại Úc và New Zealand vào đầu tháng 7/2015 vừa qua, Ông Bernard Banks đã đến thăm và làm việc tại thành phố Đà Nẵng. Nhân dịp này, ông đã đến thăm và làm việc với ĐHĐN. Ông Bernard Banks sẽ là cầu nối thúc đẩy mối liên hệ hợp tác giữa ĐHĐN và các trường ĐH ở Newzealand.

 

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

Nguồn tin: Ngọc Hoa – Ban Hợp tác quốc tế

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH