Sáng nay (ngày 16/10/2015), Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) có buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty ME Inc, Fujitec, Nhật Bản. Đoàn do ông Masahito Miyazaki – Giám đốc điều hành Công ty Thang máy ME, Nhật Bản dẫn đầu.

 

Tiếp và làm việc với đoàn có TS. Hoàng Hải – Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế, ĐHĐN; TS. Đào Ngọc Thế Lực – Phó trưởng phòng Phòng KHCN & HTQT, Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN; TS. Phan Quý Trà – Trưởng phòng Phòng QLKH  & HTQT, Trường CĐ Công Nghệ, ĐHĐN. Buổi làm việc tập trung trao đổi về việc tuyển chọn sinh viên Trường ĐH Bách khoa và Trường CĐ Công nghệ đi đào tạo và làm việc cho công ty.

 

 

Ông Masahito Miyazaki cho biết mục đích của công ty không phải là tuyển chọn nhiều sinh viên, mà là muốn chọn ra những sinh viên thực sự ưu tú và yêu nghề. Vừa rồi Mitsubishi, ME đã chọn được 2 trong số 5 em mới vào làm để gửi đi Nhật vừa học, vừa làm. Ông cũng khẳng định “Thực ra làm việc ở các công ty thang máy Nhật Bản tại Việt Nam thì sớm hay muộn các em cũng sẽ được gửi qua Nhật đào tạo. Nhưng quan trọng là các em phải xác định làm việc lâu dài và cố gắng. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian được đào tạo tại Nhật, các em sẽ được trở lại làm việc cho các công ty Nhật tại Việt Nam như Mitsubishi, Fujitec,…Và Đà Nẵng vẫn có những kỹ sư giỏi. Các em sinh viên khi sang Nhật sẽ được làm việc với tư cách là kỹ sư và được nhận Visa là 5 năm. Để kỹ sư được công nhận và giao cho những dự án lớn thì họ phải có đủ 3 chứng chỉ do Nhật cấp (trong 3 năm mới được cấp đủ 3 chứng chỉ này). Qua 4 khóa thì đã có 11 em được đi Nhật làm việc cho ME. Các em còn lại vẫn tiếp tục làm việc tại 2 công ty thang máy Việt Nam là Mitsubishi và Fujitec”.

 

Phía công ty ME bày tỏ mong muốn được hợp tác và liên kết với cả hai trường: ĐH Bách khoa và CĐ Công nghệ để chọn ra những sinh viên thực sự ưu tú. Và dự định tháng 11 tới đây sẽ cho tổ chức một buổi giới thiệu cho sinh viên Trường ĐH Bách khoa về chương trình này – đây là sẽ là bước đầu tiên để triển khai chương trình; đồng thời phía công ty ME mong muốn ký kết MOU với Trường ĐH Bách khoa về việc triển khai chương trình.

 

 

Được biết, sinh viên sau khi được chọn sẽ học 3 tháng chuyên ngành bằng tiếng Nhật. Nhưng trước tiên sinh viên phải tự học và sử dụng được tiếng Nhật cơ bản, sau đó công ty sẽ bồi dưỡng thêm. Đến khi đi Nhật, sinh viên buộc phải có bằng N4. Đối tượng tuyển của ME là sinh viên chuyên ngành Điện, Cơ khí và Xây dựng.

 

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng Đại học Đà Nẵng

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH