Passerelles Numériques (PN) là một tổ chức phi lợi nhuận của Pháp, được thành lập vào năm 2005 và có trụ sở chính đặt tại Paris. Thông qua giáo dục, Tổ chức PN mong muốn tạo điều kiện cho các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với chương trình đào tạo và cơ hội làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực đầy tiềm năng: Công nghệ thông tin (CNTT), từ đó giúp cho các bạn trẻ có thể thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn một cách bền vững, đồng thời có thể đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

 

Tại Châu Á, PN có Văn phòng đại diện ở 3 quốc gia Việt Nam, Campuchia và Philippine. Văn phòng đại diện của PN tại Việt Nam (PNV) được thành lập vào năm 2010 tại TP Đà Nẵng và ngay sau khi ra đời, PNV đã thiết lập mối quan hệ hợp tác trong đào tạo với Đại học Đà Nẵng. Qua 5 năm hợp tác, cho đến nay, 163 sinh viên đã tốt nghiệp và 100 sinh viên đang theo học. Đối tác đầu tiên của PNV được Đại học Đà Nẵng ủy quyền là Trung tâm Phát triển Phần mềm (SDC) và bắt đầu từ năm 2014 là Trường Cao đẳng Công nghệ (CĐCN). Học sinh theo học trong khuôn khổ Dự án giáo dục của PN sẽ được PN cấp toàn bộ học phí, chi phí và điều kiện ăn ở, sinh hoạt, đồng thời được PN hỗ trợ tìm việc làm thông qua hệ thống đối tác là các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT.

 

Vào ngày 8 tháng 10 năm 2015 vừa qua, đoàn công tác của PN do Ông Benoit Genuini, Chủ tịch của Tổ chức PN dẫn đầu cùng các thành viên là Cô Julie Tardieu, Giám đốc và Cô Võ Hoàng Thu Trang, Trưởng Bộ phận Quan hệ đối ngoại của PNV, đã đến thăm và làm việc với Trường CĐCN. Nội dung của chuyến công tác của phái đoàn PN tại Trường CĐCN lần này liên quan đến việc phát triển hợp tác trong tương lai và cùng phối hợp kiểm tra công tác chuẩn bị cho Lễ trao bằng tốt nghiệp cho học sinh Khóa 2013-2015, thuộc chương trình hợp tác đào tạo bậc Trung cấp ngành CNTT giữa Tổ chức PN và Trường CĐCN.

 

Cuộc họp giữa Trường CĐCN và Tổ chức PN vào ngày 08/10/2015

 

Hai bên đã thống nhất tiếp tục đẩy mạnh việc hợp tác và phát triển một số chuyên ngành trong chương trình đào tạo hệ Trung cấp, xem xét việc mở rộng hợp tác đào tạo đối với bậc Cao đẳng, tăng cường việc giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn và phương pháp giảng dạy giữa đội ngũ giáo viên của hai bên. Kết quả cuộc họp thể hiện triển vọng hợp tác lâu dài và bền vững giữa Trường CĐCN và Tổ chức PN.

 

Vào sáng ngày 10 tháng 10 năm 2015, Tổ chức PN, PNV và Trường CĐCN đã phối hợp tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 28 Kỹ thuật viên thuộc chuyên ngành “Phát triển phần mềm” Khóa 2013-2015. Tham dự buổi lễ, ngoài đại diện lãnh đạo của hai đơn vị, các thầy cô giáo, còn có sự hiện diện của đại diện Hội Khuyến học ở 7 tỉnh khu vực miền Trung-Tây Nguyên (Đà Nẵng, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Kon Tum), đại diện các doanh nghiệp là những đối tác của PN và PNV trong các Dự án giáo dục, phụ huynh học sinh và phóng viên của các phương tiện truyền thông.

 

Cách đây hai năm, vào năm 2013, 28 em này là những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn được chọn đến từ các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên, đã đậu vòng thi viết, vượt qua buổi phỏng vấn về động lực học tập, điều tra gia cảnh và đáp ứng được những tiêu chí tuyển sinh của PNV. Ngay khi đến với môi trường mới, các em đã phải nhanh chóng thích nghi và thể hiện một tinh thần thép để theo đuổi và hoàn thành chương trình đào tạo với các yêu cầu cao do PN và Trường CĐCN đặt ra. Điều đặc biệt quan trọng, một tín hiệu đầy niềm vui là trong số 28 học sinh Trung cấp được công nhận tốt nghiệp và nhận bằng lần này, 21 em đã tìm được việc làm tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT như FPT, FOIS (tại Thành phố HCM), LogiGear, MagRabbit, TLsoft, TNET, Soft Flight, Unitech,...

 

Lớp Trung cấp ngành CNTT khóa 2013-2015 được trao bằng tốt nghiệp chụp ảnh kỷ niệm

với Ông Benoit Genuini, Chủ tịch của PN và Cô Julie Tardieu, Giám đốc PNV

 

Trong lời phát biểu khai mạc buổi lễ trao bằng, PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng Trường CĐCN,đã nhắn nhủ nhữnghọc sinh tốt nghiệp:“Sau ngày hôm nay, các em sẽ bắt đầu cuộc sống tự lập. Các em hãy nhớ rằng kiến thức các em học được thời gian qua mới chỉ là bước khởi đầu, các em cần phải tiếp tục và học nhiều hơn nữa từ công việc, từ cuộc sống để luôn vững vàng trước những thử thách mới đang chờ các em phía trước. Đại diện cho Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Công nghệ, cũng là đơn vị trực tiếp đào tạo, tôi chúc các em thành công! Nếu các em muốn tiếp tục chương trình học ở những bậc cao hơn, Trường Cao đẳng Công nghệ luôn rộng mở chào đón các em”.

 

PGS. TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng Trường CĐCN, trao bằng tốt nghiệp

cho học sinh Trung cấp ngành CNTT khóa 2013-2015

 

Em Nguyễn Trung Thành, một trong những học sinh được trao bằng tốt nghiệp tại buổi lễ, tâm sự: “Được tạo cơ hội và trở thành những thành viên của đại gia đình PN thực sự là một niềm vui, niềm tự hào, đồng thời là cơ hội để chúng em thay đổi cuộc sống, thay đổi tương lai  của chính mình.”

 

Đại diện cho Tổ chức PN, Chủ tịch Benoit Genuini đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Đại học Đà Nẵng và Trường CĐCN, đơn vị đã góp phần không nhỏ vào sự thành công của chương trình hợp tác đào tạo, đồng thời cũng chia sẻ những bí quyết để PN làm nên thành công, phát triển mạnh mẽ, bền vững và lâu dài, mà trong đó có sự đóng góp không hề nhỏ của các đối tác, của nhiều tình nguyện viên và những nhân viên PN luôn hết mình vì công việc.

 

Ông Benoit Genuini, Chủ tịch của Tổ chức PN, phát biểu tại buổi lễ

 

Hiện diện tại buổi lễ, Ông Đặng Ngọc Hải, Giám đốc chi nhánh Công ty Axon Active tại Đà Nẵng, một trong những đối tác lớn của PNV, cho biết: “Axon Active Vietnam cam kết sẽ luôn đồng hành cùng với PNV và hỗ trợ hết mình để chương trình ngày càng phát triển, mang lại cơ hội nhiều hơn nữa để giúp các bạn trẻ được tiếp cận chương trình này.”

 

Ông Đặng Ngọc Hải, Giám đốc chi nhánh Công ty Axon Active tại Đà Nẵng

 

Tin từ trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN và PNV

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH