Chương trình “Chào Những người bạn mới” do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên (SV) trường Cao đẳng (CĐ) Công nghệ (ĐH Đà Nẵng) diễn ra tối 6/10 đã kéo dài thêm không khí nô nức, vui tươi của ngày khai giảng năm học mới (2015-2016).

 

-Ảnh trên: Kịch Táo CĐ Công nghệ (Đạo diễn kịch bản và hình ảnh: Phạm Thị Tú Phương-Bí thư Đoàn Trường, Thầy Hồ Công Lam – nguyên Phó Phòng NCKH & HTQT Nhà trường); -ảnh tiếp theo: Tiết mục Múa của các bạn Nữ Liên chi Đoàn Khoa Hoá.

Ai bảo sinh viên Công nghệ không thể hát hay, đàn giỏi, múa đẹp !

 

-Ảnh: T.Ngọc.

 

Đầy ắp tiếng cười nói rộn rã, những tràng pháo tay cùng những cảm xúc và lắm bất ngờ “Ai bảo SV trường nghề không thể hát hay, đàn giỏi, múa đẹp !” là điều đọng lại trong tâm hồm các bạn Tân SV.

 

“Trước hết đây là sân chơi trẻ trung, năng động và có tính sáng tạo dành cho chính các bạn SV, nhất là Tân SV vừa nhập học. Đoàn và Hội muốn các bạn hãy nhập cuộc, bỏ lại sau lưng những ngỡ ngàng, nỗi nhớ nhà, cùng vui vẻ, tươi trẻ và thật thoải mái để bước vào năm học mới cũng như chặng đường học tập kéo dài 3 năm.

 

Các cây guita CĐ Công nghệ-ĐH Đà Nẵng đã “dạo đầu” cho chương trình các bản hoà tấu theo "trường phái" Mashup (ghép và biểu diễn, thể hiện lại các bản nhạc vốn không liên quan với nhau, trở thành một “tổng phổ” hoà âm hoàn chỉnh, biểu đạt một cảm xúc, một chủ đề tư tưởng).

 

-Ảnh: T.Ngọc.

 

Chương trình cũng nhằm khởi động, khơi dậy tinh thần nhiệt huyết, bầu máu nóng xung kích của tuổi trẻ của các bạn SV toàn trường; nêu cao lòng nhiệt tình, tính linh hoạt, sự quyết tâm, tự tin và cá tính của SV CĐ Công nghệ. Đoàn và Hội đã chuẩn bị một chương trình văn nghệ, giao lưu “cây nhà lá vườn” nhưng điểm nhấn về nội dung lẫn nghệ thuật thể hiện và đặc biệt có tính gần gũi, nói lên được sự quan tâm của Nhà trường đối với Tân SV và SV toàn trường, nói lên được một môi trường thân thiện, đoàn kết, và tính chuyên nghiệp trong tổ chức các hoạt động, sự kiện hướng về SV.

 

Chương trình đã dành một thời lượng phù hợp để các Thầy (lãnh đạo các Khoa) giao lưu cùng các Tân SV. Lịch sử Ngành học, học ngành ... sau này có thể làm nghề gì .... ? là chủ đề chính trong các cuộc giao lưu. Các Thầy cũng dành thời gian chia sẻ kinh nghiệm, đưa ra những lời khuyên trong phương pháp học tập, cách ứng xử trong cuộc sống. Ảnh trên:Thạc sỹ Phan Thiện Vinh – Trưởng Khoa Kỹ thuật xây dựng - giao lưu cùng các bạn Tân SV. Ảnh tiếp theo: Ngoài nội dung giao lưu, TS Trần Minh Thảo – Trưởng khoa Khoa Công nghệ Hoá học, Người Thầy nổi tiếng với giọng hát truyền cảm, đệm guita khá ngọt ngào, đã hát tặng các bạn ca khúc Về đây nghe em (Thơ: A.Khuê, phổ nhạc: Tràn Quang Lộc).  

 

-Ảnh: T.Ngọc.

 

Đây cũng chính là những nỗ lực để gìn giữ và xây dựng hình ảnh về mái trường đã có bè dày hơn nửa thế kỷ. Hy vọng “Chào Những người bạn mới-Mùa khai giảng 2015” sẽ lưu lại dấu ấn khó phai đối với mỗi SV, nhất là các bạn Tân SV khóa mới” – Chị Phạm Thị Tú Phương, Bí thư Đoàn TN kiêm Chủ tịch Hội SV Trường chia sẻ.

 

Chương trình còn có sự đóng góp của các bạn Cựu SV CĐ Công nghệ. Ra trường rồi, nhưng được quay về trường hát, nhảy phục vụ thế hệ đàn em là niềm vui lớn của các bạn.

 

 

-Ảnh: T.Ngọc.

 

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn Thanh niên và Hội SV trường CĐ Công nghệ (ĐH Đà Nẵng) đã tổ chức khen thưởng cho các tổ chức và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào tuổi trẻ Nhà trường năm học qua.

 

4 Liên chi Đoàn Khoa Kỹ thuật Xây dựng, Điện, Cơ khí và khoa Công nghệ Hoá học đã vinh dự đón nhận cờ thi đua Đơn vị Xuất sắc; 8 Chi đoàn 13MT2, 13 SH2, 13 HQ, 13C3, 14T2, 14CDDT2, 14KT1 và 14XH1. Đoàn Thanh niên và Hội SV trường cũng quyết định khen thưởng 45 cá nhân có thành tích trong Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh 2015.

 

 

 

Chương trình “Chào Những người bạn mới”càng về sau càng sôi động với các tiết mục thời trang ngành Xây dựng, các biên tấu sinh động của "hệ thời trang sinh thái"; hay bất chợt ... tràn về chung quanh đây một khoảng trời mộng mơ của tuổi học trò phổ thông

 

 

 

 

 

Các bạn đã ở lại cùng chơi hết mình với Chương trình, dù sau đó trời đổ mưa ... Một tình huống khó quên và cả hội trường cùng vỡ oà tiếng cười, đó là khi "ca sỹ" Ngọc Nam đang trình bày ca khúc Ba kể con nghe, một "bóng hồng" xuất hiện và cầm theo một nụ hồng, tiến nhanh lên sâu khấu. Cả trăm ánh mắt chờ xem bóng hồng tặng cành hồng cho người đang hát. Bất ngờ, bóng hồng lách qua và nhanh chân gửi cành hồng cho một bạn nam đang chơi guita (trong dàn nhạc đệm). Tình huống bất ngờ này đã điểm xuyến cho sân chơi "Chào Những người bạn mới" thêm sắc màu đáng yêu. Nhắc mỗi chúng ta câu hát Thời SV có cây đàn guita ...Nhờ gui ta mới quen nàng mời ca...Cùng dắt nhau qua những ngày gian khó. Cùng dắt nhau qua quãng đời sinh viên. Để rồi mai này, khi nhớ về nhau thật nhiều, chúng ta lại "ôm đàn ghi-ta".

 

Thoáng chốc ngỡ ngàng, Ngọc Nam tiếp tục hoàn thành phần biểu diễn của mình....Với các bạn SV, tình huống mang đến tiếng cười và cả những tràng vỗ tay động viên bạn Ngọc Nam.

 

 

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH