Tiếp sau trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin, Lãnh đạo Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế và Cao đẳng Công nghệ, 3 trường thành viên Đại học Đà Nẵng, cũng vừa chính thức ký kết “Biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo liên thông từ Cao đẳng lên Đại học.

 

“Việc ký kết hợp tác đào tạo liên thông ngày hôm nay mở ra cơ hội tốt hơn cho sinh viên cao đẳng. Thực tế, rất nhiều sinh viên cao đẳng có nguyện vọng, Thông tư 55/2012/TT-BGDĐT (Quy định đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học, ban hành ngày 25/12/2012) trước đây, buộc các em phải chờ đến 36 tháng sau khi tốt nghiệp Cao đẳng mới bắt đầu lộ trình vào Đại học trở lại.

 

PGS.TS Phan Cao Thọ cùng GS.TS Lê Kim Hùng, Phó GS.TS Nguyễn Mạnh Toàn trao đổi văn bản hợp tác chính thức được các bên ký kết (01/09/2015). - Ảnh: T.N.

 

 

Nay Thông tư 08/2015/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo (về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học ban hành kèm theo Thông tư 55/2012/TT-BGDĐT ngày 25/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo), được ban hành trong tháng 4 vừa qua, có hiệu lực thực thi từ ngày 4/6/2015, đã tạo điều kiện để các em chọn một tổ hợp môn để thi (và thi chung với kỳ thi THPT quốc gia) phục vụ đăng ký xét tuyển hoặc tham gia kỳ thi liên thông để học tiếp lên Đại học.

 

Nếu có khả năng, các em còn có thể học lên bậc cao hơn. Một thuận lợi lớn cho các em sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ là các em sẽ liên thông vào ngay các trường Đại học thành viên Đại học Đà Nẵng. Trong đó, những ngành mà các em đang học ở hệ cao đẳng lại hoàn toàn phù hợp với các ngành đại học. Tôi cho rằng đây là cơ hội rất tốt cho các em” - PGS.TS Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ chia sẻ.

 

Nội dung hợp tác đào tạo liên thông từ CĐ lên ĐH giữa 3 trường:

1. Trường Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế công nhận chương trình đào tạo và chất lượng đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực công nghệ và Kinh tế của Trường Cao đẳng Công nghệ đảm bảo điều kiện để SV tốt nghiệp của Trường Cao đẳng Công nghệ có thể liên thông lên học đại học tại Trường 2 trường Đại học Bách khoa và Kinh tế.

2. Trường Đại học Bách khoa, trường Đại học Kinh tế sẽ xem xét miễn các học phần tương ứng trong chương trình đào tạo liên thông đối với sinh viên đã học ở bậc cao đẳng tại Trường Cao đẳng Công nghệ.

3. Hàng năm, Trường Cao đẳng Công nghệ và 2 Trường Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế phối hợp để đánh giá và thẩm định các Chương trình đào tạo tương ứng của Trường Cao đẳng Công nghệ.

4. Trường Đại học Bách khoa, trường Đại học Kinh tế hỗ trợ Trường Cao đẳng Công nghệ trong công tác xây dựng, điều chỉnh chương trình đào tạo và cử giảng viên tham gia giảng dạy để phối hợp nâng cao chất lượng đào tạo, cung cấp các kiến thức cần thiết để sinh viên dễ dàng tiếp cận và học tập chương trình đào tạo liên thông đại học tại Trường Đại học Bách khoa và Đại học Kinh tế.

5. Trường Đại học Bách khoa, trường Đại học Kinh tế và Trường Cao đẳng Công nghệ cùng hợp tác trong công tác thông tin tuyển sinh để cung cấp kịp thời, nhanh chóng các thông tin về đào tạo liên thông cho sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ cũng như giải đáp các vướng mắc, hỗ trợ tối đa cho sinh viên trong quá trình sinh viên làm thủ tục dự thi, ôn thi và quá trình học liên thông đại học.

6. Trường Đại học Bách khoa, trường Đại học Kinh tế và Trường Cao đẳng Công nghệ tăng cường trao đổi chuyên môn, sinh hoạt thuật nhằm nâng cao năng lực, kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu khoa học cho giảng viên cũng như tạo sự kết nối, chia sẻ giữa các khoa của 2 trường.

 

“Chúng tôi cho rằng nội dung hợp tác hôm nay thể hiện rất cao tinh thần cộng đồng trách nhiệm của các Trường thành viên Đại học Đà Nẵng vì 2 mục tiêu lớn: Vì sự đam mê, nỗ lực đến cùng của người học và vì nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng phát triển kinh tế-xã hội. 2 Trường chúng tôi cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ theo tinh thần trên, vừa ưu tiên dành chỉ tiêu cho các em tốt nghiệp hệ Cao đẳng của trường Cao đẳng Công nghệ vừa bảo đảm cao chất lượng đào tạo. Để làm được nội dung này, cả 3 trường sẽ bắt đầu từ khâu trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, cùng nhau xây dựng chương trình đào tạo và hợp tác trong nghiên cứu, chia sẻ các vấn đề chuyên môn” – GS.TS Lê Kim Hùng, Hiệu trưởng Đại học Bách khoa nhấn mạnh.

 

Theo GS.TS Lê Kim Hùng, Đại học Bách khoa và Đại học Kinh tế chính thức công nhận chương trình, nội dung đào tạo và cả chất lượng đào tạo của trường Cao đẳng Công nghệ, do đó sẽ sự ưu tiên và đặc biệt xem xét giảm bớt học phần khi các em học tập đạt được trên 80% lượng kiến thức, học phần . Nói cách khác, những học phần các em đã học đã ở bậc cao đẳng và thi, đạt điểm tốt, các em sẽ không học lại ở bậc đại học.

 

“Việc được liên thông lên đại học trước đây đối với sinh viên cao đẳng là rất khó khăn. Trước khi có sự thay đổi này của Bộ GD-ĐT, tụi em định hướng học xong cao đẳng là ra kiếm việc làm ngay. Nhưng nhờ có sự thay đổi và việc ký kết giữa Trường em với 2 trường ĐH Bách khoa và ĐH Kinh tế làm em cảm thấy tự tin khi lại tiếp tục có cơ hội được liên thông lên đại học, để nâng cấp bậc học của mình lên. Từ đó, cơ hội việc làm được nâng cao và mở rộng hơn”. Bạn Mai Đăng Hậu – SV Ngành Cơ khi trường Cao đẳng Công nghệ chia sẻ cảm nhận của mình trong niềm vui.

 

Được biết, ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế sẽ dành ưu tiên về chỉ tiêu liên thông cho các sv 2 trường Cao đẳng coogn nghệ và Cao đẳng CNTT. Về kỳ thi liên thông, ĐH Đà Nẵng sẽ xây dựng quy chế và tổ chức thi chặt chẽ, đúng quy trình, quy định, bảo đảm quyền lợi cho các em, bảo đảm chất lượng đầu vào cho bậc đào tạo đại học.

 

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH