Sáng ngày 22/9/2015 Đoàn Trường Đại học Điều dưỡng (ĐHĐD) Kobe, Nhật Bản đã đến và làm việc với Khoa Y-Dược, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) về chương trình khảo sát “Sự so sánh giữa Việt Nam – Nhật Bản về nhận thức và đối xử với bệnh mất trí nhớ”.

 

Tiếp và làm việc với đoàn có TS. Hoàng Hải – Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế, ĐHĐN; TS.BS. Phan Thế Phước Long – Phó Trưởng khoa Khoa Y – Dược, ĐHĐN cùng các chuyên viên liên quan.

 

Kế hoạch nghiên cứu của ĐHĐD Kobe được chia làm 2 phần: Khảo sát bảng câu hỏi trên giấy liên quan về nhận thức của bệnh mất trí dành cho đối tượng là sinh viên điều dưỡng Nhật – Việt; Khảo sát, phỏng vấn đối với việc chăm sóc và nhận thức về bệnh mất trí dành cho đối tượng là các điều dưỡng trong các bệnh viện Việt – Nhật.

 

 

Chuyến thăm của đoàn Trường ĐH Điều Dưỡng Kobe vào ngày 11/02/2015

 

Việc nghiên cứu này nhằm làm rõ tình hình và điểm khác nhau giữa Việt Nam, Nhật Bản về nhận thức và cách chăm sóc bệnh nhân mất trí nhớ. Những kết quả này sẽ là cơ sở cho việc đánh giá hiệu quả công tác giáo dục trong vấn đề chăm sóc người cao tuổi của Nhật Bản, cũng như đưa ra đề xuất cho việc hỗ trợ giáo dục và chương trình giảng dạy điều dưỡng tại Việt Nam.

 

TS.BS. Nguyễn Phan Phước Long và TS. Hoàng Hải đã cùng đưa ra một số ý kiến đóng góp cho bản kế hoạch nghiên cứu và phương pháp khảo sát của ĐHĐD Kobe được triển khai hiệu quả và phù hợp với tình hình ở Việt Nam hơn.

 

Được biết ĐHĐD Kobe chọn khảo sát khoảng 800 sinh viên Việt Nam, trong đó dự kiến chọn khảo sát khoảng 300 sinh viên tại ĐHĐN.

 

Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH