CỔNG THÔNG TIN CÁN BỘ

ĐHĐN tổ chức lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM và hội thi “Người chiến sỹ ấy” (28-03-2012)

Tối ngày 26/3/2012, hoà trong không khí hân hoan của đoàn viên thanh niên cả nước, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Đại học Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2012) và phối hợp cùng Hội Cựu chiến binh ĐHĐN tổ chức hội thi “Người chiến sỹ ấy”.

Đội hình nghi lễ

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo Ban Tuyên huấn Hội Cựu chiến binh Thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo Thành Đoàn Đà Nẵng; về phía Đại học Đà Nẵng có GS.TS. Trương Bá Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy ĐHĐN, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc ĐHĐN cùng các thầy cô trong BTV Đảng ủy ĐHĐN, lãnh đạo các phòng ban chức năng ĐHĐN, lãnh đạo các trường thành viên và hơn 250 Cựu chiến binh, Đoàn viên tiêu biểu đến từ các đơn vị trực thuộc.

Các đồng chí lãnh đạo tham dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tô Văn Hùng – UVBTV Thành Đoàn – Bí thư Đoàn Thanh niên ĐHĐN đã ôn lại truyền thống hào hùng của thế hệ trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng nói riêng qua các chặng đường. Cùng với sự trưởng thành lớn mạnh của Đoàn thanh niên cả nước, Đoàn Thanh niên Đại học Đà Nẵng luôn tiên phong, đi đầu trong việc thực hiện tốt các chính sách đường lối của Đảng và Nhà nước, không ngừng học tập, sáng tạo, chủ động trong các hoạt động và phong trào thanh niên, tiếp tục phát huy truyền thống, vai trò và sức mạnh của mình trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Triển khai nhiều hoạt động với phương châm “Hành động vì một môi trường xã hội lành mạnh cho tuổi trẻ” nhằm phát triển mạnh mẽ tổ chức thanh niên do Đoàn làm nòng cốt để tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên.

Đ/c Tô Văn Hùng –Bí thư Đoàn ĐHĐN đọc diễn văn kỷ niệm

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới toàn thể đoàn viên thanh niên thực hiện tốt hơn nữa các phong trào, công trình thanh niên, không ngừng xây dựng củng cố tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh về chính trị, tư tưởng tổ chức và hành động; tăng cường công tác đoàn kết tập hợp thanh niên. Đặc biệt là tích cực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Đà Nẵng lần thứ IV, Đại hội Đoàn Thành phố lần thứ XVII – Nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương tinh thần thi đua sôi nổi và thành tích của đoàn viên, thanh niên ĐHĐN đã đạt được trong những năm qua đồng thời nhấn mạnh: “ Trong thời gian tới mỗi đoàn viên, thanh niên hãy ra sức vượt mọi khó khăn, thi đua học tập, rèn luyện thật tốt để xứng đáng là nguồn trí tuệ, góp phần xây dựng ĐHĐN sớm trở thành Đại học nghiên cứu, là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực, NCKH và giao lưu quốc tế lớn của khu vực và cả nước”.

PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu tại buổi lễ

Sau buổi lễ là Hội thi “Người chiến sỹ ấy” – Chương trình được phối hợp thực hiện giữa Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên ĐHĐN thu hút 6 đội tuyển đến từ các đơn vị trực thuộc cùng tranh tài qua các nội dung: “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”, “Tư tưởng Hồ Chí Minh – Ánh sáng soi đường” và “Chúng tôi nói về chúng tôi”.

ThS. Cao Đức Dũng – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh ĐHĐN phát biểu khai mạc Hội thi

Thông qua Hội thi nhằm góp phần giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, bồi dưỡng tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ hôm nay, đồng thời tạo cơ hội cho Cựu chiến binh và ĐVTN các đơn vị có dịp giao lưu, gặp gỡ, thắt chặt tình đoàn kết.

Các đội tuyển nhận hoa và cờ lưu niệm của BTC

Kết quả chung cuộc, BGK đã trao Giải Nhất cho đội tuyển Trường Đại học Sư phạm, đội tuyển Trường Đại học Bách khoa dành giải Nhì, Giải Ba của Hội thi thuộc về đơn vị Trường Đại học Ngoại ngữ và Cao đẳng Công nghệ, 2 đội Đại học Kinh tế và Cơ quan ĐHĐN cùng đạt giải khuyến khích toàn đoàn. Hội thi đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người xem và là điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Hội Cựu chiến binh – Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Đà Nẵng các cấp nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Một số hình ảnh của Hội thi:        

Tiết mục “Liên khúc Hát mãi khúc quân hành” – Đội tuyển trường Đại học Ngoại ngữ

Tiết mục “Bài ca Hồ Chí Minh” – Đội tuyển trường Đại học Bách khoa

Tiết mục “Đêm Trường Sơn nhớ Bác” – Đội tuyển Cơ quan ĐHĐN

Phần thi “Tư tưởng Hồ Chí Minh – Ánh sáng soi đường”

Phần thi “Chúng tôi nói về chúng tôi”

Công bố trao giải Hội thi “Người chiến sỹ ấy”

Bài viết khác

> Tài liệu ôn tập tuyển dụng viên chức đợt 3 năm 2013

> Kỷ niệm 25 năm thành lập, Khoa Điện tử-Viễn thông, Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng đón nhận trọng trách mới : Là “một trong những hạt nhân”, góp phần xây dựng thành công ĐH Nghiên cứu

> Công đoàn Cơ quan ĐHĐN với Sinh hoạt Quốc tế Thiếu nhi 01/6

> Hội nghị Công đoàn Đại học Quốc gia, Đại học Vùng và Công đoàn Cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2013 tại Đại học Huế

> Hội nghị tập huấn Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Giáo dục Đại học tại Vũng Tàu

> Đại học Đà Nẵng tổ chức Gặp mặt đầu Xuân Quý Tỵ 2013 và chúc mừng các Tân Phó Giáo sư, Tân Tiến sĩ năm 2012

> Chúc mừng năm mới Xuân Quý Tỵ - 2013

> Đại hội Đại biểu Công đoàn Cơ quan Đại học Đà Nẵng lần thứ VIII nhiệm kỳ 2012 – 2015

> Kỷ niệm thành lập Trường Cao đẳng Công nghệ: 50 năm bền tâm gìn giữ ngọn lửa tinh thần Nhất nghệ tinh!

> Hội nghị khoa học Đại học Đà Nẵng lần thứ V năm 2012