Những thành tích nổi bật của sinh viên Kinh tế trong năm 2014 - 2015

12/10/2015

Bên cạnh việc hăng say học hỏi, nghiên cứu khoa học tại giảng đường, sinh viên Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng còn thể hiện sự năng động, sáng tạo và bản lĩnh ở các cuộc thi văn hóa, học thuật được tổ chức trong nước. Cùng nhìn lại những dấu ấn đẹp mà các sinh viên Nhà trường đã khắc họa trong năm vừa qua!

 

* Giải nhất toàn quốc cuộc thi “Nhà hoạch định tài chính triển vọng”

 

 

Bằng tư duy sắc bén trong việc lên chiến lược kinh doanh, sự ăn ý trong cách phối hợp đồng đội và khả năng đối đáp, xử lý tình huống khéo léo, đội sinh viên Trường ĐH Kinh tế gồm bạn Lương Minh Hiếu, Thiều Thị Thanh Hà và Trương Vũ Trang thuộc Khoa Tài chính – Ngân hàng đã xuất sắc vượt qua 250 đội thi đến từ các Trường ĐH, CĐ trên cả nước để giành Giải Nhất cuộc thi “Nhà hoạch định tài chính triển vọng năm 2014”

 

Cuộc thi do Ngân hàng HSBC tổ chức, là sân chơi để sinh viên vận dụng kiến thức tài chính, kiến thức kinh tế - xã hội và kỹ năng giải quyết vấn đề, lên kế hoạch cho tình huống tài chính cá nhân cụ thể. Tham gia cuộc thi là sinh viên đang theo học hệ chính quy tại các Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ.

 

Nhóm bạn tiếp tục được ĐH Đà Nẵng vinh danh tại Lễ vinh danh thủ khoa ĐH Đà Nẵng

 

* SV Kinh tế lọt vào Chung kết cuộc thi CPA tiềm năng 2014

 

Vượt qua các thí sinh tiềm năng đến từ các Trường khác, Nguyễn Ngô Thành Nhân – sinh viên lớp 37k18CLC là đại diện duy nhất của khu vực miền Trung có mặt tại Vòng chung kết Cuộc thi CPA tiềm năng 2014 do Trường ĐH Kinh tế Hồ Chí Minh tổ chức.

 

 

*  Giải báo cáo Nghiên cứu khoa học xuất sắc nhất tại Hội nghị sinh viên Nghiên cứu khoa học các Trường Kinh tế và quản trị kinh doanh toàn quốc lần thứ III

 

Tại Hội nghị sinh viên Nghiên cứu khoa học các Trường Kinh tế và Quản trị kinh doanh toàn quốc lần thứ III diễn ra trong 2 ngày 24,25/10/2014 tại Trường ĐH Hải Phòng, công trình NCKH “Ảnh hưởng của chiến dịch PR cộng đồng đến ý định mua của khách hàng – nghiên cứu thực tiễn đối với nhãn hàng sữa tươi Vinamilk” của sinh viên Nguyễn Thị Ánh Nguyệt do TS Đường Thị Liên Hà hướng dẫn là 1 trong 9 báo cáo NCKH được trao giải thưởng Báo cáo Nghiên cứu khoa học xuất sắc tại phiên toàn thể của Hội nghị.

 

Ánh Nguyệt chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế

 

* Vòng chung kết Giải thưởng Tài năng khoa học trẻ Việt Nam năm 2014.

 

Nguyễn Minh Tuấn – Sinh viên trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) là một trong 4 đại diện sinh viên ĐH Đà Nẵng tham gia tranh giải Nhất Nhì tại Giải thưởng Tài năng khoa học trẻ Việt Nam 2014 dành cho sinh viên. Đến với giải thưởng lần này, Nguyễn Minh Tuấn mang đến đề tài “Ứng dụng mạng nơ-ron nhân tạo trong dự báo giá cổ phiếu: Nghiên cứu thực nghiệm với chỉ số VN-Index”. Đại diện duy nhất của ĐH Kinh tế đã có buổi trình bày thành công báo cáo và trả lời câu hỏi trước Hội đồng thẩm định tại Học viện Cảnh sát nhân dân vào ngày 15/11/2014.

 

 

*  Tài sắc Kinh tế lọt vào vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2014

 

Vượt qua rất nhiều thí sinh khách ở những vòng thi gay cấn trong cuộc thi Nữ sinh Việt Nam duyên dáng 2014, Lê Thị Ngọc Ân – lớp 37k10 Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết toàn quốc diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngọc Ân cũng là đại diện duy nhất của Đại học Đà Nẵng có mặt tại chặng cuối của cuộc thi tài sắc này.

 

 

*  Hai sinh viên Kinh tế được vinh dự nhận Giải thưởng SAO THÁNG GIÊNG và danh hiệu SINH VIÊN 5 TỐT

 

 Đầu tháng 1 vừa qua, sinh viên Nguyễn Thảo Phương (37k16-CLC) và sinh viên Lê Phước Lực (37k7.1) đã vinh dự được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tặng danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Trung ương và giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm học 2013-2014 trong chương trình Lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Học sinh – sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2015) diễn ra tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, TP. Hà Nội. Trong dịp này, 2 sinh viên Trường Đại học Kinh tế cùng với những sinh viên tiêu biểu đến từ các trường đại học, cao đẳng khác trên cả nước vinh dự được gặp mặt và nói chuyện với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

 

 

Đây là những phần thưởng, danh hiệu cao quý của Hội Sinh viên Việt Nam dành tặng cho những gương mặt sinh viên xuất sắc và toàn diện trên cả 5 mặt: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt. Những sinh viên đạt danh hiệu này là những cá nhân tiêu biểu cho sự phấn đấu phát triển toàn diện, không chỉ về học tập giỏi và xuất sắc mà còn có sức khỏe tốt, ngoại ngữ và tin học đạt chuẩn hội nhập quốc tế, tham gia nhiệt tình nhiều hoạt động, phong trào Đoàn – Hội. Trong khi đó, giải thưởng Sao Tháng Giêng lại là phần thưởng tuyên dương những sinh viên là cán bộ Đoàn – Hội có thành tích học tập xuất sắc.

 

*  Giải Ba cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam năm 2014

 

Tại lễ bế mạc và trao giải cuộc thi Olympic tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 23 và kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC TP. Hồ Chí Minh 2014 diễn ra tại Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, đại diện của ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) là Võ Ngọc Rim - sinh viên lớp 37K14, Khoa Thống kê - Tin học đã đạt giải Ba ở Khối không chuyên Tin học - kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 23. Đây là ghi nhận cho những nỗ lực xứng đáng của thầy trò Khoa Thống kê tin học, Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng.

 

 

*  Giải Nhất môn Đại số kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc lần thứ 23

 

Sinh viên Võ Xuân Ny, hiện đang là sinh viên Khóa 40 ngành Quản trị kinh doanh tổng quát. Xuân Ny đã đạt giải Nhất, thủ khoa (22,5/25 điểm) môn Đại số trong kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc lần thứ 23 được tổ chức ở Đại học Huế vào tháng 4 năm 2015.

 

Lãnh đạo Khoa Quản trị kinh doanh chúc mừng thành tích của Võ Xuân Ny

 

*  Giải Ba toàn quốc cuộc thi Dynamic – Sinh viên Nhà doanh nghiệp tương lai

 

Vượt qua hơn 3200 thí sinh sáng giá của cuộc thi năm nay, Đặng Ngọc Hương đã xuất sắc giành lấy tấm vé bước vào vòng chung kết Cuộc thi Dynamic lần thứ 12 diễn ra tại Trường ĐH Kinh tế Hồ Chí Minh.

 

Ở chặng cuối này, Ngọc Hương đã tự tin thể hiện kiến thức, bản lĩnh, khả năng hùng biện của mình với các phần thi: Thử thách, bản lĩnh nhà doanh nghiệp và phần thi Dynamic.

 

Kết quả chung cuộc, Đặng Ngọc Hương đạt Giải Ba, đồng thứ hạng cùng sinh viên Lê Huy Hoàng – ĐH Ngoại thương. Giải nhì thuộc về thí sinh Đinh Thị Nho đến từ ĐH Kinh tế Quốc dân. Nguyễn Mậu Hoàng – ĐH Kinh tế Hồ Chí Minh xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc.

 

Với thành tích này, Ngọc Hương nhận được giải thưởng tiền mặt trị giá 10 triệu đồng, 1 suất học bổng Thạc sỹ tại Trường ĐH Kinh tế Hồ Chí Minh, 1 chuyến du lịch Nhật Bản và 1 suất học bổng tiếng Anh đến từ các nhà tài trợ. Đây là những phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của Ngọc Hương trong suốt thời gian tham gia cuộc thi này.

 

PGS.TS Đào Hữu Hòa - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế cũng đến cổ vũ và chúc mừng Ngọc Hương trong đêm chung kết

 

* Lần thứ tư liên tiếp đạt giải Nhất toàn đoàn tại Đại hội Thể dục thể thao HSSV Đại học Đà Nẵng

 

Tại Đại hội thể dục thể thao HSSV Đại học ĐH Nẵng lần thứ IX, đoàn vận động viên Trường Đại học Kinh tế đã giành được 8 huy chương vàng, 18 huy chương bạc, 10 huy chương đồng, với tổng điểm 178 và xứng đáng đạt hạng Nhất; ĐH Bách khoa xếp hạng II với 12 huy chương vàng, 8 huy chương bạc và 8 huy chương đồng. Đây là lần thứ 4 liên tiếp đoàn thể thao sinh viên Nhà trường giành ngôi vị đầu bảng tại sân chơi thể thao quy mô này.

 

 

* Tài sắc Kinh tế lên ngôi tại Hội thi Sinh viên tài năng thanh lịch năm 2015 của Đại học Đà Nẵng

 

Đêm chung kết cuộc thi tài sắc sinh viên Đại học Đà Nẵng được tổ chức với quy mô hoành tráng, hội tụ những gương mặt thanh tú đến từ các trường thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng. Sau nhiều vòng thi gay cấn, vẻ đẹp và trí tuệ của sinh viên Kinh tế lên ngôi với Giải nhất đôi nam nữ, Miss hoàn vũ và Gương mặt tiêu biểu tại cuộc thi sinh viên tài năng thanh lịch ĐHĐN năm 2015. Không chỉ thể hiện hết mình và giành những giải thưởng cao quý, các bạn còn góp phần quảng bá hình ảnh sinh viên Trường ĐH Kinh tế thân thiện, hòa đồng, giỏi giang và năng động để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng các thí sinh và BTC.

 

 

 

 

Ngoài ra, sinh viên Trường ĐH Kinh tế còn tích cực tham gia và gặt hái được nhiều thành tích trong các hoạt động Đoàn, phong trào thanh niên, tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa và tỏa sáng tại nhiều sân chơi văn – thể - mỹ uy tín khác.

 

Năm học mới 2015 – 2016 vừa khởi động, cùng với tinh thần đoàn kết – năng động – sáng tạo, chắc chắn sinh viên Trường ĐH Kinh tế sẽ còn tiếp tục tỏa nhiệt và ghi được nhiều dấu ấn đậm nét trong bức tranh thành tích, góp vào sự thành công của một mái trường truyền thống 40 năm.

 

Tin từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN - http://due.udn.vn/