Sáng ngày 17/10/2015, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề "Tích hợp ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông vào xây dựng và phát triển đề cương môn học trong chương trình đào tạo cử nhân sư phạm tiếng Anh", một trong những hạng mục của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020.

 

Hội thảo thu hút sự tham dự của hơn 300 giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên sau đại học. Ngoài các báo cáo của các nhà khoa học, các chuyên gia, Hội thảo cũng đã nhận được 27 báo cáo là công trình nghiên cứu khoa học của các nhà nghiên cứu đến từ các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước.
 
 
Ban Tổ chức chụp hình cùng các báo cáo viên
 
Ông Phí Đức Nam, Phó Trưởng Ban Quản lý Đề án NNQG 2020 phát biểu tại Hội thảo
 
“Đề án NNQG 2020 đã đi qua được hơn nửa chặng đường. Thời gian qua, từ kết quả của các Hội thảo nằm trong khuôn khổ các nhiệm vụ của Đề án, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã xây dựng và tổ chức thành công công tác bồi dưỡng giáo viên ngoại ngữ theo các chuyên đề nâng cao: Từ năng lực đến phương pháp giảng dạy ngoại ngữ, các hợp phần ứng dụng CNTT trong dạy và học ngoại ngữ, trong việc biên soạn tài liệu giảng dạy; triển khai bồi dưỡng đội ngũ giảng viên, giáo viên cốt cán về kiểm tra đánh giá, về ngôn ngữ sư phạm tiếng Anh về nghiên cứu hành động, về tiếng Anh cộng đồng… Kết quả của các chương trình này đã mang lại hiệu quả thiết thực cho đội ngũ giảng viên các trường đại học, cao đẳng và giáo viên các trường phổ thông. Hội thảo lần này là cơ hội để chúng ta cùng trao đổi bàn bạc đi đến một thống nhất trong định hướng để có những tài liệu, chương trình phù hợp nhất đáp ứng yêu cầu đầu ra của tất cả các cơ sở giáo dục đào tạo. Hy vọng, các thành viên có mặt tại đây sẽ có được những bài học kinh nghiệm để từ đó hoạch định cho chính cá nhân và đơn vị mình một định hướng hiệu quả nhất góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Đề án NNQG 2020 nói riêng và sự nghiệp giáo dục nói chung.” - Ông Phí Đức Nam phát biểu tại Hội thảo.
 
Hội thảo đã tập trung trao đổi các vấn đề về học tập trực tuyến, học tập hợp tác và học tập tích hợp; ứng dụng công nghệ trong các lớp học ngoại ngữ; vận dụng khối liệu Internet trong lớp học ngoại ngữ và giao lưu văn hóa; quản lý môi trường đa/siêu phương tiện; công nghệ mới trong dạy và học ngoại ngữ; tăng cường học tập tự chủ thông qua các ứng dụng của công nghệ và truyền thông cũng như các chủ để khác có liên quan đến ứng dụng công nghệ và truyền thông trong giảng dạy, xây dựng và phát triển chương trình đào tạo.
 
TS. Nguyễn Văn Long - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN đang trình bày báo cáo.
 
TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh đang trình bày báo cáo.
 
TS. Thái Duy Bảo - Đại học Quốc gia Australia đang trình bày báo cáo
 
TS. Phạm Ngọc Thạch - Trường Đại học Hà Nội đang trình bày báo cáo.
 
ThS. Nguyễn Thị Lan Hường - Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đang trình bày báo cáo.
 
Thông qua các báo cáo ở phiên toàn thể và tại các tiểu ban, hội thảo là cơ hội để các giảng viên, báo cáo viên, các nhà khoa học, chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất ý tưởng, giải pháp trong giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học ngoại ngữ, đặc biệt là những mạn đàm cụ thể đối với việc xây dựng và phát triển đề cương môn học trong chương trình đào tạo.
 
TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu.
 
Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng cho hay: “Có thể thấy rằng chúng ta đã chọn đúng hướng trong việc triển khai thực hiện Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 với trọng tâm là khảo sát bồi dưỡng năng lực giáo viên, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy-học ngoại ngữ, trong xây dựng đề cương môn học và phát triển chương trình đào tạo. Trong những năm qua, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN không ngừng nỗ lực để phát triển chất lượng dạy và học ngoại ngữ. Với tôn chỉ lấy con người làm trung tâm, chúng tôi luôn coi trọng chất lượng đội ngũ. Chỉ có đội ngũ tốt mới có chất lượng giảng dạy tốt, chỉ có đội ngũ tốt mới nâng cao được chất lượng đào tạo, mới tạo ra những hoạt động học thuật sôi nổi, chỉ có đội ngũ có chất lượng, mới phát huy các ứng dụng công nghệ hiện đại hình thành những phương pháp sáng tạo, xây dựng các chương trình hiệu quả lôi cuốn người học.”
 
Ban Tổ chức trao chứng nhận và hoa cho các báo cáo viên.
 
Chụp hình lưu niệm cùng Ban Tổ Chức.
 
 “Chúng ta tin tưởng rằng thành công của Hội thảo là nền tảng để tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy và học ngoại ngữ nói chung cũng như trong xây dựng và phát triển đề cương môn học trong chương trình đào tạo cử nhân sư phạm tiếng Anh nói riêng. Cùng hướng đến thực hiện thành công các nhiệm vụ mà Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 đã đề ra trong bối cảnh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế ngày càng diễn ra sâu rộng và cộng đồng kinh tế ASEAN sẽ mở cửa vào cuối năm 2015, đúng như chiến lược đi tắt, đón đầu mà Đảng và Nhà nước đã đặt ra khi ban hành quyết định 1400 vào năm 2008.” là phát biểu bế mạc kết thúc Hội thảo của TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Nhà trường.
 
Các tin liên quan:
 
Tin từ Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN - http://ufl.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH