Sáng ngày 23/9, trường Đại học Ngoại ngữ- Đại học Đà Nẵng đã tổ chức khai giảng năm học mới 2015-2016. Lễ khai giảng năm nay diễn ra trong bối cảnh Nhà trường tròn 30 năm xây dựng và phát triển, 13 năm chính thức đi vào hoạt động với tư cách là một cơ sở giáo dục Đại học thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ IV, Đại hội Đảng bộ Đại học Đà Nẵng lần thứ V nhiệm kỳ 2015-2020.

 

Phó GS.TS Đoàn Quang Vinh - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng khen thưởng thành tích các Tân Sinh viên đỗ cao trong mùa tuyển sinh 2015 vào trường.

-Ảnh: T.N.

 

“Sinh viên khóa tuyển sinh năm 2015 quy tụ từ khắp mọi miền của đất nước. Điều này khẳng định sức hút của học hiệu nhà trường. Ngoài ra chúng ta hân hoan đón tiếp 7 lưu học sinh Lào trúng tuyển vào ngành Quốc tế học, cùng với các lưu học sinh hiện đang học tại Trường, các em là minh chứng hùng hồn cho việc nhà trường từng bước vươn tầm khu vực, là nơi tìm đến của nhiều đối tượng người học trên khắp thế giới, và các em sẽ là những sứ giả, nhịp cầu kết nối Việt Nam với bạn bè khắp năm châu” – Tiến sỹ Trần Hữu Phúc, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh trong diễn văn chào năm học mới.

 

 Được biết, số lượng sinh viên hệ chính quy khóa tuyển sinh 2015 đã nhập học là 1.586  của 19 chuyên ngành đào tạo thuộc 7 khoa: Khoa tiếng Anh, Khoa tiếng Anh chuyên ngành, Khoa tiếng Pháp, Khoa tiếng Nga, Khoa tiếng Trung, Khoa tiếng Nhật-Hàn-Thái, Khoa Quốc tế học.

 

Điểm chuẩn các ngành vào trường năm nay đa phần cao hơn những năm trước và trường đã tuyển sinh được số lượng sinh viên đạt so với chỉ tiêu đề ra, trong đó một số ngành trong khi các cơ sở đào tạo khác trong nước khó khăn trong nguồn tuyển sinh đầu vào thì những năm gần đây nhà trường luôn vượt so với chỉ tiêu.

 

Ngoài tổng số sinh viên hệ chính quy trong toàn trường lên gần 7.000 sinh viên, công tác đào tạo sau đại học luôn đảm bảo thu hút được đông đảo người học và luôn giữ được chất lượng đào tạo. Hiện nay Nhà trường đang quản lý và đào tạo 10 Nghiên cứu sinh, 169 học viên cao học.

 

Bên cạnh đó, Trường cũng tiếp nhận số lượng sinh viên, học viên từ nhiều ngành tạo nên sự phong phú về loại hình đào tạo: từ loại hình bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ, chứng chỉ quốc tế, đến hệ VLVH, bằng 2, nâng chuẩn; học viên cao học và nghiên cứu sinh.

 

Tiến sỹ Trần Hữu Phúc, Hiệu trưởng nhà trường cũng cho biết:  Việc liên kết với các Trường đại học, các Viện nghiên cứu như Đại học Dân tộc Quảng tây Trung Quốc, Đại học Chung Ang, Đại học Tây Anh (Vương Quốc Anh), Đại học Phúc lợi Xã hội (Nhật Bản), Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo (Đài Loan), Đại học Canberra - Úc, Đại học Eckers (Hoa Kỳ), Đại học Auckland, Đại học Waikato (New Zealanđ), Đại học Sư phạm TuLa (Nga), Công ty Doosan Việt Nam (Hàn Quốc), Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại tp. HCM, Hội đồng Anh, Viện Anh ngữ ELI/VN, Văn phòng Văn hóa và Kinh tế Đài Bắc, tổ chức KOICA, JICA, TICA, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga, Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Thái Lan, tổ chức Wallone – Bruxelles (Bỉ), Đại học Pháp ngữ CREFAP.... đã tạo điều kiện cho nhà trường và các trường bạn có điều kiện trao đổi sinh viên, phối hợp hiệu quả trong công tác đào tạo, tiếp nhận đội ngũ chuyên gia, nguồn tài liệu tham khảo, tăng cường cơ sở vật chất.

 

Tiến sỹ Trần Hữu Phúc, Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng các sinh viên có thành tích học tập tốt 2014-2015.

-Ảnh: T.N

 

Công tác khảo thí ngày càng chuyên nghiệp hơn, đảm bảo tính khách quan, chính xác, công bằng và hiệu quả trong đánh giá. Nhà trường cũng đã mở rộng việc liên kết với các cơ sở, địa phương, các trung tâm, các trường đại học, viện nghiên cứu trong cả nước. Đặc biệt, Nhà trường luôn thực hiện hiệu quả việc mở rộng quan hệ với địa phương doanh nghiệp. Qua đó, lấy ý kiến phản hồi của nhà tuyển dụng để nâng cao chất lượng đào tạo, thực hiện chủ trương đào tạo gắn liền với nhu cầu xã hội. Chính hiệu quả từ hoạt động này, sinh viên Nhà trường đã được hỗ trợ nguồn học bổng, thực tập, kiến tập, huấn luyện kỹ năng mềm, tuyển dụng việc làm sau khi ra trường… giúp cho sinh viên được hỗ trợ về mọi mặt trong suốt quá trình học cũng như trên con đường lập thân, lập nghiệp. 

 

Qua các khảo sát cho thấy hầu hết sinh viên đều có việc làm sau khi tốt nghiệp. 

 

Tại buổi phỏng vấn trong quy trình kiểm định chất lượng giáo dục của Nhà trường do đoàn đánh giá nội bộ Đại học Đà Nẵng tổ chức vào ngày 16/6/2015 vừa qua, ý kiến khách quan, trung thực và giàu tâm huyết của gần 25 nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế càng chắp thêm ý chí và niềm tin cho Nhà trường trong việc thực hiện sứ mạng “đào tạo nâng cao tri thức về ngôn ngữ và văn hóa nhân loại nhằm phục vụ sự nghiệp xây dựng phát triển đất nước và hội nhập quốc tế”; với phương châm “tất cả cho chất lượng đào tạo, tất cả vì sinh viên thân yêu”.

 

Trong năm học này, nhà trường tiếp tục được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 tin tưởng giao nhiều nhiệm vụ quan trọng, bên cạnh công tác khảo sát năng lực ngoại ngữ, bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh cho các địa phương trong khu vực Miền Trung – Tây Nguyên và cả nước, Nhà trường đã xây dựng chuẩn Công nghệ thông tin dành cho giáo viên tiếng Anh. Xây dựng chương trình Bồi dưỡng công nghệ thông tin cho giảng viên tiếng Anh các cấp. Tổ chức lớp tập huấn cho giảng viên cốt cán về ứng dụng công nghệ thông tin về ngôn ngữ sư phạm, về kiểm tra đánh giá. Hoạt động trong công tác Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 đã giúp tăng cường thu nhập cho CBVC, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị đồng thời nâng cao uy tín, học hiệu của Nhà trường cũng như của Đại học Đà Nẵng. 

 

Đội ngũ giảng viên không ngừng được nâng cao về số lượng và chất lượng. Trên 90% giảng viên của Nhà trường đã được đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ ở ngoài nước để tiếp cận, lĩnh hội nguồn tri thức phong phú của nhân loại và có điều kiện nắm bắt các phương pháp, phương tiện giảng dạy hiện đại trên thế giới, đảm bảo công tác giảng dạy ngày càng được hiện đại hoá, từng bước tiếp cận với nền giáo dục hiện đại trong khu vực và trên thế giới. 

 

Nhà trường đã sử dụng phương pháp giảng dạy hiện đại thông qua việc sử dụng phần mềm chuyên nghiệp như moodle, Dyned và trang đào tạo e-learning. Thông qua công tác hợp tác quốc tế, đội ngũ chuyên gia, tình nguyện viên đến trường ngày càng nhiều, bổ sung đắc lực và hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cũng như chất lượng dạy và học ngoại ngữ.

 

Nhà trường chú trọng đẩy mạnh NCKH trong cán bộ và sinh viên theo hướng ứng dụng thực tiễn, nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, thường xuyên tổ chức các buổi tư vấn sinh viên NCKH, tổ chức nhiều Hội thảo khoa học từ cấp khoa, cấp Trường đến tầm quốc gia, quốc tế, tạo nên không khí và phong trào nghiên cứu khoa học, tạo điều kiện cho sinh viên và cán bộ trẻ có điều kiện tiếp cận công tác nghiên cứu khoa học. 

 

Nhiều hội thảo mang tầm quốc gia và quốc tế liên tục được tổ chức, mới đây là Hội thảo Quốc tế về giảng dạy tiếng Anh đã khẳng định học hiệu và uy tín của Nhà trường ở tầm khu vực và thế giới. 

 

Cơ sở vật chất nhà trường được hoàn thiện. Bên cạnh nguồn kinh phí thường xuyên, kinh phí do nhà nước cấp, nhà trường đã chủ động tìm kiếm nhiều nguồn kinh phí khác nhau bổ sung các trang thiết bị. Điều này giúp cho Nhà trường có điều kiện tốt để đổi mới phương pháp dạy và học. 

 

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã quyết định tặng Giấy khen đến 18 sinh viên đã đạt điểm trúng tuyển cao vào trường năm 2015. Trong đó, em Ngô Thị Thu Minh lớp 15CNATM03 là Thủ khoa mùa tuyển sinh này. Hiệu trưởng Nhà trường cũng tặng Giấy khen và phần thưởng đến 7 sinh viên tiêu biểu năm học 2014-2015 và 7 lớp trưởng có thành tích xuất sắc trong năm học 2014-2015.

 

Phó GS.TS Đoàn Quang Vinh-Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng khen thưởng thành tích em Ngô Thị Thu Minh lớp 15CNATM03, Thủ khoa mùa tuyển sinh 2015.

 

Chi Nhánh Mobifone Đà Nẵng II trao 1 suất học bổng và quà tặng tổng trị giá 3 triệu đồng cho tân sinh viên Ngô Thị Thu Minh lớp 15CNATM03 Thủ khoa toàn trường khóa TS 2015 và 1 suất học bổng và quà tặng tổng trị giá 3 triệu đồng cho sinh viên Lê Công Anh lớp 12CNQTH03 đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn để đạt kết quả tốt trong học tập năm học 2014-2015.

 

Đặc biệt, nhiều suất học bổng khuyến học-khuyến tài đã kịp thời được trao tận tay các em ngay đầu năm học mới: Đoàn Thanh niên Nhà trường ĐHNN-ĐHĐN trao tặng 12 suất học bổng cho 12 đoàn viên từ Quỹ học bổng “ Chắp cánh ước mơ” năm 2015 ; Chi Nhánh Mobifone Đà Nẵng II trao 1 suất học bổng và quà tặng tổng trị giá 3 triệu đồng cho tân sinh viên Ngô Thị Thu Minh lớp 15CNATM03 Thủ khoa toàn trường khóa TS 2015 và 1 suất học bổng và quà tặng tổng trị giá 3 triệu đồng cho sinh viên Lê Công Anh lớp 12CNQTH03 đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn để đạt kết quả tốt trong học tập năm học 2014-2015;Trung tâm Viettel Q.Cẩm Lệ trao 5 suất học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 5 điện thoại cho 5 sinh viên vượt qua hoàn cảnh khó khăn để đạt kết quả tốt trong học tập năm học 2014-2015; Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP.HCM và CTCP Việt Namtrao 8 suất học bổng mỗi suất trị giá 250 USD cho 8 sinh viên ngành ngôn ngữ Thái Lan; CTCP Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam PVI Đà Nẵng trao 5 suất học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 5 SV vượt qua hoàn cảnh khó khăn để đạt kết quả tốt trong học tập năm học 2014-2015. CT Bảo Hiểm Bảo Minh Đà Nẵng trao 5 suất học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 5 SV vượt qua hoàn cảnh khó khăn để đạt kết quả tốt trong học tập năm học 2014-2015.CT.TNHH Thiên Sư Việt Nam-Chi nhánh Đà Nẵng trao 2 suất học bổng mỗi suất trị giá 3,5 triệu đồng cho 2 sinh viên Khoa tiếng Trung.

 

Ngoài ra, Hội hữu nghị Việt – Trung TP Đà Nẵng cũng quyết định trao tặng 10 suất học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em SV khoa tiếng Trung nhằm động viên khuyến khích các em trong học tập, trong đó 5 suất dành cho sinh viên nghèo vượt khó, 5 suất dành cho sinh viên có thành tích tốt trong học tập. 10 suất học bổng này sẽ được trao tại buổi Chung kết Cuộc thi “Hùng biện tiếng Trung” lần 1 năm 2015 tổ chức vào lúc 7g30 ngày Chủ nhật 27/9/2015 tại trường Đại học Ngoại ngữ-Đại học Đà Nẵng.

 

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH