* Bộ trưởng Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương Vì Sự nghiệp Bảo vệ an ninh tổ quốc cho GS.TS Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng.

 

Sáng ngày 14/8, trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng), Sở Công an TP Đà Nẵng, CA Quận Liên Chiểu, CA phường Hoà Khánh Bắc, Hòa Khánh Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

 

Được biết, trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) là điểm sáng của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Hằng năm, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường đều tổ chức phát động phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, đăng ký xây dựng đơn vị đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” đối với tất cả các đơn vị trong trường. 18 tập thể khoa, phòng ban và 100% tập thể lớp, 100% sinh viên trong trường đều ký cam kết xây dựng Nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”.

 

Đại tá Nguyễn Đình Chính – Phó Giám đốc Sở Công an TP Đà Nẵng- phát biểu tại Lễ Kỷ niệm và tận tay trao Kỷ niệm chương Vì Sự nghiệp Bảo vệ an ninh Tổ quốc đến GS.TS Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng).

 

 
GS.TS Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) khẳng định:

Trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phải hết sức lưu ý đến việc đổi mới thường xuyên từ khâu tuyên truyền, vận động, đến nội dung triển khai thực hiện. Làm sao để mỗi nội dung đều phù hợp, thiết thực thì mới huy động được đông đảo CBVC và sinh viên tham gia. Làm được như vậy phong trào mới có sức lan tỏa mạnh mẽ, vừa tập hợp đông đảo mọi lực lượng quần chúng tham gia, vừa biểu dương được sức mạnh của lực lượng tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, bảo vệ trị an cho xã hội, bảo vệ môi trường giáo dục trên tinh thần Vì một mái trường không tệ nạn và bình yên để các em an tâm học tập.

 

Định kỳ, Trường phối hợp với Công an Quận Liên Chiểu, Công an Phường Hòa Khánh Bắc, Công an Phường Hòa Minh, Phòng PA83-Công an thành phố Đà Nẵng, Học viện Chính trị hành chính Khu vực III, Báo cáo viên Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, nói chuyện chuyên đề, tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục pháp luật cho sinh viên đầu năm học.

 

Nội dung truyền thông đều lồng ghép nhiều chủ đề có liên quan từ giáo dục tư tưởng, phổ biến chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; tình hình an ninh chính trị trong nước, địa phương, trong nhà trường; nhiệm vụ thực hiện nội quy, quy chế đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, phòng cháy chữa cháy trong nhà trường và đặc biệt là tham gia cùng cộng đồng, với những đóng góp thiết thực trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

 

Một trong những thành tích đáng được ghi nhận và tổng kết, nhân rộng là mô hình “Đội tự quản sinh viên ký túc xá” ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) với 40 thành viên là lực lượng nòng cốt phối hợp với Ban Đại diện sinh viên (9 thành viên); các Nhóm: Tuyên truyền- Phát thanh - Môi trường và Nhóm Cộng tác viên chương trình. 300 thành viên tình nguyện trong các Nhóm hầu hết đều là sinh viên, là Trưởng phòng nội trú, đang học từ năm 1 đến năm 4, hoạt động dưới sự chỉ đạo, điều hành trực tiếp của Phòng Công tác Sinh viên Nhà trường đã thể hiện vai trò xung kích, hình thành nên mạng lưới an ninh sinh viên trong tham gia đảm bảo an ninh trật tự ngày tại ký túc xá, làm tốt công tác quản lý, giúp đỡ, chia sẻ với sinh viên nội trú và mang lại những hiệu quả rất thiết thực, nhất là giữ vững trị an trong khu vực ký túc xá. Mô hình Đội tự quản sinh viên ký túc xá ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) đã được chọn báo cáo điển hình tại nhiều hội nghị.

 

Đại tá Nguyễn Đình Chính – Phó Giám đốc Sở Công an TP Đà Nẵng trao Huy hiệu Vì An ninh Tổ quốc và tặng quà của UBNDTP đến 3 cá nhân có thành tích nổi bật trong thực hiện bảo đảm an ninh, trật tự trong học đường gồm: (từ bên trái sang) ông Phạm Viết Thương (Phòng Công tác HSSV) ; ông Hoàng Minh Công (Phó Phòng Tổ chức-Hành chính) và bạn Hoàng Cao Cường, SV lớp 12 VLXD, khoa Xây dựng cầu đường.

-Ảnh: T.N.

 

“Nhờ sự giúp đỡ, phối hợp của Công an Quận Liên Chiểu, Phường Hòa Khánh Bắc, Hòa Khánh Nam, Đội tự quản sinh viên ký túc xá ĐH Bách khoa chúng em đã làm tốt chức năng nhiệm vụ của mình, góp phần bảo đảm an ninh cho ký túc xá cũng như môi trường chung của học đường. Đội tự quản cũng chủ động phối hợp với Phòng Công tác Sinh viên, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Nhà trường, tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao và các mô hình hoạt động cộng đồng khác.

 

Các hoạt động này đã gắn kết các bạn với nhau và ngày càng thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo sinh viên. Chúng em cho rằng, ký túc xá không chỉ là nơi ở, đó còn là nơi để mọi thành viên hoà nhập vào môi trường sinh hoạt tập thể lành mạnh, tích cực và cùng rèn luyện.

 

Bên cạnh đó, Nhà trường đã thường xuyên cùng Công an Quận Liên Chiểu, Phường Hòa Khánh Bắc, Hòa Khánh Nam, ký kết quy chế phối hợp và hợp tác trong hỗ trợ bảo vệ an ninh trật tự, phòng chống tội phạm trong khu vực trường, ký túc xá cũng như quản lý sinh viên thuê nhà ngoại trú trên địa bàn" - bạn Hoàng Cao Cường, SV lớp 12 VLXD, khoa Xây dựng cầu đường chia sẻ.

 

Theo GS.TS Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) – thời gian qua, nhờ làm tốt công tác chỉ đạo, xây dựng kế hoạch triển khai, đổi mới công tác tuyên truyền... đã vận động được toàn thể CBVC và sinh viên tham gia xây dựng Phong trào toàn dân tham gia BVANTQ và Nhà trường đạt chuẩn “An toàn về ANTT”, đảm bảo tốt an ninh chính trị, an toàn xã hội trên địa bàn trường và góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn địa phương ; các mặt hoạt động trong nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ trật tự trị an, đã thực sự tạo ra môi trường trường học an toàn, thân thiện, giúp cho CBVC, sinh viên an tâm làm việc, học tập có hiệu quả, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

 

Bài học kinh nghiệm của phong trào, của cuộc vận động là Đảng ủy, BGH, lãnh đạo các đoàn thể luôn đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, xác định công tác này là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của mình.

 

Các Nghị quyết của Đảng ủy vào đầu năm học đều có nêu rõ nhiệm vụ công tác quốc phòng an ninh, cũng như xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; chỉ đạo kịp thời và theo dõi nội dung đã đăng ký thi đua xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, cụ thể là cam kết xây dựng nhà trường đạt chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” với Công an TP Đà Nẵng.

 

Phải biết bảo vệ bạn mình trước cám dỗ của bài bạc, cá độ, nhậu nhẹt (một tiểu phẩm của Đội Văn nghệ Đoàn Thanh niên ĐH Bách khoa- ĐH Đà Nẵng và Đoàn TN Công an Phường sở tại, được chọn trình diễn tại buổi Lễ).

-Ảnh: T.N

 

Trong thời gian tới, Nhà trường cam kết tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền và công an địa phương quản lý sinh viên ngoại trú, đổi mới công tác quản lý, vận động tuyên truyền, để lôi cuốn sinh viên ngoại trú tham gia phong trào một cách tích cực hơn; hoàn thiện quy chế làm việc, nội quy cơ quan, xây dựng các phương án bảo vệ an ninh trật tự trong khuôn viên nhà trường, khu ký túc xá, chủ động phương án phòng cháy, chữa cháy, phương án phòng chống thiên tai, bảo vệ tốt con người và tài sản trong đơn vị, giữ vững danh hiệu đạt chuẩn về “An toàn về an ninh, trật tự”. Đặc biệt, trường sẽ củng cố lực lượng bảo vệ chuyên trách, bán chuyên trách vững mạnh và trong sạch, đủ sức làm lực lượng nòng cốt trong bảo vệ an ninh trật tự nhà trường.

 

GS.TS Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) khen tặng thành tích 2 tập thể: Phòng Tổ chức-Hành chính và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

---------------------------------------------------------------------------------------------

"Có lần kẻ trộm đột nhập vào phòng thí nghiệm và lấy đi 2 máy chiếu chuyên dụng (máy chiếu lập thế) rất đắt tiền. Nhờ làm tốt công tác nắm bắt tình hình, được các em sinh viên và quần chúng phản ảnh, chúng tôi khoanh vùng dần nghi vấn và trình báo, đề nghị lực lượng công an giúp đỡ, thu hồi lại tài sản.

Biết đối tượng thế nào cũng sẽ rao bán thiết bị đó, một phương án câu nhử được triển khai nhịp nhàng. Cuối cùng khi đối tượng chịu “giao hàng”, cũng là lúc các anh công an bắt quả tang. Tài sản quý phục vụ đào tạo được thu hồi".

Ông Hoàng Minh Công (Phó Phòng Tổ chức-Hành chính)

 

Phát biểu cùng Nhà trường, Đại tá Nguyễn Đình Chính – Phó Giám đốc Sở Công an TP Đà Nẵng – đã trân trọng ghi nhận những đóng góp của ĐH Bách khoa nói riêng, các trường thành viên ĐH Đà Nẵng nói chung trong nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự ở nhà trường, ở ký túc xá cũng như đóng góp cho phong trào chung Toàn dân tích cực bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đặc biệt, ĐH Bách khoa là Nhà trường có nhiều mô hình tốt, là điểm sáng với các đóng góp tích cực và thiết thực của phong trào.

 

PGS.TS Trương Hoài Chính - Phó Hiệu trưởng ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) khen tặng thành tích 6 cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ an ninh trật tự, bảo đảm sự bình yên cho môi trường học đường.

-Ảnh: T.N

 

Trong thời gian đến, tình hình vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, học sinh-sinh viên vẫn là đối tượng tuyên truyền, vận động, lôi kéo, kích động, lợi dụng của các thế lực thù địch, phục vụ cho mục đích chống phá, gây rối, làm mất an ninh trật tự. Nhà trường cần có biện pháp theo dõi, lắng nghe, nắm bắt tâm tư tình cảm, diễn biến tư tưởng của sinh viên; làm tốt công tác giáo dục, cảm hoá, dứt khoát không để các em bị lôi kéo, bị lợi dụng.

 

Các mô hình của Nhà trường trong đấu tranh với các hiện tượng tiêu cực, bảo vệ trật tự trị an cần được phát huy, nhân rộng đi liền với ghi nhận, kịp thời động viên khen thưởng sẽ mang lại nhiều hiệu quả.

 

Hiện nay có một bộ phận sinh viên nói riêng, tuổi trẻ nói chung sống buông thả, đua đòi, rất dễ sa ngã, sa vào tệ nạn xã hội, thậm chí phạm pháp và phjam pháp ở mức độ đáng báo động.

 

Bên cạnh triển khai tốt các hoạt động tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ trật tự trị an học đường; Nhà trường cần tạo thêm nhiều sân chơi, tổ chức các hoạt động ngoại khoá sinh động, bổ ích phù hợp với tâm lý sinh viên. Đây chính là cách để chúng ta tạo ra một môi trường giáo dục-giải trí lành mạnh, giúp các em sinh viên thoát hẳn những ảnh hưởng và sự lôi kéo của bài bạc, cá độ…

 

Làm tốt công tác bảo vệ trị an, trật tự, ngăn ngừa tệ nạn xã hội tràn vào nhà trường, cũng đồng nghĩa với việc tạo nên môi trường phục vụ cho nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng TP Đà Nẵng nói riêng, khu vực miền Trung và cả nước nói chung.

 

Nhân dịp này, thừa uỷ nhiệm của Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tá Nguyễn Đình Chính đã trao Kỷ niệm chương Vì Sự nghiệp Bảo vệ an ninh tổ quốc đến GS.TS Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) ; trao Huy hiệu Vì An ninh Tổ quốc và tặng quà của UBNDTP đến 3 cá nhân có thành tích nổi bật trong thực hiện bảo đảm an ninh, trật tự trong học đường gồm: ông Hoàng Minh Công (Phó Phòng Tổ chức-Hành chính) ; ông Phạm Viết Thương (Phòng Công tác HSSV) và bạn Hoàng Cao Cường, SV lớp 12 VLXD, khoa Xây dựng cầu đường.

 

Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) cũng có quyết định tặng Giấy khen và phần thưởng đến 2 tập thể là Phòng Tổ chức-Hành chính và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng 6 cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ an ninh trật tự.

 

Đại tá Nguyễn Đình Chính -Phó Giám đốc Sở Công an TP Đà Nẵng- chúc mừng GS.TS Lê Kim Hùng -Hiệu trưởng ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng)- vừa đón nhận "Kỷ niệm chương Vì Sự nghiệp Bảo vệ an ninh Tổ quốc" của Bộ trưởng Bộ Công an.

-Ảnh: T.N.

 

“Từ thành tích của phong trào, mà hôm nay, tôi vinh dự được nhận Kỷ niệm chương của Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng. Đích thân lãnh đạo CATP Đà Nẵng đến trường và trang trọng trao Kỷ niệm chương cho cá nhân tôi. Tôi rất xúc động về sự ghi nhận lớn lao này. Nhưng đây là công sức, tâm huyết của nhiều thế hệ, nhiều giảng viên, cán bộ, nhân viên và sinh viên nhà trường. Đây là thành tích chung. Tôi chỉ đại diện cho tập thể đón nhận phần thưởng cao quý này” - GS.TS Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) chia sẻ cùng chúng tôi.

 

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH