“Sự học thực sự bắt đầu, theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, khi các bạn bước chân vào cuộc sống. Bài thi của cuộc sống không thể là sự sao chép hoặc gian lận, và càng không có chỗ cho sự lười biếng, dựa dẫm. Cuộc đời sẽ là tấm gương phản chiếu trung thực nhất con người bạn. Và sự kiện ngày hôm nay là một dấu mốc quan trọng để các bạn có thêm sự tự tin, động lực để tiến bước và đối mặt với những khó khăn thách thức phía trước”.

 

PGS.TS Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng đã chia sẻ đầy chân thành và cảm xúc trong buổi Lễ trao bằng tốt nghiệp cao đẳng Hệ chính qui cho những sinh viên đã hoàn tất chương trình đào tạo, đủ điều kiện nhận bằng tốt nghiệp của khóa đào tạo Liên thông 2012 - 2015.

 

Với biết bao hàm ý sâu sắc trong phát biểu của Thày Hiệu trưởng, ngày các bạn trẻ nhận tấm bằng tốt nghiệp, cũng là ngày tất cả ùng nhau khởi đầu một hành trình học vấn mới!

 

Khóa đào tạo 2012 và 2013 Liên thông có 1.831 sinh viên (SV) nhập học. Điểm thi trúng tuyển toàn khóa là 12,4. Qua quá trình đào tạo và sàng lọc, số sinh viên còn lại cho đến kết thúc khóa học là 1.252 SV, đạt tỉ lệ duy trì 68,4%. Trong đó đã có 533 SV được công nhận tốt nghiệp, đạt tỉ lệ 42,6% (có 73 SV tốt nghiệp sớm, 2 SV tốt nghiệp cùng lúc 2 ngành, 4 SV xếp loại Xuất sắc, 53 loại Giỏi, 340 loại Khá, đạt tỉ lệ 73,8 % SV tốt nghiệp loại Khá trở lên).

 

Được biết, khóa tuyển sinh năm 2012 là khóa thứ 7 tốt nghiệp từ khi Trường CĐCN triển khai đào tạo theo học chế tín chỉ. So với 6 khóa trước từ năm 2006 đến năm 2011, tỉ lệ SV tốt nghiệp đúng thời hạn đã bị sụt giảm từ 60%-&70% xuống còn dưới 50%.

 

Chia sẻ về vấn đề này, PGS.TS Phan Cao Thọ cho rằng khóa 2012 là khóa chịu tác động khá nhiều của Thông tư 55 về đào tạo liên thông, trong đó việc thắt chặt điều kiện được liên thông ĐH khiến một số SV bỏ học để thi lại đại học. Đồng thời những ràng buộc về chuẩn đầu ra Ngoại ngữ - Tin học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cũng ảnh hưởng đến tỉ lệ SV ra trường đúng hạn.

 

Những con số nêu trên về mặt tích cực đã phản ảnh quan điểm của nhà trường không vì thành tích mà hạ thấp chuẩn mực chất lượng, đồng thời cũng cho thấy chất lượng thực chất của những SV được công nhận tốt nghiệp.

 

Bạn Trần Hoàng Vi Khuê, một trong 15 SV đạt danh hiệu Thủ khoa tốt nghiệp khóa 2012 và 2013 liên thông bày tỏ niềm vui, hạnh phúc khi vinh dự được nhận bằng tốt nghiệp trong ngày hôm nay. Bạn cho biết những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và cả những kỷ niệm đẹp có được trong 3 năm học tại trường CĐCN sẽ là hành trang vững chắc để bước vào đời.

 

 

 

 

PGS.TS Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng 
phát biểu tại buổi Lễ trao bằng tốt nghiệp sáng nay (15/8).
 
 
 
 
 
 
 
 

 

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH