Sáng ngày 18/10/2015, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức lễ vinh danh và trao học bổng cho 13 tân Thủ khoa, Á khoa của các cơ sở giáo dục đại học thành viên và cơ sở đào tạo trực thuộc, mỗi sinh viên được nhận học bổng "Vinh danh" trị giá hai triệu đồng. Ngoài ra, 24 suất học bổng "Tiếp sức" cũng được trao cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cùng với số tiền 2 triệu đồng/sinh viên.

 

Nghi thức Chào cờ trang nghiêm tại Lễ Vinh danh thủ khoa và Tiếp sức đến trường năm 2015.

 

Đây là chương trình thường niên do Ban Công tác HSSV, ĐHĐN - đơn vị thường trực, tham mưu, chủ trì và tổ chức thực hiện rất thành công trong nhiều năm qua. Đây đồng thời là sự kiện  có ý nghĩa thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXI, góp phần phát triển hợp tác quan hệ nhà trường và doanh nghiệp.

 

GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN phát biểu tại Lễ Vinh danh.

 

Tại buổi lễ, ĐHĐN đã vinh danh và trao thưởng cho 13 Thủ khoa, Á khoa của 4 trường ĐH:  Bách khoa, Kinh tế, Sư phạm và Ngoại ngữ. Các em sinh viên được vinh danh đã đón nhận biểu trưng, logo danh dự và Giấy Chứng nhận, kèm tiền thưởng 2 triệu đồng/sv. Đối với 5 bạn Thủ khoa của các đơn vị trường thành viên khác gồm CĐ Công nghệ, CĐ CNTT, Khoa Y Dược, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, Viện Nghiên cứu & Đào tạo Việt - Anh cùng 4 Á khoa của 4 trường ĐH nói trên, các em cũng đón nhận biểu trưng, logo danh dự và Giấy Chứng nhận, kèm tiền thưởng 1,5 triệu đồng/sv. Được biết, trước đó các tân Thủ khoa và Á khoa này cũng đã được nhận nhiều học bổng có giá trị trong buổi Lễ Khai giảng, đón tân sinh viên khóa mới tại các đơn vị thành viên.

 

Giám đốc ĐHĐN trao chứng nhận danh vị tài trợ, tặng hoa cảm ơn các nhà tài trợ: Suntory-Pepsico, BQ, Acecook VN, BIDV CN.Hải Vân, SaiGonCo.op.

 

Bên cạnh đó, có 14 SV là những tấm gương nỗ lực vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, tham gia tích cực các hoạt động đoàn thể đã được Giám đốc ĐHĐN tuyên dương và trao học bổng "Tiếp sức đến trường" của ĐHĐN với tổng giá trị tiền thưởng là 28 triệu đồng, kèm theo Giấy Chứng nhận, biểu trưng và logo danh dự. Trong số đó có sinh viên Bùi Thị Hoa, lớp 41K01.1, Khoa Thương mại, ĐH Kinh tế có gia cảnh đặc biệt khó khăn (mồ côi cha từ lúc 07 tuổi, mẹ đi thu mua ve chai nuôi con ăn học nên người) đã được Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại BQtặng thêm 01 suất học bổng và quà tổng trị giá 3,2 triệu đồng cùng với cam kết sẽ tiếp tục theo dõi, hỗ trợ sinh viên Bùi Thị Hoa trong quá trình học tập đến khi bạn ra trường, ưu tiên dành cho bạn cơ hội tuyển dụng vào công ty. 

 

Cũng tại buổi lễ, Liên hiệp các HTX SaiGonCo.op đã trao học bổng với tổng giá trị 50 triệu đồng cho 10 tân SV xuất sắc của ĐHĐN trong mùa tuyển sinh 2015 vừa qua.

 

 

Tiết mục trống hội chào mừng gửi đến một thông điệp ý nghĩa: “Tiếp nối truyền thống rèn đức, luyện tài – Xứng danh sinh viên Đại học Đà Nẵng”.

 

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Trần Văn Nam - Giám đốc ĐHĐN đã thay mặt lãnh đạo ĐHĐN trân trọng cám ơn, ghi nhận sự quan tâm hỗ trợ và đồng hành của các doanh nghiệp dành cho chương trình: Công ty TNHH Nước giải khát SuntoryPepsico, nhà tài trợ Kim cương; Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại BQ, nhà tài trợ Vàng; Công ty CP Acecook VN và Ngân hàng BIDV chi nhánh Hải Vân là nhà tài trợ Bạc; cùng nhiều doanh nghiệp khác luôn đồng hành giúp đỡ cho sinh viên ĐHĐN trong nhiều năm qua. Đặc biệt, Ngân hàng BIDV chi nhánh Hải Vân liên tục trong 3 năm liền đã tài trợ và trao học bổng cho sinh viên trong chương trình Vinh danh thủ khoa và Tiếp sức đến trường của ĐHĐN.

 

Vinh danh Thủ khoa các trường đại học.

 

Vinh danh Thủ khoa các trường cao đẳng, đơn vị trực thuộc.

 

Vinh danh Á khoa các trường đại học.

 

Ngoài ra, đến dự buổi lễ, Ông Trần Đình Liễn - Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố Đà Nẵng đã thông báo Hội sẽ cấp 13 suất học bổng, mỗi suất trị giá 700 USD cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 4 trường đại học thành viên của ĐHĐN.

 

GS.TS Trần Văn Nam khẳng định: “ĐHĐN luôn đặc biệt coi trọng về chất lượng “đầu vào”, không ngừng đổi mới công tác tuyển sinh, tạo mọi cơ hội và điều kiện tốt nhất để thu hút, bồi dưỡng và phát triển các tài năng trẻ, các em học sinh giỏi, ưu tú từ mọi miền đất nước hội tụ về; tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh thi đua “dạy tốt, học tốt”. Với phương châm “Lấy người học làm trung tâm; thực học, thực nghiệp”, ĐHĐN cam kết mạnh mẽ với xã hội và cộng đồng doanh nghiệp trong việc đảm bảo chất lượng đào tạo có giá trị cao, HSSV của ĐHĐN ra trường sẽ trở thành những người “vừa hồng, vừa chuyên”, đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cho sự phát triển bền vững của thành phố Đà Nẵng, miền Trung- Tây nguyên và cả nước”.

 

Tuyên dương, khen thưởng và trao học bổng cho tân sinh viên đạt điểm cao có hoàn cảnh khó khăn.

 

Trao học bổng “SaiGonCo.op chắp cánh tương lai”.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam - Nhà tài trợ Kim Cương cho biết: “chúng tôi hy vọng những đóng góp của công ty sẽ góp phần tuyên dương, cổ vũ các sinh viên có thành tích học tập tốt, hỗ trợ các em sinh viên nghèo học giỏi nhằm phát huy truyền thống hiếu học, đóng góp vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung nói riêng và cả nước nói chung".

 

Những gương mặt ưu tú tại lễ vinh danh.

 

Đến với ĐHĐN, sinh viên ngoài việc được tạo điều kiện học tập và rèn luyện trong một môi trường tốt nhất còn có cơ hội tham gia tuyển chọn vào các lớp chất lượng cao, các chương trình tiên tiến, các dự án liên kết, hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo với các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

 

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN đại diện đón nhận biểu trưng từ Liên hiệp HTX Sài Gòn Co.op 10 suất học bổng với tổng trị giá 50.000.000đ  cho tân sinh viên ĐHĐN.

 

Lãnh đạo Công ty TNHH Sản xuất - Thương mạiBQ trao chứng nhận bảo trợ “Nâng bước thành công” cho tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Bùi Thị Hoa.

 

Hy vọng các em sinh viên được vinh danh và nhận học bổng ngày hôm nay sẽ tích cực học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện kỹ năng mềm, tham gia các “sân chơi” trí tuệ, cống hiến cho cộng đồng, đạt được nhiều thành công hơn nữa để viết tiếp những thành công từ niềm vui hôm nay; xứng đáng với niềm tin yêu, mong mỏi của gia đình, thầy cô và truyền thống quê hương; không phụ lòng tin tưởng của biết bao tấm lòng và sự kỳ vọng mà các nhà hảo tâm gửi gắm cho các em.

 

Giao lưu “Cùng đi đến thành công” với những gương mặt sinh viên ưu tú.

 

Lãnh đạo ĐHĐN và lãnh đạo các đơn vị thành viên, các nhà tài trợ chụp hình lưu niệm cùng các sinh viên ưu tú 2015 của ĐHĐN.

 

Xem thêm bài viết này tại: http://ictdanang.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=9903:dai-hoc-da-nang-vinh-danh-cac-tan-thu-khoa-va-tiep-suc-sv-co-hoan-canh-kho-khantrao-chia-khoa-tri-thuc-cung-ban-tre-vuot-kho-mo-cua-vao-tuong-lai-&catid=89:dao-tao-nguon-nhan-luc&Itemid=61

 

Tin, ảnh: Mai Hương - Văn phòng ĐHĐN

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH