Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên ĐHĐN năm học 2014 – 2015

08/09/2015

Sáng ngày 06/9/2015, Đại học Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên ĐHĐN năm học 2014 – 2015. Hội nghị do Đoàn Thanh niên CSHCM ĐHĐN tổ chức với sự tham gia của hơn 400 ĐVTN ĐHĐN.

 

Lễ chào cờ trang nghiêm tại Hội nghị.

 

Với chủ đề công tác năm học là “Tuổi trẻ ĐHĐN tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, Ban Thường vụ Đoàn TN ĐHĐN đã tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi, thiết thực, bổ ích và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, thể hiện trên các lĩnh vực công tác là: Công tác thực hiện nhiệm vụ năm học; Công tác chỉ đạo và tuyên truyền giáo dục; Phong trào “Xung kích phát triển KT-XH và bảo vệ tổ quốc”; Phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; Đoàn TN tham gia xây dựng Đảng; Chương trình Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam và thực hiện công trình thanh niên các cấp.

 

 

Trong năm học 2014 – 2015, chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên ĐHĐN đã có nhiều chuyển biến và đạt được kết quả khả quan trên các mặt công tác, đáp ứng đúng nhu cầu nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên. Trọng tâm là thực hiện có hiệu quả những nội dung, nhiệm vụ trong chủ đề công tác năm học “Tuổi trẻ ĐHĐN tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”.

 

Đ/c Nguyễn Đức Tiến – Bí thư Đoàn ĐHĐN báo cáo tổng kết tại Hội nghị.

 

Công tác tuyên truyền giáo dục tiếp tục được đầu tư đổi mới với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, gắn với đẩy mạnh cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, có nhiều mô hình hay sáng tạo, tuyên dương, tôn vinh nhân rộng các điển hình tiên tiến, tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động của đoàn viên thanh niên.

 

Các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, xây dựng văn minh đô thị, hiến máu nhân đạo, vì biển đảo quê hương… đã được các cấp bộ Đoàn quan tâm triển khai và đạt được những thành công vượt bậc.

 

 

Khen thưởng các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong chiến dịch HSSV Đại học Đà Nẵng tình nguyện hè năm 2015 và công tác Đoàn, PTTN Đại học Đà Nẵng năm học 2014 – 2015

 

Công tác xây dựng Đoàn và tham gia xây dựng Đảng chính quyền đoàn thể có chuyển biến tích cực. Các cấp bộ Đoàn đã thực hiện nhiều giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở, củng cố kiện toàn đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp ngày càng đi vào chất lượng; tham mưu giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp đạt kết quả tốt.

 

Tại hội nghị, đ/c Nguyễn Đức Tiến – Bí thư Đoàn ĐHĐN đã triển khai các hoạt động trọng tâm cấp ĐHĐN gồm:

- Tổ chức chương trình chào đón tân sinh viên (9/2015)

- Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2014-2015, triển khai nhiệm vụ năm học 2015-2016 (9/2015)

- Chung kết Hội thi Olympic Tiếng Anh không chuyên (10/2015)

- Hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (11/2015)

- Hoạt động chào đón năm mới 2016 (12/2015)

- Hoạt động chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày học sinh sinh viên Việt Nam (01/2016)

- Lớp bồi dưỡng kết nạp đoàn viên mới (03/2016)

- Hội trại chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (03/2016)

- Lễ kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Liên hoan “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2016” (03/2016)

- Hội nghị nghiên cứu khoa học dành cho giảng viên trẻ và sinh viên (04/2016)

- Chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” (04/2016)

- Hành trình “Tìm địa chỉ đỏ” (05/2016)

- Chiến dịch học sinh, sinh viên Đại học Đà Nẵng tình nguyện hè năm 2016 (07/2016).

 

Khen thưởng các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và PTTN Đại học Đà Nẵng năm học 2014 – 2015.

 

Bên cạnh việc tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện chương trình Công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2014 – 2015, hội nghị còn triển khai chương trình công tác năm học 2015 – 2016. Đồng thời biểu dương, khen thưởng các tập thể và 156 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Kết quả thi đua tập thể, đơn vị Đoàn Trường Đại học Bách khoa là đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong công tác Đoàn và PTTN của ĐHĐN, các đơn vị còn lại nhận danh hiệu Đơn vị xuất sắc.

 

Cũng trong dịp này, BTV Đoàn ĐHĐN tiếp tục trao 21 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ ĐHĐN” dành cho các bạn ĐVTN tại các đơn vị với trị giá 1.000.000đ/suất. Đây là học bổng được trích từ Quỹ “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ ĐHĐN”nhằm huy động sự đóng góp của Đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên trong toàn ĐHĐN, của các tổ chức ngoài xã hội, tạo nguồn quỹ ổn định và lâu dài hỗ trợ cho các bạn Đoàn viên, sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn trong học tập và cuộc sống; khen thưởng cho các bạn Đoàn viên, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và tham gia tích cực các hoạt động phong trào.

 

Trao học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ ĐHĐN” cho các bạn Đoàn viên, sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn trong học tập và cuộc sống.

 

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

http://www.udn.vn/