Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng: Lễ kỷ niệm “Ngày chữ Hàn” lần thứ 11

13/10/2015

Nhằm giới thiệu lịch sử hình thành chữ Hàn, tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa, tạo sân chơi, môi trường để người học có điều kiện kiểm tra năng lực ngoại ngữ, nâng cao khả năng giao tiếp, nâng cao năng lực tiếng và cũng là cơ hội để người học tìm hiểu thêm về đất nước, con người Hàn Quốc với ngôn ngữ mình đang theo học, sáng ngày09/10/2015, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày chữ Hàn nhân kỷ niệm 569 năm ngày ra đời chữ Hangeul.

 

 
Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm
 
Tại buổi lễ, TS. Đào Thị Thanh Phượng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu: “Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng là một trong ba trường đại học chuyên ngữ của cả nước có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực có trình độ ngoại ngữ cho thành phố Đà Nẵng, khu vực miền Trung Tây Nguyên và cả nước. Nhà trường luôn chú trọng việc nâng cao năng lực thực hành để người học sau khi tốt nghiệp có thể nhanh chóng thích ứng với môi trường làm việc, đáp ứng nhu cầu đào tạo gắn liền với nhu cầu xã hội. Bên cạnh các chương trình chính khóa, Nhà trường thường xuyên tổ chức những hoạt động ngoại khóa, những buổi sinh hoạt, những hoạt động giao lưu, tạo nhiều cơ hội để người học rèn luyện sự tự tin, nâng cao khả năng hoạt động nhóm, năng động , tự tin,… tạo tiền đề vững chắc cho hành trang lập nghiệp sau này.”
 
TS. Đào Thị Thanh Phượng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu.
 
“Lễ kỷ niệm ngày chữ Hàn - Hangunal bước vào năm thứ 11 năm 2015. Nhân đây, tôi xin chân thành cám ơn các công ty, tổ chức, doanh nghiệp như Koica, Jica, Doosan Vina,… đã không ngừng ủng hộ Tổ tiếng Hàn về đội ngũ tình nguyện viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị, học bổng, cơ hội thực tập cho sinh viên. Đặc biệt cám ơn các thầy, cô giáo là chuyên gia, tình nguyện viên đã tận tụy trong giảng dạy và công tác,… chính điều này đã giúp cho chất lượng đào tạo của ngành tiếng Hàn không ngừng được nâng cao.”- TS. Đào Thị Thanh Phượng phát biểu thêm.”
 
          
 
Ông Park Chan Up - Giám Đốc khối nhân sự công ty Doosan -Vina  gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng về việc tổ chức ngày tiếng Hàn tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng và gửi lời chúc phát triển đến với tất cả những sinh viên, học viên đang lựa chọn tiếng Hàn làm ngoại ngữ thứ hai, chúc Tổ tiếng Hàn thuộc Khoa Nhật- Hàn-Thái Trường Đại học Ngoại ngữ phát triển hơn nữa.
 
Đông đảo sinh viên tham gia thi viết chữ tiếng Hàn
 
Trò chơi Yutnori
 
Trong khuôn khổ chương trình, người tham dự còn được trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc qua các tiết mục văn nghệ do chính sinh viên Trường thể hiện; tham gia các trò chơi thú vị có giải thưởng. Đặc biệt, ở nội dung thi viết chữ Hàn. Đây không chỉ là dịp để học viên thể hiện khả năng tiếng Hàn của mình mà còn là cơ hội để giao lưu, kết bạn, cùng thể hiện tình yêu với tiếng Hàn và đất nước, văn hóa Hàn Quốc cũng giúp học viên thêm hiểu và yêu đất nước và ngoại ngữ mà mình đã lựa chọn.
 
Học bổng 13 triệu đồng  từ Hội người Hàn miền Trung cho sinh viên tiếng Hàn.
 
Trường Đại học Ngoại ngữ tặng hoa cám ơn các đại diện doanh nghiệp tiếng Hàn đã có sự hỗ trợ, phối hợp với Nhà trường.
 
Trải qua hơn 10 năm với vô vàn khó khăn, thách thức, tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Tổ Tiếng Hàn đã quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ nhà trường giao và đạt được những thành công hơn mong đợi. Với những thành tích bước đầu dù còn khiêm tốn, nhưng Tổ tiếng Hàn Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã tạo được uy tín với nhà trường và xã hội.
 
 
Công ty Doosan -VINA trao học bổng cho 20 sinh viên có thành tích xuất sắc.
 

Ngày 28/1/2005 Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng chính thức được Bộ Giáo dục & Đào tạo trao quyết định cho phép đào tạo ngành Tiếng Hàn Quốc. Ngành tiếng Hàn Quốc đã chính thức được đào tạo, đánh dấu sự ra đời của một ngành học mới đầy triển vọng thuộc Khoa Trung - Nhật, sau này là Khoa Nhật - Hàn - Thái Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng.Tháng 9/2005 Trường bắt đầu tuyển sinh lớp Cử nhân chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc đầu tiên với 30 sinh viên. Quy mô đào tạo của ngành tiếng Hàn hiện tại trên 300 sinh viên với 11 lớp. Ngoài ra còn có 270 sinh viên khác theo học ngoại ngữ II tiếng Hàn với 9 lớp. Tính đến cuối năm học 2014-2015, đã có 7 khóa tốt nghiệp, bổ sung nguồn nhân lực Tiếng Hàn chất lượng vào công xây dựng kinh tế và phát triển đất nước.

 

Tin từ Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN - http://ufl.udn.vn/