Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng tổ chức Hội thảo Giáo dục Quốc tế 2015: Đưa cơ hội tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến quốc tế đến HSSV toàn TP

02/11/2015

Hàng ngàn lượt các bạn học sinh THPT, các bậc phụ huynh cùng SV các trường CĐ-ĐH trên địa bàn đã có cơ hội tiếp cận lượng thông tin phong phú về các chương trình liên kết đào tạo quốc tế trong khuôn khổ chương trình 2+2 và 3+1 của trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) với các trường ĐH liên kết Hội thảo Giáo dục Quốc tế 2015 (diễn ra hôm 31/10/2015).

 

Đại diện các ĐH nổi tiếng chia sẻ thông tin với các em HS cuối cấp. -Ảnh: Thanh Nhã.

 

 

Bên cạnh đó, lần đầu tiên, Nhà trường phối hợp với các trường liên kết đến từ Mỹ, Anh, New Zealand, Úc… như Massey University, Keuka College, Sungkonghoe University, Ming Chi University of Technology, CORK Institute of Technology (Ireland), York St John University (Anh), Cardiff Metropolitan University (Anh), Bath Spa University (anh, ICMS (Úc) đã cùng làm nên Ngày hội với quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

 

Đây là một trong những hoạt động hướng đến kỷ niệm 40 năm thành lập ĐH Kinh tế-ĐH Đà Nẵng với khởi điểm là khoa Kinh tế ra đời năm 1975 (Kinh tế là 1 trong 4 khoa đầu tiên của Viện Đại học Đà Nẵng, 3 khoa còn lại là Dự bị, Cơ khí, Điện).

 

Hội thảo đã mở ra cơ hội lớn để các bậc phụ huynh, các bạn HSSV tìm hiểu ngay tại chỗ và khá toàn diện thông tin về du học Mỹ , Anh, New Zealand, Ai-len, Úc, Hàn Quốc, Đài Loan,…; đồng thời có thể nộp ngay hồ sơ trực tiếp cho trường hay tham gia phỏng vấn “nóng” để tham gia các chương trình học bổng giá trị từ ĐH đến sau ĐH.

 

Tại các bàn tư vấn, các bạn HSSV được hướng dẫn chu đáo toàn bộ thủ tục, hồ sơ, chi phí, học bổng, visa… khi có ý định du học tại các trường ĐH liên kết với ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng).

 

“Với sứ mệnh là một ĐH định hướng nghiên cứu, ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng luôn khao khát tạo dựng môi trường học thuật tiên tiến nhằm thúc đẩy khám phá, ứng dụng, chuyển giao tri thức khoa học kinh tế và quản lý, đảm bảo nền tảng thành công và năng lực học tập suốt đời cho người học, nuôi dưỡng và phát triển tài năng.

 

Trong bối cảnh hội nhập chúng tôi càng muốn tạo thêm nhiều cơ hội tiếp cận với các nền giáo dục quốc tế cho SV; Trường đã nỗ lực xúc tiến hợp tác nghiên cứu, giảng dạy với nhiều trường ĐH  uy tín trên thế giới từ châu Mỹ, châu Âu, châu Úc và châu Á, đặc biệt từ các quốc gia phát triển có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Anh, Hà Lan, Pháp, Ai-len, Nhật Bản, Đài Loan.

 

 

Các trường ĐH quốc tế mà chúng tôi chọn liên kết đều là những trường có uy tín và giàu kinh nghiệm trong đào tạo trình độ cử nhân, tất cả đều được xếp hạng, có tên trong hệ thống các trường ĐH hàng đầu thế giới.” – Phó GS.TS Nguyễn Mạnh Toàn- Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ.

 

Được biết, các trường liên kết cũng đánh giá cao khung chương trình đào tạo cử nhân của ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng cũng như nội dung đào tạo của nhiều chương trình. Đặc biệt là chương trình đào tạo chất lượng cao (CLC).

 

Các trường đã ký thỏa thuận hợp tác đào tạo trình độ ĐH theo khuôn khổ chương trình 2+2, 3+1 và cấp bằng cử nhân tương ứng cho các chuyên ngành đào tạo CLC. SV có thể học 2 năm hoặc 3 năm tại ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) rồi chuyển tiếp sang học 2 năm hoặc 1 năm cuối để lấy bằng cử nhân quốc tế tại trường ĐH liên kết.

 

Tại Hội thảo Giáo dục Quốc tế 2015 vừa diễn ra tại ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng, hàng ngàn lượt HSSV đã có cơ hội tiếp cận lượng thông tin mới nhất, chính xác nhất về các trường ĐH liên kết với ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng).

 

Ngoài phiên hội thảo chung tại hội trường, các bạn còn xúc tiến tìm hiểu ở các gian trưng bày hay bàn tư vấn.

 

Đây chính là thông tin sát sườn để người học và phụ huynh đi đến quyết định lựa chọn trường học phù hợp với nguyện vọng, niềm đam mê của bản thân cũng như khả năng của mình với mục đích nhằm đạt được mục đích tiếp thu lượng kiến thức tốt nhất trong giai đoạn học tập, chuẩn bị khởi nghiệp.

 

 

Hướng đến kỷ niệm 40 năm thành lập, ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) đã và đang tổ chức nhiều hoạt động, trong đó sợi chỉ đỏ xuyên suốt là “Tất cả vì SV và dành cho SV” ; mới đây tại Hội nghị công tác SV đầu năm học (vừa diễn ra hôm 23/10/2015), Nhà trường đã quyết định:

Từ năm học 2015 - 2016:

-Tiếp tục đầu tư và nâng cao chất lượng đường truyền kết nối intenet cũng như phủ sóng mạng wifi, bảo đảm đủ mạnh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của SV ;

-Thư viện Nhà trường tiếp tục cập nhật phong phú đầu sách ngoại văn ;

-Từ 1/1/2016, Trung tâm hỗ trợ SV và Quan hệ doanh nghiệp chính thức quản lý căng-tin, sân bóng và có kế hoạch hoạt động theo hướng có lợi, tạo việc làm cho SV ;

-Dự kiến xây dựng bếp ăn chung cho SV tại Ký túc xá ;

-Các CLB, Đội, nhóm đều có quyền sử dụng (mượn) phòng sinh hoạt tại các khu giảng đường để hoạt động tập thể theo điều lệ, quy định.

-Tăng cường hình thức và nội dung truyền thông về công tác Đoàn-Hội, hoạt động ngoại khóa, công khai và công bố kịp thời học bổng trên website chính của Nhà trường:http://due.udn.vn/.

- Website chính thức của Trường (http://due.udn.vn/phong/thuvien) thường xuyên cập nhật vào hệ thống lưu trữ các thông báo, bài giảng, giáo trình, bài tập, bài báo khoa học để SV chủ động lịch học, thời gian tự học và nghiên cứu thêm. SV của Trường cần duy trì thời lượng truy cập để theo dõi.

(theo website due.udn.vn)

 

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/