“Ươm mầm ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp Công nghệ thông tin” (PISI-CIT) là chương trình hỗ trợ và tài trợ để triển khai các ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp về lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) dành cho học sinh, sinh viên khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.

 

Chương trình do Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin - Đại học Đà Nẵng (CIT) phối hợp với các đơn vị đào tạo, các tổ chức và doanh nghiệp CNTT-TT phát động và với nguồn kinh phí tài trợ ban đầu từ dự án thuộc Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo (IPP) - chương trình ODA đồng tài trợ bởi Chính phủ Việt Nam và Phần Lan và sự tài trợ của các trường Cao đẳng, đại học và các doanh nghiệp CNTT - TT.

 

Mỗi năm, Hội đồng thẩm định và đánh giá của chương trình dự kiến lựa chọn và tài trợ cho 10 ý tưởng tiềm năng, mỗi ý tưởng có thể nhận tài trợ ban đầu lên đến 50.000.000 đồng. Ngoài ra, chương trình cũng sẽ lựa chọn 20 ý tưởng triển vọng để hỗ trợ và đào tạo.

 

 

Tất cả các cá nhân hoặc nhóm tác giả đề xuất ý tưởng được lựa chọn (cả ý tưởng tiềm năng và triển vọng) sẽ được các chuyên gia của chương trình đến từ các các trường đại học, các tổ chức và doanh nghiệp uy tín trong nước và quốc tế như Microsoft, IBM, Green Global, FPT, Gameloft,… chia sẽ kinh nghiệm, đào tạo miễn phí về khởi nghiệp, tư vấn giải pháp, công nghệ - kỹ thuật, đồng thời các ý tưởng sẽ được hỗ trợ để triển khai, thực nghiệm tại các vườn ươm và doanh nghiệp CNTT-TT đối tác của chương trình.

 

Chương trình PISI-ICT chính thức khởi động từ 15/08/2015. Tất cả các cá nhân hoặc nhóm học sinh, sinh viên mong muốn được chương trình PISI-CIT hỗ trợ và tài trợ để thực hiện và triển khai ý tưởng kinh doanh, ý tưởng phát triển sản phẩm ứng dụng, ý tưởng phát triển dịch vụ,… trong lĩnh vực CNTT-TT có thể gửi thư quan tâm đến chương trình tại địa chỉ pisi.ict@gmail.com.

 

Thông tin chi tiết và biểu mẫu thư quan tâm có tại website http://pisi.cit.udn.vn/default.htm.

 

Với mục đích thúc đẩy tinh thần sáng tạo, tư duy năng động, ý tưởng kinh doanh, đây thực sự sẽ là một chương trình hữu ích cho học sinh, sinh viên CNTT-TT. Hi vọng trong tương lai, với tính hiệu quả của chương trình, PIST-CIT sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác và tài trợ lớn hơn nữa của các đối tác, đặc biệt là IPP để chương trình ngày càng mở rộng cho nhiều lĩnh vực khác và trên phạm vi cả nước, từng bước hình thành văn hóa khởi nghiệp, thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong sinh viên, học sinh. Đó cũng là một bước tiến quan trọng, góp phần giúp Việt Nam đạt được mục tiêu thúc đẩy kinh tế đến năm 2020 - gia tăng xuất khẩu các sản phẩm, dịch vụ mang tính đổi mới sáng tạo.

 

Tin từ Trường Cao đẳng CNTT, ĐHĐN - http://cit.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH