Chiều ngày 26/10/2015, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã ký kết MOU với Đại học Leeds Beckett (LBU), Vương quốc Anh trong lĩnh vực đào tạo.

 

Về phía LBU, tham dự ký kết có ông Joe Rossiter - Quản lý Phát triển Quốc tế, Văn phòng Quốc tế, Đại học Leeds Beckett, Vương quốc Anh. Phía ĐHĐN có GS.TS. Trương Bá Thanh – Phó Giám đốc ĐHĐN, TS. Dương Mộng Hà – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh, TS. Nguyễn Anh Tuấn – Phó Trưởng khoa Khoa Kiến trúc - Trường Đại học Bách khoa và ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, GS.TS. Trương Bá Thanh đã trao đổi với ông Joe Rossiter về chương trình giảng dạy cụ thể để hai bên tiến hành tổ chức khóa đào tạo Thạc sĩ Kiến trúc. Bên cạch đó, TS. Dương Mộng Hà đề xuất chương trình hợp tác chuyển tiếp (gọi tắt là chương trình top-up) để sinh viên năm cuối của Viện có thể chuyển tiếp sang LBU và nhận bằng của LBU. Đồng thời, TS. Nguyễn Anh Tuấn cũng đề xuất 2 phương án tổ chức chương trình đào tạo Thạc sĩ Kiến trúc. Cách thứ nhất là giảng viên của LBU sẽ sang ĐHĐN để giảng dạy 1 số tín chỉ của chương trình và LBU sẽ cấp chứng chỉ hoàn thành tín chỉ. Thứ hai, LBU sẽ đảm nhiệm toàn bộ chương trình trong việc cấp bằng và mời giảng viên ĐHĐN giảng dạy một số môn.

 

GS.TS. Trương Bá Thanh trao quà lưu niệm cho ông Joe Rossiter

 

Khi nghe đề xuất từ phía ĐHĐN, ông Joe Rossiter rất vui mừng và thống nhất các đề xuất hợp tác của ĐHĐN. Theo đó, LBU sẽ gửi chương trình đào tạo cụ thể, chi tiết trong thời gian sớm. Đồng thời, ông Joe Rossiter cũng chia sẻ thêm về cách thức tổ chức chương trình liên kết. Theo đó, nếu học ở LBU, sinh viên sẽ tiết kiệm được chi phí, được LBU cấp bằng. Tuy chi phí cao nhưng sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống tại Vương quốc Anh. Mặt khác, tại LBU, yêu cầu tiếng Anh đầu vào là IELTS 6.0 và vẫn tiếp nhận đầu vào tiếng Anh IELTS 5.0 nhưng bắt buộc phải tham gia khóa đào tạo tăng cường tiếng Anh trong thời gian 10 tuần.

 

Sau khi thảo luận, hai bên đã thống nhất LBU sẽ đảm nhiệm toàn bộ chương trình trong việc cấp bằng và mời giảng viên ĐHĐN giảng dạy; đồng thời, hy vọng sẽ tuyển sinh khóa đào tạo Thạc sĩ Kiến trúc vào đầu năm 2016 tại ĐHĐN nếu mọi việc được tiến hành sớm. Ngoài chương trình Thạc sĩ Kiến trúc, hai bên còn thảo luận về ngành Kinh doanh và Du lịch, Khách sạn.

 

 

Ký kết này đánh dấu một bước phát triển mới và thúc đẩy hợp tác sâu rộng giữa ĐHĐN và LBU

 

Cuối cùng, hai bên đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ để làm cơ sở triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể. Ký kết này đánh dấu một bước phát triển mới và thúc đẩy hợp tác sâu rộng giữa ĐHĐN và LBU.

 

Văn phòng ĐHĐN

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH