Chính thức ký kết hợp tác với Hiệp hội Kế toán công chứng ACCA: Sinh viên Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng sẽ được cấp chứng chỉ kế toán có giá trị toàn cầu

17/09/2015

Vừa qua, PGS.TS Võ Thị Thúy Anh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng cùng phái đoàn các Trường Đại học Việt Nam đã có chuyến gặp gỡ, làm việc với các đối tác  tại Vương quốc Anh với nhiều nội dung quan trọng, trong đó điểm nhấn đáng chú ý là Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Kế toán công chứng ACCA.


*Mở đầu chuỗi hoạt động của chuyến công tác là buổi gặp gỡ với Hiệp hội Kế toán công chứng Anh ACCA vào sáng 7/9.

 

ACCA (the Association of Chartered Certified Accountants) - Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc được thành lập năm 1904,  đã mang đến cho giới chuyên môn ngành kế toán, tài chính và kiểm toán một chương trình chuyên nghiệp được công nhận giá trị toàn cầu. Hiện nay, ACCA là một trong những tổ chức nghề nghiệp có sự phát triển nhanh trên thế giới với hơn 147.000 hội viên và 424.000 học viên ở hơn 170 quốc gia trên toàn cầu. Mục tiêu hoạt động của Hiệp hội là mang đến cơ hội đạt được chứng chỉ nghề nghiệp có giá trị quốc tế cho bất kỳ những ai có niềm đam mê năng lực và quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp kế toán, kiểm toán, tài chính và quản trị. ACCA cung cấp cho hội viên những kỹ năng chuyên môn sâu rộng có thể sử dụng ở bất cứ nơi nào trong bất cứ lĩnh vực nào. Do dó, bằng ACCA được các nhà tuyển dụng trên thế giới tín nhiệm.

 

Tại đây, PGS.TS Võ Thị Thúy Anh cùng phái đoàn đã gặp gỡ các lãnh đạo của ACCA và thảo luận các nội dung về sự hỗ trợ của Hiệp hội Kế toán công chứng với các Trường Đại học và các Trung tâm đào tạo, tìm hiểu khung năng lực ACCA và sự công nhận chứng chỉ ACCA trong Khung đánh giá trình độ Giáo dục quốc gia Anh và các doanh nghiệp. Các nội dung này là cơ sở để Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng tiến đến ký kết hợp tác chính thức với ACCA trong lĩnh vực đào tạo tại Nhà trường.

 

Sau đó, phái đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban chuẩn mực kế toán quốc tế trụ sở tại London vào chiều 10/9 xoay quanh các nội dung về cơ cấu, vai trò của Ủy ban trong việc thiết lập chuẩn mực kế toán, sự hợp tác giữa Ủy ban với ngành nghề, hiệp hội và các trường Đại học trong mảng đào tạo và việc làm. Bên cạnh đó, các bên cũng trao đổi nhiều sáng kiến giáo dục nhằm nâng cao chất lượng đào tạo các chuyên ngành Kế toán, Tài chính.

 

*Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Kế toán công chứng ACCA

 

Trên cơ sở kết quả các phiên làm việc trước đó, vào ngày 11/9/2015, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng và Hiệp hội Kế toán công chứng ACCA đã chính thức diễn ra trước sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, Giám đốc Hội đồng Anh, Giám đốc toàn cầu của ACCA và 86 Trường Đại học tại Việt Nam và Anh Quốc.

 

Với nguyên tắc “cùng chung sức bồi dưỡng tài năng về Kế toàn & Tài chính chuyên sâu”, hai bên sẽ cùng nhau thiết lập một mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, lâu dài với mục tiêu hỗ trợ những ai đam mê, năng lực và quyết tâm theo các chuyên ngành này trên toàn thế giới.

 

 

Theo đó, Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng sẽ triển khai chương trình Chất lượng cao chuyên ngành Kế toán và Tài chính, xây dựng các kế hoạch giảng dạy kết hợp lồng ghép 9 môn thi từ F1 đến F9 trong mức độ cơ bản của Giáo trình ACCA vào chương trình giảng dạy bậc Đại học. Hiệp hội kế toán công chứng ACCA sẽ hợp lực đào tạo thông qua việc hỗ trợ giáo trình, tạo điều kiện để giảng viên Trường ĐH Kinh tế tham gia vào các khóa nâng cao trình độ được tổ chức trong và ngoài nước.

 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cử nhân của Trường ĐH Kinh tế và được nhận Chứng chỉ Kế toán và kinh doanh chuyên sâu có giá trị toàn cầu – đây là căn cứ thể hiện trình độ, năng lực của sinh viên, là cơ hội để các tân cử nhân tạo dấu ấn riêng, nâng cao khả năng cạnh tranh để tự tin tiếp cận với các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước một cách thuyết phục. Không những thế, Hiệp hội kế toán công chứng ACCA còn cam kết hỗ trợ tuyển dụng sinh viên bằng việc giới thiệu các sinh viên xuất sắc nhất cho các doanh nghiệp đối tác của ACCA và mời các hội viên ACCA hiện đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn giao lưu `chia sẻ về kinh nghiệm thành công cho các sinh viên của Trường ĐH Kinh tế.

 

 

Việc lồng ghép một chương trình nghề nghiệp được thừa nhận toàn cầu vào trong chương trình đào tạo của Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng là một quyết định mang tính chiến lược, là cầu nối cho sinh viên chuyên ngành được lĩnh hội kết tinh của việc đào tạo học thuật và hoạt động chuyên môn, làm nền tảng để sinh viên vươn đến những cơ hội nghề nghiệp sáng giá. Đây chính là một bước chuyển tiếp mang tính tiên phong của trường Đại học Kinh tế, ĐH Đà Nẵng. Được biết cùng với Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng, hai đơn vị khác tại Việt Nam cũng ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo với Hiệp hội kế toán công chứng ACCA là Trường Đại học Ngoại thương và Học Viện Tài Chính.

 

Tin từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN - http://due.udn.vn/