Text Box: Hình 1 – Sinh viên tham dự Tọa đàmIMG_0143.JPGThực hiện công văn số 4677/BGDĐT-GDTX về việc hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015 với chủ đề “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay” do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 11/9/2015; Với mục tiêu góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động TT – TV qua việc tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm giúp người dùng tin, sinh viên tiếp cận và khai thác hiệu quả nguồn tài liệu học tập, nghiên cứu; sáng thứ Sáu ngày 23/10/2015, chương trình Tọa  đàm  “Sinh viên & Việc đọc sách” đã được tổ chức thành công tại Phòng Hội thảo Tầng 3, Trung tâm Học liệu (54 Nguyễn Lương Bằng, Tp. Đà Nẵng) với sự có mặt của 120 sinh viên đến tham dự.

 

Hình 1 - Sinh viên tham dự Tọa đàm

 

Hình 2 - Chia sẻ Vai trò của việc đọc sác

 

Text Box: Hình 2 – Chia sẻ Vai trò của việc đọc sáchBV5.JPGTại buổi Tọa đàm, các bạn sinh viên, người dùng tin, với sự dẫn dắt của diễn giả, đã được tiếp cận các thông tin hữu ích về vai trò của việc đọc sách, những lợi ích thiết thực của việc hình thành thói quen đọc sách với quá trình học tập, nghiên cứu và trưởng thành của mỗi cá nhân. Các kiến thức về Kỹ năng đọc sách – Sách in & Sách điện tử  đã được trao đổi, chia sẻ giúp các bạn sinh viên có thể xác định, lựa chọn và rèn luyện cho mình những cấp độ, mức độ, tốc độ đọc cùng với kỹ thuật đọc nhanh, kỹ thuật ghi nhớ,.. phù hợp với mục đích, nhu cầu của bản thân; cũng như những công cụ và ứng dụng hiệu quả cho việc tải, đọc và quản lý ebook trên các thiết bị công nghệ rất phổ biến hiện nay như laptop, smart phone. Các tiện ích lưu trữ đám mây, các tính năng lưu và chia sẻ tài liệu trực tuyến trên tài khoản Google cũng đã được ông Hồ Thanh Mỹ - Trưởng phòng Phòng Công nghệ Thông tin giới thiệu, hướng dẫn thao tác bằng các ví dụ thực tế, sinh động,  mang đến cho các bạn tham dự những trải nghiệm công nghệ thú vị, tiếp cận phong phú hơn nữa các công cụ ứng dụng để lưu và chia sẻ những bài viết, tài liệu yêu thích qua mạng. Nội dung Tra tìm & Sử dụng tài liệu tại Trung tâm Thông tin Học liệu đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách thức tổ chức thông tin trong một không gian mở; từ đó hình thành thói quen sử dụng, chủ động tiếp cận và khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên thông tin hiện có phục vụ cho nhu cầu học tập, nghiên cứu, giải trí; từ đó dần  rèn luyện và hình thành thói quen đọc sách của bản thân.

 

Hình 3 - Chia sẻ Kỹ năng đọc sách

 

IMG_0153.JPGIMG_0150.JPGSau hơn hai giờ làm việc, buổi Tọa đàm đã kết thúc thành công trong không khí sôi nổi, cùng các giao lưu chia sẻ của người tham dự với Bà Phan Thị Thu Nga – Giám đốc Trung tâm Thông tin Học liệu, Đại học Đà Nẵng. Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực không chỉ giới thiệu đến người dùng tin, các bạn sinh viên những kiến thức thông tin hữu ích; mà còn thể hiện sự nổ lực của Trung tâm Thông tin Học liệu, Đại học Đà Nẵng trong việc góp phần xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng; xây dựng xã hội học tập đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh thế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

 

Hình 4 - Sinh viên tham gia giao lưu

 

Phan Thị Hà Thanh – Trung tâm TTHL

http:// www.lirc.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH