Trường CĐ Công nghệ, ĐH Đà Nẵng khai giảng năm học mới: Cam kết tạo dựng môi trường học tập, nghiên cứu khang trang, hiện đại và nhân văn

07/10/2015

Mục tiêu của Nhà trường không gì cao cả hơn là “nâng cao chất lượng đào tạo, trang bị kiến thức tiên tiến, kỹ năng cần thiết để người học tiến thân, lập nghiệp".

 

Phó GS.TS Phan Cao Thọ – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng (CĐ) Công nghệ (ĐH Đà Nẵng) đã nhấn mạnh như trên trong diễn văn khai giảng năm học mới 2015-2016 (diễn ra sáng nay 6/10/2015). Trong thông điệp đầu tiên gửi đến các Tân sinh viên (SV) của Trường, Phó GS.TS Phan Cao Thọ tiếp tục khẳng định: Hãy đừng phí hoài thời gian, mong các em hãy nhanh chóng hội nhập vào bầu không khí tự do học thuật mà luôn sôi động nhưng cũng đầy chất nhân văn mà Nhà trường luôn dành cho các em.

 

Phó GS.TS Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng và Phó GS.TS Phan Cao Thọ – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường CĐ Công nghệ (ĐH Đà Nẵng) khen tặng thành tích thủ khoa NV 1 và NV 2 mùa tuyển sinh 2015: em Phan Văn Huy và em Trần Nam Khánh.

-Ảnh: T.N

 

Mùa khai trường này, trong bối cảnh nhiều Trường CĐ, TCCN không tuyển được người học, Trường CĐ Công nghệ (ĐH Đà Nẵng) vẫn tuyển sinh đạt tỷ lệ đáng ghi nhận (gần 73%). Có 1.736 HS cuối cấp, qua kỳ thi THPT quốc gia 2015 đã trúng tuyển và nhập học vào trường, trong đó có 1549 (SV) hệ CĐ và 187 học sinh bậc TCCN. Điểm bình quân vào trường là 16,53 (trên cả mức điểm sàn vào ĐH là 15 điểm). Tất cả các em giành danh hiệu Thủ khoa Ngành đều có số điểm xét tuyển đầu vào từ 20 trở lên, trong đó Thủ Khoa NV1 đạt đến 22.5 và NV2 là 23.5 (số điểm đủ đề xét tuyển và trúng tuyển vào một ngành ĐH của trường thành viên ĐH Đà Nẵng).

 

Rõ ràng đây là điểm sáng trong bức tranh tuyển sinh chung của năm 2015, và là minh chứng sinh động, thuyết phục cho uy tín của một học hiệu đã có bế dày 53 năm xây dựng và trưởng thành trong hệ thống các trường CĐ của cả nước. Phát biểu cùng Thầy và Trò Nhà trường, Phó GS.TS Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng đã trân trọng ghi nhận thành tích lớn lao thể hiện nhiều nỗ lực trong đào tạo và biểu dương Nhà trường.

 

"Trải qua 53 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Cao đẳng Công nghệ của chúng ta luôn giữ vững truyền thống của một trường đào tạo kỹ thuật nghề nghiệp-ứng dụng: Cử nhân cao đẳng, Kỹ thuật viên trung cấp có uy tín và chất lượng cao. Nhiều thế hệ học sinh, sinh viên được đào tạo từ mái Trường này, nay đã trưởng thành và nắm giữ những vị trí chủ chốt trong các cơ quan, doanh nghiệp, nhà máy, đơn vị sản xuất hoặc trở thành cán bộ giảng dạy, cán bộ nghiên cứu ở các trường đại học, cao đẳng trong cả nước, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước".

Phó GS.TS Phan Cao Thọ 
Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường CĐ Công nghệ (ĐH Đà Nẵng)
 

Trong ảnh:Phó GS.TS Phan Cao Thọ phát biểu chào mừng năm học mới và đánh trống khai giảng.

-Ảnh: T.N.

 

Được biết, kết thúc năm học 2014-2015, toàn Trường có 1.363 em tốt nghiệp, trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp loại Khá Giỏi và Xuất sắc chiếm đến 56,1%. Đây cũng là năm học, phong trào NCKH của SV được triển khai rộng khắp, mạnh mẽ và hiệu quả. Đã có 30 đề tài NCKH được chọn báo cáo tại Hội nghị SV NCKH cấp Trường. Hội khoa học đã chấm chọn và trao giải các Nhất, nhì, ba cho 6 đề tài (mỗi thú hạng có 2 đề tài). Đặc biệt, Nhà trường đã tổ chức thành công Cuộc thi Robocon–CĐ Công nghệ 2015 với chủ đề Vươn ra biển lớn; tham gia Hội thi toàn quốc “Lái xe Honda sinh thái”, SV của Trường đạt vị thứ cao (xếp thứ 6/93)...  Tập thể Nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc;  và được đề nghị tặng Cờ thi đua xuất sắc của Bộ; 1 tập thể Khoa khác cũng được đề nghị tặng Bằng khen của Bộ Trưởng.

 

Phó GS.TS Phan Cao Thọ (ảnh trên), TS. Hoàng Dũng và TS. Nguyễn Anh Duy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường (ảnh tiếp theo) khen thưởng danh hiệu Thủ khoa cho các Tân SV và thành tích vượt khó, vươn lên trong học tập rèn luyện của các SV.

-Ảnh: T.N

 

 

Bước vào năm học mới, năm học mà ngành Giáo dục đào tạo khẳng định sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ Nghị quyết 29 của BCHTƯ Đảng (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, và cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VII của Đảng bộ Nhà trường, Nghị quyết Đại hội lần thứ lần thứ V của Đảng bộ ĐH ĐN, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXI và Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XII; Phó GS.TS Phan Cao Thọ xác định nhiệm vụ trọng tâm của Thầy và Trò gồm:

1. Đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt nhằm tiếp tục triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; nâng cao đạo đức nhà giáo, góp phần giữ vững kỷ cương, nề nếp học đường, tạo dựng môi trường văn hoá cộng đồng, văn hoá chất lượng để đảm bảo sự phát triển bền vững ; đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh, học hiệu của Nhà trường và ĐHĐN ở trong và ngoài nước.

 

Phó GS.TS Phan Cao Thọ-Hiệu trưởng và Thạc sỹ Nguyễn Thế Tranh-Phó Hiệu trưởng trao Bảng vàng ghi nhận và tặng hoa đến các đơn vị tài trợ học bổng.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Nhà trường đã đón nhận tài trợ học bổng của 21 tổ chức, doanh nghiệp, trong đó có Học bổng của Ban Liên lạc Cựu Giáo viên và HS Kỹ thuật Đà Nẵng.

- Ảnh: T.N.

 

2. Tiếp tục triển khai hiệu quả các giải pháp nhằm “Nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tế ». Xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao ở một số ngành trong tất cả các Khoa; Thành lập các nhóm giảng dạy-nghiên cứu TRT của cán bộ, các nhóm học tập-nghiên cứu SRT của sinh viên; Đẩy mạnh việc nâng cấp, bổ sung các chương trình đào tạo theo hướng liên thông và đào tạo ngắn hạn. Triển khai kiểm định đánh giá nội bộ vào tháng 12 và đăng ký kiểm định đánh giá ngoài vào 2016 ; Hoàn thành cơ bản xây dựng ngân hàng câu hỏi đề thi.

3. Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, trên cơ sở xây dựng được một đội ngũ cán bộ cơ hữu đủ mạnh đáp ứng được yêu cầu của công tác đào tạo trong nhiệm vụ mới.

4. Đẩy mạnh hơn nữa hợp tác doanh nghiệp, hợp tác quốc tế trong đào tạo, tuyển dụng và nghiên cứu khoa học, xây dựng chính sách thoả đáng động viên khuyến khích hoạt động NCKH của cán bộ và sinh viên;

5. Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho đề án nâng cấp phát triển nhà trường trở thành trường ĐHSPKT trong thời gian tới.

Để hoàn thành nhiệm vụ này, Nhà trường xác định phải tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác dạy và học; đẩy mạnh việc ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy; hợp tác với các trường ĐH, với cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước; thực hiện trao đổi sinh viên và tuyển dụng. Và điều quan trọng là mọi thành viên Nhà trường đều phải cố gắng, cố gắng đến mức cao nhất ; hãy cùng đồng tâm, hiệp lực và nhất thiết phải xây dựng sự đoàn kết nhất trí cao nhằm phát huy sức mạnh nội lực của mỗi thành viên, đóng góp vào sự phát triển chung của Nhà trường.

"Ngoài ra, chúng ta không có con đường nào khác" - Thầy Hiệu trưởng khẳng định.

 

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2015-2016, Nhà trường đã biểu dương, khen thưởng 2 sinh viên đạt danh hiệu Thủ khoa NV1 (22,5đ) và NV2 (23,5đ) trong mùa tuyển sinh 2015; tuyên dương khen thưởng 17 em là Thủ khoa của 17 ngành và 22 em là những gương mặt có thành tích học tập tốt nhất ở 17 chuyên ngành bậc CĐ, 4 chuyên ngành TCCN.

Trong ảnh: Thạc sỹ Nguyễn Thế Tranh-Phó Hiệu trưởng khen tặng thành tích của các em SV.

 

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/