Trong không khí cả nước đang nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI, đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên trên cả nước đã và đang có nhiều hoat động thiết thực, thi đua lập thành tích chào mừng 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và chuẩn bị khai giảng năm học mới 2015-2016; ngày 15/8/2015, tại Tp. Hồ Chí Minh, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết  hoạt động công đoàn năm học 2014-2015; Tổng kết 5 năm cuộc vận động “Hỗ trợ giáo dục vùng núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn” giai đoạn 2010 - 2015; Tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2010 – 2015.

 

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có TS. Nguyễn Thị Nghĩa, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ GDĐT, Trưởng Ban VSTBPN Ngành và PGS.TS Hoàng Thị Thanh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Đối ngoại Tổng LĐLĐVN; dự Hội nghị có các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, một số đồng chí trưởng, phó các ban CĐGDVN, các đồng chí Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch, trưởng Ban Nữ công CĐGD các tỉnh/TP, Công đoàn các ĐH, trường ĐH, CĐ và đơn vị trực thuộc.

 

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Vũ Minh Đức, Chủ tịch CĐGD Việt Nam nhấn mạnh: Dưới sự chỉ đạo của Ban cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, năm học 2014 - 2015, Công đoàn GDVN tập trung chỉ đạo và tổ chức hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, các chương trình kế hoạch đề ra. CĐGD các cấp đã có nhiều giải pháp phù hợp, sáng tạo để chỉ đạo, tổ chức phong trào và hoạt động Công đoàn đạt kết quả tốt. Đội như cán bộ, nhà giáo và người lao động đã nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học.  

 

TS. Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn GDVN trình bày báo cáo tổng kết năm học.

 

Hội nghị đã nêu ra được những thành tựu và khó khăn cũng như những thắc mắc và giải pháp khắc phục trong hoạt động công đoàn của toàn ngành giáo dục năm học 2014-2015. Đặc biệt Hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến tham luận từ các cấp công đoàn liên quan đến việc thực hiện Điều lệ Công đoàn, các cuộc vận động,  chế độ chính sách... đặc biệt là ý kiến của các công đoàn cấp tỉnh, thành phố về vấn đề yêu cầu được giữ lại Công đoàn giáo dục cấp huyện. Đồng chí Hoàng Thị Thanh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Đối ngoại Tổng LĐLĐ Việt Nam đã giải trình ngay tại Hội nghị: “Theo quy định mới nhất, Công đoàn giáo dục cấp huyện không bị xóa bỏ như các báo cáo tham luận của các đại biểu mà thực tế là đưa vào Liên đoàn lao động cấp huyện để tiện việc quản lí”.

 

PGS.TS. Hoàng Thị Thanh, UV Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Đối ngoại Tổng LĐLĐ VIệt Nam phát biểu tại Hội nghị.

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao vai trò của tổ chức công đoàn trong năm học qua đã chỉ đạo và triển khai các hoạt động của công đoàn theo đúng kế hoạch, đạt hiệu quả, động viên được đội ngũ nhà giáo, người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục đào tạo. Công đoàn các cấp đã hoàn thành tốt công tác tuyên truyền chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, chào mừng đại hội chi bộ, đảng bộ cơ sở trong các trường đại học, đơn vị giáo dục tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng. Tiếp tục triển khai có hiệu quả 6 chương trình công tác do Đại hội XIV CĐGD Việt Nam đề ra. Công đoàn giáo dục các cấp tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động trong toàn ngành. Đồng thời tiến hành tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến và tổng kết 5 năm phong trào "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà".  

 

TS. Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu chỉ đạo Hội nghị 

 

Kết quả khen thưởng năm học 2014 - 2015  

- Đối với khối trực thuộc Công đoàn GDVN: Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng cờ thi đua cho 06 tập thể, 20 Bằng khen cho tập thể và 22 Bằng khen cho các cá nhân. Công đoàn GDVN tặng Cờ thi đua cho 13 tập thể, 123 Bằng khen cho tập thể và 174 Bằng khen cho cá nhân.

- Đối với CĐGD các tỉnh , thành phố và các đơn vị  không trực thuộc CĐGD việt Nam: CĐGD Việt Nam đã tặng Bằng khen về thành tích: "Dạy tốt - Học tốt" cho 57 tập thể và 370 cá nhân.

- Đối với cuộc vận động "Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn": Bộ GD&ĐT đã tặng Bằng khen cho 12 tập thể và 09 cá nhân, CĐGD Việt Nam tặng Bằng khen cho 46 tập thể và 29 cá nhân có thành tích đặc biệt trong cuộc vận động giai đoạn 2010 - 2015.

- Tổng kết phong trào thi đua "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà" giai đoạn 2010 - 2015: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc; Công đoàn GDVN tặng cờ cho 01 tập thể, tặng Bằng khen cho 73 tập thể và 94 cá nhân có thành tích xuất sắc.

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ VIệt Nam.  

     

Công đoàn Đại học Đà Nẵng, vinh dự được nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2014 - 2015. Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động "Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn" giai đoạn 2010-2015. Nhiều công đoàn cơ sở và cán bộ công đoàn trực thuộc được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn LĐVN; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

 

Đồng chí Nguyễn Biên Cương, Giảng viên chính, Khoa Xây dựng cầu đường, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN được Tổng Liên đoàn LĐVN trao Bằng Lao động sáng tạo năm 2014.

 

Đồng chí Nguyễn Đức Hùng, PCT Công đoàn ĐHĐN nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

 

Các tập thể và và cá nhân sẽ vinh danh tại Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm học 2014 - 2015 được tổ chức tại Khu nghỉ dưỡng Lăng Cô vào sáng ngày 23/8/2015.

 

Đoàn đại biểu Công đoàn ĐHĐN tham dự Hội nghị.

 

Giao lưu điển hình tiên tiến phong trào thi đua "Giỏi việc trướng - Đảm việc nhà".

 

Huỳnh Bọng, Công đoàn Đại học Đà Nẵng

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH