Học viện hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đào tạo Công nghệ Thông tin muốn hợp tác nhằm tích hợp chương trình đào tạo NIIT vào chương trình đào tạo của Đại học Đà Nẵng

23/08/2015

Đó là một trong những nội dung quan trọng được Ông Sanjay Tickoo - Phó Giám đốc Học viện NIIT (Ấn Độ) đề cập đến trong buổi làm việc và ký kết với ĐHĐN vừa qua. Cùng với Ông Sanjay Tickoo còn có ông Ramnarayan Banerjee - Phó Trưởng phòng Kinh doanh Học viện NIIT.

 

Tiếp đoàn về phía ĐHĐN có GS.TS. Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN; PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc ĐHĐN và lãnh đạo các Ban Hợp tác quốc tế; Khoa học, Công nghệ & Môi trường; Khoa Đào tạo quốc tế; đại diện Ban Giám hiệu, Phòng Hợp tác quốc tế và Khoa Công nghệ Thông tin của các trường: Đại học Bách khoa, Đại học Sư Phạm, Cao đẳng Công nghệ Thông tin, Cao đẳng Công nghệ và Trung tâm ĐT thường xuyên ĐHĐN.

 

 

 

Hai bên đã giới thiệu năng lực và trao đổi về các hướng hợp tác sắp tới. Trong đó, cùng nhấn mạnh đến việc phát triển Công nghệ Thông tin (CNTT) là chiến lược hàng đầu. NIIT và ĐHĐN đã ký kết văn bản hợp tác từ năm 2012 (tham khảo file pdf đính kèm), nhưng chưa triển khai được các chương trình đào tạo. Vì vậy lần này NIIT muốn giới thiệu một chương trình kết hợp giữa chương trình đào tạo của NIIT và chương trình đào tạo cao đẳng, đại học của các đại học – một mô hình rất thành công tại các nước, trong đó có Ấn Độ và Trung Quốc. Theo Biên bản ký kết, NIIT muốn tích hợp chương trình đào tạo của NIIT vào chương trình đào tạo đại học, cao đẳng của ĐHĐN. Theo sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ, chương trình đào tạo của NIIT sẽ luôn được cập nhập mỗi 6 tháng 1 lần, đảm bảo cho học viên có nền tảng tốt. Hướng đề xuất này của NIIT đã nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao từ lãnh đạo ĐHĐN và lãnh đạo các phòng, ban.

 

Được biết, Học viện Quốc tế Công nghệ Thông tin NIIT (Ấn Độ) tự hào là địa chỉ đào tạo tin cậy và uy tín quốc tế về CNTT với hơn 3.800 cơ sở đào tạo tại hơn 40 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, NIIT hiện có hơn 30 cơ sở đào tạo trên toàn quốc.

 

 

 

Được thành lập năm 1981 tại Ấn Độ, đến nay NIIT trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đào tạo và cung cấp các giải pháp Công nghệ Thông tin. Hiện nay, NIIT có mặt tại hơn 40 quốc gia, cung cấp các giải pháp đào tạo, phần mềm và giải pháp tri thức cho các tổ chức, các tập đoàn đa quốc gia như WorldBank, Citigroup, British Airways, Ford Motors, IBM, Microsoft…

 

Sau hơn 28 năm hoạt động tại 44 quốc gia, NIIT đã và đang đào tạo hơn 4 triệu học viên trên toàn cầu và họ hiện đang làm việc cho các tập đoàn hàng đầu thế giới: Sun Microsystems, Merryll Lynch, Hewlett Packard, Microsoft, IBM, Citibank...

 

 

 

Tại Châu Á, NIIT là Học viện đầu tiên và duy nhất trong 5 năm liên tiếp được IDC xếp hạng một trong 20 Học viện đào tạo Công nghệ Thông tin hàng đầu thế giới. NIIT cũng được đưa vào danh sách “500 Superbrands” (Nhãn hiệu mạnh) do Hội đồng Superbrands bình chọn từ năm 2003.

 

 

Xem thêm bài viết liên quan

 

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

Nguồn tin: Hoàng Quân – Ban Hợp tác quốc tế

http://www.udn.vn/