Hàng trăm bạn trẻ cháy hết mình cùng sân khấu “Khát vọng xanh” – Nhạc hội chào đón tân sinh viên Trường ĐH Kinh tế khóa 41

22/09/2015

Sôi nổi, bùng cháy, xúc động, thăng hoa… là những tính từ gọi tên những cảm xúc của đêm nhạc “Khát vọng xanh” - sự kiện chào đón Tân sinh viên Khóa 41 do Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Kinh tế, ĐH Đà Nẵng tổ chức vào tối 19/9 vừa qua.

 

Xem video clip:   

                                                         

 

 

Đêm nhạc hội là lời chào hân hoan của Trường ĐH Kinh tế đến hơn 2000 tân sinh viên đã trúng tuyển vào mái Trường truyền thống 40 năm tuổi, đây cũng là một sự kiện trọng tâm của tuổi trẻ Kinh tế, hướng đến Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Trường. Đại diện Ban giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Bí thư Đoàn thanh niên ĐHĐN, đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa và các Trường thành viên cũng đến chung vui.

 

 

 

Góp phần “thổi lửa” cho sự kiện thường niên này còn có sự ủng hộ của các nhà tài trợ: Trung tâm Anh ngữ tự nhiên (NES), Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – chi nhánh Đà Nẵng, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Hải Vân, Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ (VMG), Trung tâm Anh ngữ quốc tế Apollo và nhà tài trợ học bổng: Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel – Chi nhánh Đà Nẵng.

 

Tinh thần: Năng động – Sáng tạo – Đoàn kết – thương hiệu của sinh viên Kinh tế được thể hiện qua 20 tiết mục văn nghệ được đầu tư hoành tráng, công phu. Sự đa dạng trong các thể loại trình diễn đã mang đến một bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn cho hàng ngàn khán giả của chương trình. Từ những phần đơn ca trầm lắng, phần tốp ca oai hùng, các tiết mục múa đương đại nồng nàn, nhảy popping, dance break hào hứng cho đến những vũ điệu Ấn Độ bùng nổ hay chất máu lửa của nhóm Rock sinh viên... tất cả như minh chứng rằng, sinh viên Kinh tế không chỉ giỏi giang trong học thuật, năng động trong các phong trào Đoàn mà còn là những hạt nhân nghệ thuật tiềm năng.

 

Dấy lên niềm tự hào cùng ca khúc "Những trái tim Việt Nam"

 

 

Bài hát Ngày đầu tiên đến trường gợi lại những cảm xúc hồn nhiên của thời áo trắng

 

 

Rực lửa với những vũ điệu huyền bí phương Đông

 

Trên sân khấu tỏa nhiệt 1 phần, dưới khán đài tỏa nhiệt gấp bội bởi sự cổ vũ hết mình từ toàn thể khán giả - trong đó có thế hệ sinh viên mới của DUE. Không chỉ hát theo các ca khúc quen thuộc, các bạn còn hòa mình vào các điệu nhảy sôi động, liên tục hô to các slogan thân quen của sinh viên Kinh tế. Có thể nói, đêm nhạc hội đã xóa nhòa mọi khoảng cách bỡ ngỡ của những tân sinh viên. Nhiệt huyết của đêm nhạc đã thật sự lan tỏa và khiến các bạn đến gần với nhau, giờ đây các bạn đã chính thức là một phần của Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng.

 

 

Anh Thư (Tân sinh viên Khoa Du lịch) hào hứng: “Em đã từng tham gia vào rất nhiều chương trình biểu diễn nhưng cảm xúc lần này rất đặc biệt, không có khoảng cách giữa sân khấu và khán giả mà mọi người cùng hòa nhịp với nhau vào các tiết mục biểu diễn. Đêm nhạc như một nguồn năng lượng, truyền nhiều cảm hứng cho những tân sinh viên như chúng em.”

 

Bốn năm liên tục được tham gia biểu diễn tại chương trình chào đón tân sinh viên, Anh Quốc (SV Khoa Tài chính) chia sẻ: “Lần nào đứng trên sân khấu này, em cũng cảm thấy hào hứng ! Em cảm thấy rất vui khi đóng góp một phần nào đó để truyền lửa đam mê, nhiệt huyết đến với các bạn tân sinh viên, giúp các bạn hòa nhập nhanh hơn với trường lớp. Năm nay là năm cuối, cơ hội được đứng trên sân khấu này cũng không còn nhiều nữa, nhìn lại chặng đường đã qua em cảm thấy rất tự hào và có chút tiếc nuối, tất cả những cảm xúc đó em đã gửi gắm vào tiết mục biểu diễn của nhóm mình, hy vọng đã để lại một dấu ấn đẹp cho những “Khát vọng xanh”.”

 

Đặc biệt, BTC đã bất ngờ dành hẳn một phần của chương trình để chúc mừng các sinh viên có sinh nhật trong 2 ngày 19-20/9, những ngọn nến lung linh cùng phần đồng ca “Happy Birthday” của gần 1000 bạn trẻ đã góp phần tô điểm thêm cho đêm nhạc hội ý nghĩa một điểm nhấn lung linh.

 

Món quà bất ngờ từ BTC dành cho các sinh viên có sinh nhật trong hai ngày 19 và 20/9

 

cùng thổi nến mừng tuổi mới với những khát vọng xanh

 

Cũng tại đêm hội, các nhà tài trợ đã trao nhiều suất học bổng toàn phần các khóa tiếng Anh, học bổng tài chính đến các tân sinh viên, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và hoạt động sôi nổi tỏng các hoạt động phong trào Đoàn Hội tại Nhà trường. Đây là một động lực để các sinh viên tiếp tục phấn đấu ghi thành tích trong năm học mới 2015 – 2016.

 

Nhạc hội “Khát vọng xanh” đã phác họa một bức tranh đầy màu sắc lung linh về tài năng và tinh thần của sinh viên Đại học Kinh tế, đó vừa là một lời chào đón tân sinh viên nồng ấm vừa là một lời chào hăng hái, quyết tâm cho một năm học mới nhiều thành tích, hướng đến Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập mái Trường đào tạo kinh tế hàng đầu miền Trung.

 

 

Khán đài bùng nổ cùng liên khúc Shake the rythm

 

Những bước chân khiêu vũ uyển chuyển trong ánh sáng nhiệm màu của CLB Sức trẻ Kinh tế

 

Tiết mục múa đương đại Just give me a reason khiến hàng ngàn bạn trẻ chìm đắm trong cảm xúc thăng hoa

 

 

Sức nóng của đêm nhạc thật sự đã lan tỏa và tiếp thêm nguồn năng lượng mới cho tất cả sinh viên DUE

 

 

Tin từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN - http://due.udn.vn/