Nhằm tăng cường giao lưu, nâng cao khả năng sẵn sàng và khả năng cạnh tranh trong cộng đồng ASEAN, Đại học Kỹ thuật Rajamangala (RMUTI), tỉnh Nakhonratchasima, Thái Lan đã tổ chức “Hội trại quốc tế về Robot” diễn ra từ ngày 26 đến 29 tháng 8 năm 2015. Các hoạt động của Hội trại Quốc tế về Robot này là một phần trong chương trình đào tạo LabVIEW của Công ty National Instrument (NI) với sự tham gia các trường đại học đến từ các nước trong khối ASEAN bao gồm 4 quốc gia Việt Nam, Lào, Campuchia và Thái Lan.

 

Đại diện cho Việt Nam là nhóm 4 sinh viên và 1 giảng viên đến từ Chương trình Tiên tiến - Trung Tâm Xuất Sắc, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng, gồm: Nguyễn Thanh Giang (SV-11ECE), Trần Việt Phương (SV-11ECE), Ngô Tấn Quân (SV-11ECE), Ngô Diên Bảo Triết (SV-12ECE) và Thầy Trần Văn Líc (GV-Trưởng đoàn).

 

img 1641 3dc36

Hình ảnh tại buổi khai mạc “Hội trại quốc tế về Robot” tại trường Đại học Kỹ thuật Rajamangala (RMUTI)

 

Trong chương trình đào tạo của hội trại, sinh viên có cơ hội được làm quen và ứng dụng phần mềm LabVIEW để điều khiển robot thông qua hệ thống điều khiển NI myRIO với các cấu trúc Robot được cung cấp bởi ban tổ chức cuộc thi “YAMOROBOCON 2015”. Tại đây, các sinh viên đã được trải nghiệm những công cụ thiết kế và phát triển công nghệ cao như ngôn ngữ lập trình NI LabVIEW và nền tảng nhúng NI myRIO được áp dụng trong việc điều khiển Robot.

 

img 1484 4d413

Hình ảnh nhóm sinh viên Chương Trình Tiên Tiến – Trung Tâm Xuất Sắc tại buổi Training

 

img 7005 b8878

Hình ảnh Robot đang sử dụng hệ thống điều khiển NI myRIO của National Instruments

 

LabVIEW là một phần mềm được phát triển bởi công ty National Instruments và được biết đến như là một ngôn ngữ lập trình bằng cách diễn đạt cú pháp thông qua các hình ảnh trực quan, các sơ đồ khối dạng mạch. LabVIEW đã và đang được dùng nhiều trong các phòng thí nghiệm, lĩnh vực khoa học kỹ thuật như tự động hóa,  điều khiển,  điện tử,  cơ điện tử, hàng không, hóa sinh, điện tử y sinh trên toàn thế giới.

 

img 1732 55b09

Hình ảnh chuyên gia của công ty National Instruments đang hướng dẫn các sinh viên sử dụng phần mềm LabVIEW trong việc lập trình Robot.

 

Sinh viên Nguyễn Thanh Giang lớp 11ECE thuộc Chương Trình Tiên Tiến - Trung Tâm Xuất Sắc chia sẻ “Em rất tự hào là một trong bốn thành viên của đoàn Đại học Đà Nẵng đại diện cho Việt Nam tham gia hội trại quốc tế về robot tại Đại học Kỹ thuật Rajamangala (RMUTI). Hội trại này là một cơ hội lớn, một trải nghiệm thú vị và thật sự là vô cùng bổ ích cho tụi em thực hành về phần mềm LabVIEW để điều khiển robot thông qua hệ thống điều khiển NI myRIO. Thêm vào đó, với sự tận tình của thầy cô giáo bên phía trường RMUTI chúng em có cơ hội được tiếp xúc với con người, lối sống và văn hóa của người dân Thái Lan, cũng như tìm hiểu về hệ thống giáo dục của trường RMUTI. Em thật sự hi vọng sẽ có thêm một lần nữa cơ hội trải nghiệm hội trại này. Qua đây em cũng hi vọng trường Đại học Bách khoa – ĐH Đà Nẵng sẽ đầu tư để giúp các sinh viên có cơ hội được thực hành với dòng chip NI myRIO nhiều hơn nữa”

 

   Hội trại quốc tế về Robot đã kết thúc, để lại dấu ấn đẹp đẽ trong lòng mỗi thành viên đội đến từ Việt Nam. Sau hội trại, Hiệu trưởng của Trường Đại học kỹ thuật RMUTI cũng đã có lời cảm ơn tới đoàn Trường Đại học Bách Khoa- Đại học Đà Nẵng và có lời mời hẹn gặp lại ở ngày hội năm sau.

 

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của đoàn Đại học Đà Nẵng tại hội trại:

 

img 1903 5b08e

 

img 1918 0ebf7

Hình ảnh các sinh viên đang thảo luận để thực hiện một ứng dụng cho Robot

 

img 2212 2699b

Hình ảnh sinh viên đang trao đổi với các chuyên gia về phần mềm LabVIEW của National Instruments.

 

img 7132 7c2e4

Hình ảnh trên sân thi đấu của toàn đội Trường Đại học Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng đang chuẩn bị cho một màn trình diễn robot đã lập trình

 

img 7138 d92d0

Hình ảnh sinh viên đại diện Đại học Đà Nẵng – Việt Nam nhận quà lưu niệm của trường Đại học kỹ thuật RMUTI

 

Tin từ Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN - http://dut.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH