Hội nghị điển hình tiên tiến ĐHĐN giai đoạn 2010 - 2015

12/08/2015

Sáng nay, ngày 12/8/2015, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến ĐHĐN giai đoạn 2010 - 2015. Hội nghị diễn ra tại hội trường Trường ĐH Kinh tế, ĐHĐN với sự tham gia các đại biểu khách mời và gần 300 cán bộ, giảng viên, sinh viên là những gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước trong toàn ĐHĐN.

 

Toàn cảnh Hội nghị.

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị cũng được nghe: Báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng 5 năm và phương hướng nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2015 – 2020; Xem lại một số hình ảnh của ĐHĐN về phong trào thi đua, gương điển hình tiên tiến; Báo cáo tham luận của 02 tập thể: Trường ĐH Bách khoa và Trường ĐH Kinh tế.

 

Tiết mục văn nghệ do đoàn viên thanh niên ĐHĐN thể hiện.

 

Trong bài diễn văn khai mạc Hội nghị, GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN cho biết: “Hội nghị lần này được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá kết quả phong trào thi đua yêu nước từ năm 2010 đến nay của toàn ĐHĐN, phát huy những thành tựu và chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ để đẩy mạnh phong trào thi đua và đổi mới công tác đánh giá khen thưởng trong những năm tiếp theo. Đồng thời đây cũng là dịp biểu dương những kết quả đã đạt được qua các phong trào thi đua yêu nước và tôn vinh các các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc, gương điển hình tiên tiến trong toàn ĐHĐN, qua đó nêu cao ý thức tránh nhiệm trong mỗi người lao động, khơi dậy và phát huy mạnh mẽ nội lực, tạo động lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao trong giai đoạn mới - giai đoạn 2015-2020.

 

 

Hội nghị có sự tham gia của đại biểu khách mời cùng gần 300 đại biểu cán bộ, giảng viên, sinh viên tiêu biểu của ĐHĐN.

 

Thông qua Hội nghị này, cán bộ, viên chức, Hội đồng thi đua khen thưởng các cấp của ĐHĐN sẽ rút ra được những cách làm hay, những bài học kinh nghiệm quý báu về công tác tổ chức các phong trào thi đua và công tác khen thưởng; kinh nghiệm xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong các cơ sở giáo dục đại học thành viên và đơn vị trực thuộc; tiếp tục làm cho phong trào thi đua và đổi mới công tác khen thưởng trong ngành giáo dục nói chung và ĐHĐN nói riêng ngày càng phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu, thực sự là động lực thúc đẩy, nâng cao hiệu quả, chất lượng giáo dục đào tạo của toàn ĐHĐN”.

 

GS.TS. Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN trình bày diễn văn khai mạc hội nghị.

 

Theo báo cáo của PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN: Tổng kết phong trào thi đua hàng năm, ĐHĐN có trên 90% cán bộ, viên chức, giảng viên được công nhận danh hiệu “Lao động tiên tiến”, trên 8% cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, trên 0,72% cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp Bộ”; có trên 92% tập thể đạt danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến” và 48% tập thể đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”.

 

PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN trình bày Báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng 5 năm & phương hướng nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2015 – 20120.

 

Với nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động, trong giai đoạn từ năm 2010-2015 ĐHĐN đã vinh dự được nhận: Huân chương Độc lập Hạng Ba năm 2010; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ 2014; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT năm 2010; Cờ thi đua của UBND TP ĐN năm 2010; Bằng khen của Chủ tịch UBND TP ĐN năm 2012, 2014; Bằng khen của Ban chỉ đạo Tây Nguyên 2014; Bằng khen UBND tỉnh Kon Tum năm 2014; Huy chương Hữu nghị Việt – Lào 2013 cùng rất nhiều phần thưởng cao quý các cấp dành cho các tập thể và cá nhân trong toàn ĐHĐN.

 

PGS.TS. Lê Thị Kim Oanh đại diện Trường ĐH Bách khoa báo cáo tham luận.

 

PGS.TS. Trần Đình Khôi Nguyên đại diện Trường ĐH Kinh tế báo cáo tham luận.

 

Tất cả thể hiện rõ sự ghi nhận và đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương đối với tập thể cán bộ, viên chức ĐHĐN; Đồng thời là chứng minh cho sự trưởng thành, lớn mạnh của ĐHĐN trong giai đoạn vừa qua.

 

Tại Hội nghị lần này, ĐHĐN đã lựa chọn để biểu dương, khen thưởng 15 tập thể, 29 cá nhân đại diện cho hơn 2.250 cán bộ. Đây là những tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong các phong trào thi đua giai đoạn 2010-2015.

 

02 tập thể nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT   

 

06 cá nhân nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

 

05 cá nhân được các đơn vị bầu chọn, giới thiệu là những gương điển hình tiên tiến xuất sắc để nhận Giấy khen của Giám đốc ĐHĐN.

 

Ngoài ra, trên cơ sở giới thiệu, bầu chọn của các đơn vị thành viên, ĐHĐN đã đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm qua.

 

 

24 cá nhân nhận Giấy khen của Giám đốc ĐHĐN.

 

Đại diện 15 tập thể xuất sắc nhận Giấy khen của Giám đốc ĐHĐN.

 

Có thể khẳng định, trong 5 năm qua, công tác thi đua, khen thưởng của ĐHĐN đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Với quyết tâm cao, phong trào thi đua yêu nước của ĐHĐN sẽ được nâng lên tầm cao mới để thực sự trở thành động lực thúc đẩy sự phát triển lớn mạnh của nhà trường.

 

Xem thêm bài viết này tại: http://www.ictdanang.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=9717:dai-hoc-da-nang-phai-luon-doi-moi-cach-lam-de-thi-dua-khen-thuong-thuc-su-la-dong-luc-thuc-day-nang-cao-hieu-qua-chat-luong-dao-tao-cua-mot-dh-vung&catid=104&Itemid=2

 

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

Nguồn tin: Tài liệu Ban Pháp chế & Thi đua

http://www.udn.vn/