Đêm diễn đầy cảm xúc tại Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng của Ban nhạc trẻ GOLF-CHLB Đức

30/10/2015

Hội trường Đại học (ĐH) Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng không còn chỗ trống và liên tục “bùng nổ” bởi những tràng pháo tay, nhịp dậm của đôi chân vang lên nối nhau, nối tiếp nhau … Tất cả đều là sự cộng hưởng sống động, hết mình của công chúng trẻ khi những âm thanh của  “sự pha trộn hài hòa, nghệ thuật giữa nhạc điện tử, indie và pop” vang lên từ các màn biểu diễn của 4 chàng trai đến từ Ban nhạc trẻ GOLF- CHLB Đức.

 

Đêm diễn đầy cảm xúc tại Đại học Ngoại ngữ-Đại học Đà Nẵng của Ban nhạc trẻ GOLF-CHLB Đức (29/10/2015).

-Ảnh: Thanh Nhã.

 

 

Trong hành trình lưu diễn tại Việt Nam và Philippines, tối qua (29/10), các chàng trai của Ban nhạc GOLF – vừa mới được thành lập vào mùa hè 2014 – đã có buổi ra mắt các bạn HSSV các trường thành viên ĐH Đà Nẵng, các trường CĐ-ĐH trên địa bàn TP.

 

“Đây cũng là lần đầu tiên Viện Goethe Việt Nam hợp tác cùng Viện Goethe Manila đưa ban nhạc trẻ GOLF cùng các ca khúc mới của họ đến với khán giả Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, TP Hồ Chí Minh và Manila. Đà Nẵng trở thành điểm dừng chân thứ hai của Ban nhạc, sau Hà Nội. GOLF là một ban nhạc rất trẻ nhưng phong cách âm nhạc của họ đã tạo được ấn tượng đặc biệt riêng. Các vật dụng chúng ta sử dụng hàng ngày như máy hút bụi, tiền xu, những chiếc chìa khóa và cả chiếc chảo rán cũng được nhắc đến … Điều này khiến phong cách âm nhạc của GOLF có những nét riêng, độc đáo, vô cùng cá tính” -  đại diện Viện Goethe Việt Nam cho biết.

 

Thay mặt ĐH Ngoại ngữ-ĐH Đà Nẵng, TS. Đào Thị Thanh Phượng-Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã tặng những bông hoa tươi thắm đến lãnh đạo Viện Goethe Việt Nam và các thành viên GOLF: Jonathan Heitkämper (trống), Nils Asthoff (guitar bass), André Hörmeyer và Wolfgang Petrasch cùng hát, chơi guitar và keyboard.

 

“Đây là lần đầu tiên em xem một ban nhạc trẻ đến từ Đức biểu diễn, thường ngày em nghe nhạc Anh nhiều hơn. Và lần đầu tiên đến với phong cách nhạc trẻ Đức, em cảm nhận được sức lôi cuốn sôi động của tiết tấu. Cả hội trường gần như đã đồng loạt đứng dậy để vỗ tay, để nhún nhảy theo GOLF” – bạn Duyên Ngọc, lớp 13 CNATHCLC chia sẻ.

 

Hành trình lưu diễn mùa thu của GOLF tại Đông Nam Á lần này ở Việt Nam có 4 điểm dừng chân: Hà Nội, Đà Nẵng, Huế và TP.HCM. Ngoài các buổi biểu diễn, thành viên ban nhạc còn tham gia các buổi gặp gỡ, trò chuyện với HSSV các trường CĐ-ĐH.

 

 

 

Hội trường ĐH Ngoại ngữ-ĐH Đà Nẵng tối qua (29/10/2015) với không gian phong cách GOLF.

-Ảnh: Thanh Nhã.

 

“Cảm ơn Viện Goethe Việt Nam và các thành viên GOLF đã mang đến cho chúng tôi, cho SV của chúng tôi một cơ hội giao lưu tuyệt vời, ấn tượng. Đây cũng là lần thứ hai, thông qua hợp tác giữa Nhà trường với Viện Goethe Việt Nam, một ban nhạc trẻ của Đức đã đến biểu diễn tại ĐH Ngoại ngữ-ĐH Đà Nẵng. Trước đó, ban nhạc trẻ Đức Stabil Elite đến từ Dusseldoft, cũng đã đón nhận sự ủng hộ nồng nhiệt từ các bạn trẻ Đà Nẵng ngay tại hội trường này (3/12/2014). Mong quan hệ hợp tác giữa Trường và  Viện Goethe Việt Nam tiếp tục phát triển và mỗi năm HSSV của trường, của ĐH Đà Nẵng và các trường bạn đều có cơ hội giao lưu như thế này” – TS Đào Thị Thanh Phượng chia sẻ.

 

Ban nhạc trẻ Đức Stabil Elite đến từ Dusseldoft, trên sân khấu ĐH Ngoại ngữ-ĐH Đà Nẵng, đêm 3/12/2014.

-Ảnh: Thanh Nhã.

 

Hơn 1 năm qua, GOLF được đánh giá đã thành công vang dội để đi đến quyết định trở thành “Nhóm Đại sứ thiện chí của nước Đức” đến lưu diễn tại Đông Nam Á trong dịp cuối thu, đâu đông 2015.  Một trong các ban nhạc trẻ hàng đầu của Đức đã có nhiều hợp đồng biểu diễn với các hãng thu âm lớn và các nhà tổ chức sự kiện âm nhạc. GOLF đã tạo dấu ấn riêng cùng tiếng vang tại các Lễ hội âm nhạc đình đám như “Reeperbahn Festival” ở Hamburg hay “c/o-pop-Musikfestival tại Cologne”. Một trong những thành công nữa của họ là kế hoạch cộng tác thu âm cùng “Tom Hessler”- thành viên Ban nhạc “FOTOS”.

 

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/