Trong những ngày cuối tháng 8 vừa qua, Đoàn đại biểu của TP Mimasaka, tỉnh Okayama, Nhật Bản do ngài Hagiwara Seiji - Thị trưởng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN).

 

Toàn cảnh buổi làm việc.

 

Tham gia đoàn công tác của Mimasaka có đại diện Hội đồng Thành phố, Phòng Thương mại và Công nghiệp, Doanh nghiệp cơ khí và bệnh viện thành phố.

 

Tại chuyến thăm lần này, ngài thị trưởng đã có một buổi diễn thuyết tại Trường ĐH Kinh tế về vấn đề Quan hệ Kinh tế giữa các nước trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, về chủ đề “Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) (tham khảo:  http://due.udn.vn/vi-vn/tintuc/tintucchitiet/id/2765); Phỏng vấn tuyển dụng nhân sự người Việt Nam vào làm việc tại Ủy ban TP Mimasaka để làm điều phối viên cho dự án tiếp nhận nguồn lực lao động Việt Nam trong tương lai; Sau đó đến thăm Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum để tìm hiểu về tình hình đào tạo và nghiên cứu phát triển vùng cao nguyên (xin tham khảo: http://www.kontum.udn.vn/News/ Thi_truong_thanh_pho_Mimasaka__Nhat_Ban__tham_va_lam_viec_tai_Phan_hieu_Dai_hoc_Da_Nang_tai_Kon_Tum2015.8.66717/2814).

 

Hai bên cùng trao đổi thông tin, tài liệu.

 

Được biết, vào tháng 4/2015, đoàn đại biểu của ĐHĐN do GS.TS. Trần Văn Nam dẫn đầu đã sang thăm, làm việc với Ủy ban và Hội đồng thành phố Mimasaka và ký kết văn bản hợp tác với mục đích tăng cường hợp tác quốc tế, đa dạng hóa các hình thức hợp tác, tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên, phát triển quan hệ “Chính quyền – Doanh nghiệp – Đại học”.

 

GS.TS. Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN nghiên cứu tài liệu của Mimasaka

 

Tại chuyến viếng thăm ĐHĐN hồi tháng 01/2015, Thị trưởng thành phố Mimasaka cũng đã chia sẻ về việc ngài quan tâm tới ĐHĐN vì vai trò và vị trí của ĐHĐN tại khu vực miền Trung, và vì đặc tính cần cù chăm chỉ của con người miền Trung khiến ngài mong muốn được tuyển dụng nhân sự từ ĐHĐN. Cụ thể là những nhân viên có thể sử dụng tiếng Nhật để làm việc tại thành phố Mimasaka trong vai trò hỗ trợ và tư vấn, chăm sóc cho người lao động. Thị trưởng cũng bày tỏ mong muốn mở Phân hiệu ĐHĐN tại Mimasaka.

 

Ngài Hagiwara Seiji – Thị trưởng TP Mimasaka tặng quà lưu niệm cho GS.TS. Trần Văn Nam.

 

Chụp hình lưu niệm.

 

Hai bên cùng mong muốn phát triển, tiếp nhận nguồn nhân lực chất lượng cao cho Mimasaka, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên, hỗ trợ phát triển tiếng Nhật, kỹ năng làm việc tại doanh nghiệp - chính quyền cho ĐHĐN và nghiên cứu chung, tổ chức hội nghị khoa học, công bố ở các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

 

Tin, ảnh: Văn phòng ĐHĐN

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH