Phụ nữ Trường ĐH Kinh tế phấn khởi trong lễ mít tinh nhân dịp 20/10

22/10/2015

Trong không khí tươi vui, phấn khởi, chiều qua, Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2015) và tuyên dương khen thưởng 5 năm phong trào “Giỏi việc Trường - đảm việc nhà”. Buổi lễ vinh dự chào đón sự hiện diện của Ban giám hiệu Nhà trường, Chủ tịch Công đoàn Trường ĐH Kinh tế, đại diện lãnh đạo các đơn vị Phòng ban, Trung tâm cùng toàn thể công đoàn viên.

 

 

Tại buổi lễ, toàn thể đại biểu đã cùng nhau ôn lại những chiến tích hào hùng, những truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống ngày càng được khẳng định với những cống hiến đáng tôn vinh.

 

Phát biểu tại buổi mít tinh, Hiệu trưởng Nhà trường – PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn đánh giá cao những đóng góp, thành tích mà các nữ cán bộ đã gặt hái được trong quá trình xây dựng và phát triển của Trường ĐH Kinh tế. Hiệu trưởng đã gửi đến toàn thể nữ cán bộ những lời chúc tốt đẹp nhất và hy vọng các chị em sẽ tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa, nâng cao năng lực và trình độ chuyên môn, tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động sáng tạo và phát huy những đức tính cao đẹp của người phụ nữ trong công việc cũng như trong cuộc sống.

 

 

Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng cho đại diện Ban nữ công, Công đoàn Trường ĐH Kinh tế

 

Buổi lễ cũng là dịp tổng kết công tác Nữ công năm học 2014 – 2015, theo đó, Công đoàn Trường ĐH Kinh tế hiện nay có 19 Công đoàn bộ phận với 371 đoàn viên, trong đó có 205 là nữ, chiếm hơn 55% tổng số CBVCLĐ toàn Trường. Trong năm học qua, công tác nữ công đã có nhiều chuyển biến tích cực. Về nâng cao năng lực chuyên môn, năng lực quản lý: trong năm qua đã có 1 nữ đoàn viên được phong PGS; 4 nữ đoàn viên hoàn thành chương trình NCS và 4 nữ đoàn viên hoàn thành chương trình Thạc sỹ. Lực lượng nữ cán bộ quản lý trong Nhà trường cũng được tăng lên rõ rệt (1 nữ Phó Hiệu trưởng, 4 nữ cán bộ đảm nhận vị trí Trưởng Phòng, Trưởng Khoa). Bên cạnh đó, lực lượng đoàn viên nữ còn tích cực tham gia vào các hoạt động nhân đạo, từ thiện, tổ chức nhiều hoạt động cho các chị em phụ nữ nhân các ngày lễ lớn, tuyên truyền hiệu quả công tác dân số, gia đình và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ CBVCLĐ Nhà trường… Tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Giỏi việc Trường – đảm việc nhà” giai đoạn 2010 – 2015, có 78 đoàn viên nữ được công nhận danh hiệu, trong đó có 22 nữ được khen thưởng cấp Trường; Công đoàn Đại học Đà Nẵng công nhận 22 nữ và khen thưởng cho 4 nữ; Công đoàn Giáo dục Việt Nam công nhận danh hiệu cho 3 nữ và khen thưởng 1 nữ.

 

PGS.TS Võ Thị Thúy Anh - Phó Hiệu trưởng tặng giấy khen cho các nữ cán bộ đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc Trường – đảm việc nhà” giai đoạn 2010 – 2015

 


Ts Nguyễn Thị Bích Thu - Chủ tịch Công đoàn Trường tặng giấy khen khích lệ các nữ cán bộ 

 

Để kịp thời cổ vũ và khích lệ tinh thần cho các nữ công đoàn viên, Trường ĐH Kinh tế đã vinh danh, khen thưởng cho 22 nữ có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào “Đảm việc Trường – Giỏi việc nhà” giai đoạn 2010 - 2015.

 

Cuối buổi lễ, toàn thể công đoàn viên đã có dịp thể hiện sức mạnh đồng đội thông qua phần thi Kéo co giao lưu giữa các công đoàn. Với thể lệ 2 nam và 3 nữ/công đoàn, thi đấu 2 công đoàn/lượt, các đội đã nhiệt tình tham gia với tiêu chí “chơi hết mình”, mang lại những phút giây cực kỳ sảng khoái và hào hứng, góp thêm những nụ cười hạnh phúc vào ngày hội 20/10 của các chị em phụ nữ.

 

   

Không khí sôi động của phần thi kéo co   

 

 

để giành chiến thắng phải tập trung cao độ

 

sức mạnh đồng đội phải đặt lên trên hết

 

không khí nhà thi đấu nóng hơn bởi sự cổ vũ đầy phấn khích của các cổ động viên

 

Có thể nói, phần thi thực sự đã mang đến những phút giây vô cùng sảng khoái và hào hứng cho ngày hội 20/10

 

Tin từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN - http://due.udn.vn/