Hòa trong không khí hân hoan của phụ nữ Việt Nam, được sự đồng ý của Đảng ủy ĐHĐN, Công đoàn ĐHĐN phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ĐHĐN tổ chức thực hiện chương trình sinh hoạt giao lưu – tọa đàm với chủ đề “Nét đẹp của người phụ nữ ngày nay”.

 

Một điểm mới trong Lễ kỷ niệm ngày 20/10 năm nay được Công đoàn ĐHĐN đưa ra là tổ chức giao lưu, tọa đàm theo 4 chủ đề chính xuyên suốt: Phụ nữ nghiên cứu khoa học; Thời trang công sở; Vai trò của phụ nữ trong gia đình; Tấm gương phụ nữ vượt khó.

 

TS. Giang Kim Liên - Trưởng ban Ban Nữ công ĐHĐN đọc diễn văn kỷ niệm

 

Với mỗi một lượt giao lưu, BTC đã mời lên sân khấu 4 CBVC nữ đến từ các đơn vị thành viên và Cơ quan ĐHĐN để giao lưu và chia sẻ xoay quanh 4 chủ đề trên. Những câu hỏi thú vị từ MC và câu trả lời hóm hỉnh, chân tình từ các nhân vật trong tọa đàm đã đem đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

 

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu tại Lễ kỷ niệm

 

Nếu như các đại biểu tham dự cảm thấy thú vị, vui vẻ với những câu trả lời hết sức sắc sảo nhưng rất chân thực và hóm hỉnh của TS. Lê Thị Giao Chi – Phó Trưởng khoa Khoa Tiếng anh, Trường Đại học Ngoại ngữ về chủ đề “Vai trò của phụ nữ trong gia đình” thì cũng xúc động rưng rưng, không cầm được nước mắt khi xem clip nói về cuộc đời chị Huỳnh Thị Kim Liên – Chuyên viên Phòng Công tác HSSV, Trường CĐ Công nghệ. Điều không may đến với gia đình chị Liên khi đứa con trai đầu lòng của chị tròn một tháng tuổi cũng là lúc chồng chị phát hiện mình bị ung thư phổi giai đoạn cuối. Và 10 tháng sau đó, chồng chị đã mãi mãi ra đi để lại người vợ trẻ cùng đứa con thơ dại. Từ đó, đôi vai của chị Liên phải một mình gánh gồng biết bao khó khăn, vất vả. Câu chuyện về cuộc đời chị Liên đã khiến cho cả hội trường lắng đọng trong sự xúc động nghẹn ngào.

 

TS. Nguyễn Xuân Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN phát biểu chúc mừng

 

Cùng với nhiều khách mời khác, buổi giao lưu đã đem đến người tham dự những góc nhìn rộng và mới hơn về hình ảnh và vai trò của người phụ nữ hiện đại, đảm đang, chu toàn việc nhà, nuôi dạy con cái học tập tốt, đồng thời luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao tại cơ quan. Đây cũng là cầu nối giúp chị em CBVC xích lại gần nhau hơn, hiểu nhau hơn, tìm thấy ý nghĩa và giá trị cuộc sống cho chính mình.

 

Trong số 2.400 CBVC của ĐHĐN có 1.250 cán bộ nữ, và trong số 2.100 công đoàn viên thì có 1.120 là nữ, như vậy CBVC nữ chiếm khoảng 50% lực lượng lao động của nhà trường. Trong những năm qua, thành tích của ĐHĐN không thể tách rời khỏi sự đóng góp tích cực của đội ngũ cán bộ nữ trên tất cả các lĩnh vực giáo dục, đào tạo, NCKH và hoạt động xã hội; nhiều chị là cán bộ lãnh đạo chủ chốt ở các trường, khoa và các phòng, ban chức năng…

 

TS. Nguyễn Xuân Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN tặng hoa cho các đại diện Ban Nữ công Công đoàn cơ sở

 

Tự hào về ngày truyền thống phụ nữ của phụ nữ Việt Nam, tự hào là những nữ trí thức trong lĩnh vực GD&ĐT, đội ngũ cán bộ tham gia xây dựng nền kinh tế tri thức trong tương lai, vượt qua thử thách giành lấy thời cơ, chị em nữ giảng viên, cán bộ viên chức ĐHĐN đã và đang thực hiện được tốt vai trò của mình trên các lĩnh vực như: học tập nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ, trình độ KHCN và trình độ quản lý; nâng cao chất lượng cuộc sống; tích cực nghiên cứu, suy nghĩ, tìm tòi, cải tiến phương pháp và lề lối làm việc theo hướng chuẩn hóa; rèn luyện sức khỏe và tham gia các hoạt động đoàn thể, xây dựng gia đình hạnh phúc…

 

 

 

Giao lưu tọa đàm theo 4 chủ đề chính xuyên suốt: Phụ nữ nghiên cứu khoa học; Thời trang công sở; Vai trò của phụ nữ trong gia đình; Tấm gương phụ nữ vượt khó

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ĐHĐN đã thay mặt Đảng ủy và Ban Giám đốc ĐHĐN ghi nhận và đánh giá cao thành tích của toàn thể nữ CBVC trong công tác đào tạo, phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động khác của ĐHĐN trong những năm qua. Phó Giám đốc bày tỏ hy vọng rằng trong thời gian đến, phong trào phụ nữ sẽ có những đóng góp to lớn, xuất sắc hơn nữa để làm giàu thêm thành tích chung của ĐHĐN chúng ta. Trong những năm tới, Ban Nữ công của Công đoàn ĐHĐN tổ chức các hoạt động nhằm hướng tới việc nâng cao phẩm chất đạo đức, trình độ nghiệp vụ của CBVC và chăm lo hơn tới quyền lợi và đời sống của CBVC nữ; đẩy mạnh phong trào thi đua, thực hiện tốt các cuộc vận động: “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan”;…

 

Cuối cùng, Phó Giám đốc thay mặt Ban Giám đốc, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ ĐHĐN đã gửi đến tất cả chị em phụ nữ ĐHĐN những lời chúc tốt đẹp nhất và những bó hoa tươi thắm.

 

Các tiết mục giao lưu văn nghệ tại buổi lễ:
 
 

 

 

 

 

 

 

 

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH