Thực hiện sự chỉ đạo của Công đoàn giáo dục Việt Nam về việc xây dựng nhà công vụ cho giáo viên vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, sáng 12/9/2015, Công đoàn Đại học Đà Nẵng phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Phước Sơn (Quảng Nam) và chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà công vụ cho cán bộ, giáo viên miền núi Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

 

Tham dự có PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, TS. Nguyễn Xuân Hùng, Chủ tịch và các đồng chí thường trực Công đoàn Đại học Đà Nẵng, thầy giáo Lê Văn Hà – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phước Sơn, Ông Hồ Văn Phan, Phó Bí thư Đảng ủy xã, thầy giáo Nguyễn Văn Mẫu, Hiệu trưởng và cùng tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường.

 

Quang cảnh buổi lễ khánh thành

 

Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, khu nhà công vụ dành cho cán bộ, giáo viên Trường Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phước Thành được khánh thành và đưa vào sử dụng.

 

Công trình có diện tích gần 50m2, được đầu tư xây dựng 290 triệu đồng, trong đó, Đại học Đà Nẵng hỗ trợ 120 triệu đồng, còn 170 triệu trích từ nguồn vốn đối ứng của huyện Phước Sơn.

 

Cắt băng khánh thành và bàn giao nhà công vụ cho nhà trường

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng cho biết: Với trách nhiệm của mình cũng như mong muốn góp phần chia sẻ những khó khăn với những đồng nghiệp đang cống hiến cho sự nghiệp giáo dục miền núi, bằng tấm lòng và tình cảm chân thành, tập thể cán bộ, giảng viên trích góp các khoản tiền từ những ngày lương để hỗ trợ xây dựng khu nhà công vụ cho giáo viên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phước Thành.

 

Mong rằng, công trình như là một món quà, là niềm động viện đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục phấn đấu, vượt qua khó khăn, có thêm nhiều cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của địa phương.

 

PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng, PGĐ ĐHĐN phát biểu tại buổi lễ

 

Xã Phước thành là một xã vùng cao cách trung tâm huyện Phước Sơn 40km, địa bàn đi lại khó khăn, trắc trở. Trường Trường tiểu học và Trung học cơ sở  Phước Thành đóng trên địa bàn thôn 4B trung tâm của xã Phước Thành với số lượng cán bộ giáo viên, nhân viên là 35 người, có 24 nữ, đa số là giáo viên trẻ. Toàn trường có hiện có 17 lớp, trong đó có 10 lớp tiểu học, 07 lớp THCS với 400 học sinh, đa số là con em đồng bào dân tộc Gié-Triêng. Hầu hết giáo viên đang công tác tại trường là người từ đồng bằng và các nơi khác đến. Với dãy nhà công vụ gồm 08 phòng hiện có chỉ đáp ứng chỗ ở tối đa cho 22 người. Do vậy, khá nhiều thầy cô còn lại phải thuê hoặc mượn nhà người thân để ở. Đời sống của giáo viên và học sinh ở đây còn rất khó khăn đang rất cần sự quan tâm, động viên kịp thời của các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong và ngoài tỉnh.

 

Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Văn Mẫu, Hiệu trưởng nhà trường xúc động nói: Trong điều kiện của một nhà trường tại một xã miền núi cao của huyện, tuy được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và Phòng Giáo dục đã đầu tư các điều kiện cho việc dạy và học, song khả năng đầu tư còn có hạn nên nhà trường còn gặp nhiều khó khăn trong việc sắp xếp chỗ ở cho giáo viên. Sự hỗ trợ đầu tư nhà công vụ của Đại học Đà Nẵng kịp thời vừa giải quyết bớt những khó khăn cho nhà trường vừa mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trực tiếp tác động đến tinh thần của thầy và trò nhà trường, tạo nên sự phấn khởi, lạc quan trọng năm học mới.      

 

Chính vì vậy, việc khánh thành và đưa vào sử dụng khu nhà công vụ có ý nghĩa rất quan trọng, vừa giải quyết được nhu cầu bức thiết về chỗ ở cho đội ngũ giáo viên, vừa là nguồn động lực giúp giáo viên yên tâm gắn bó với giáo dục miền núi, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục vùng khó.

 

Thầy giáo Nguyễn Văn Mẫu, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

 

Thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên ngành GD&ĐT địa phương, thầy Lê Văn Hà vui mừng ghi nhận và cám ơn sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, cùng đội ngũ cán bộ, viên chức các cơ sở giáo dục đại học thành viên đã đóng góp nguồn vốn đầu tư xây dựng công trình, góp phần giải quyết những khó khăn cho giáo dục miền núi huyện Phước Sơn.

 

Thầy giáo Lê Văn Hà, Trưởng phòng GDĐT huyện Phước Sơn phát biểu 

 

Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN, TS. Nguyễn Xuân Hùng nhận quà lưu niệm của Phòng GD&ĐT Huyện Phước Sơn.

 

Lãnh đạo ĐHĐN, Phòng GDĐT chụp lưu niệm cùng với giáo viên nhà trường.

 

Huỳnh Bọng, Công đoàn ĐHĐN

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH