Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng đón tân sinh viên khóa 2015 nhập học đợt 1

12/09/2015

Bắt đầu từ ngày 03/9/2015, theo kế hoạch chung trong toàn Đại học Đà Nẵng, sau khi kết thúc đợt 1 của kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015, Trường Cao đẳng Công nghệ (CĐCN) - Đại học Đà Nẵng tổ chức đón các tân sinh viên đã trúng tuyển đến làm thủ tục nhập học. Nhà trường đã chuẩn bị chu đáo về công tác tổ chức, điều động nhân sự và đảm bảo các điều kiện tốt nhất để chào đón các em. CBVC các Phòng, các Khoa và các tình nguyện viên của Đoàn Thanh niên đã nhiệt tình hỗ trợ cho các tân sinh viên trong ngày đầu tiên vào trường, tạo cho các em một cảm giác thân thiện, ấm áp và sự yên tâm trước khi bắt đầu học tập tại một ngôi trường và trong một môi trường học tập mới.

 

Ngay từ sáng sớm ngày 3/9, các tân sinh viên đã có mặt để làm thủ tục nhập học.

Xen lẫn trong các tân sinh viên là những Đoàn viên TN mặc áo xanh tình nguyện,

hỗ trợ nhiệt tình cho các tân sinh viên trong việc làm thủ tục vào trường.

 

 

PGS.TS. Phan Cao Thọ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐCN hỏi thăm tân sinh viên

 

Trong tuyển sinh đợt 1, có 1371 thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 (NV1) vào Trường CĐCN và cho đến nay, đã có 1174 thí sinh đến làm thủ tục nhập học, tỷ lệ thí sinh nhập học so với số lượng thí sinh trúng tuyển là 85,6% và điểm trúng tuyển bình quân là 15,95, cao hơn 3,95 điểm so với mức điểm sàn quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với bậc đào tạo cao đẳng (12 điểm). Trong số 1174 tân sinh viên khóa 2015 nói trên, chưa tính điểm ưu tiên, có 142 thí sinh đạt mức điểm từ 18 trở lên, chiếm 12,1%; nếu tính mức từ 17 điểm trở lên thì có 258 thí sinh, chiếm 21,98% và từ mức 15 điểm trở lên là 49,74% với 584 thí sinh. Thủ khoa vào Trường CĐCN trong đợt 1 là em Phan Văn Huy với điểm số 22,5 điểm, đăng ký học ngành Điện. Với điểm số này, em vẫn có khả năng để trúng tuyển vào một trường đại học nào đó, nhưng em đã quyết định chọn Trường CĐCN và theo đuổi ngành nghề mà em ưa thích.

 

Em Phan Văn Huy, thủ khoa vào Trường CĐCN trong đợt 1 của kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay

 

Cũng như những năm trước đây, trong năm nay 2015, Trường CĐCN tuyển sinh cho 17 chuyên ngành đào tạo bậc Cao đẳng và 10 chuyên ngành đào tạo bậc Trung cấp chuyên nghiệp đều thuộc hệ chính quy, khối ngành Kỹ thuật và Công nghệ. Để tăng cơ hội được tiếp tục học lên bậc cao hơn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp cao đẳng tại trường, vào ngày 01/9/2015 vừa qua, Nhà trường đã ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo liên thông lên đại học với Trường Đại học Bách khoa và Trường Đại học Kinh tế cũng là những CSGD thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng. Bên cạnh đó, để khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên, bắt đầu từ năm học 2015-2016, Nhà trường xây dựng và triển khai Quỹ học bổng “Challenger DCT” để xét cấp học bổng cho sinh viên có kết quả học tập cao, thành tích hoạt động và phấn đấu tốt trong từng học kỳ với mức 15 triệu đồng/sinh viên/học kỳ. Quỹ học bổng này ngoài ngân sách của Nhà trường, còn có sự chung tay góp sức của các đối tác là các doanh nghiệp. Ngoài ra, để tăng cơ hội được tuyển dụng cho các em sau tốt nghiệp, Nhà trường liên kết mạnh hơn với các đối tác là những doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là với những doanh nghiệp Nhật Bản như Công ty ME, Tập đoàn Fujitec, Công ty Esuhai,... trong việc thực hiện các chương trình liên kết đào tạo và tuyển dụng sinh viên. Toàn bộ những thông tin trên đây đã được Nhà trường chuyển đến các tân sinh viên khóa 2015 thông qua tuần sinh hoạt đầu khóa và được các em hồ hởi đón nhận, vững tin hơn về sự lựa chọn vào học tại Trường CĐCN.

 

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có thêm 570 hồ sơ dự tuyển đợt 2 vào Trường CĐCN với điểm bình quân là 18,45 điểm, một điểm số khá ấn tượng. Nhà trường đã gửi Giấy báo nhập học đến các thí sinh trúng tuyển trong đợt này vào ngày hôm qua 10/9/2015 và chờ đón các em nhập học vào ngày 16/9 sắp tới.

 

Tin từ Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN - http://dct.udn.vn/