Triển lãm “Cuộc thi Ảnh Di sản Việt Nam 2015 & Bình Thuận- Hội tụ Xanh” đã chính thức khai mạc sáng nay 2/11 tại Đại học Bách khoa- Đại học Đà Nẵng (do Tạp chí Vietnam Heritage-Hội Di sản Văn hóa Việt Nam, Nhà tài trợ đồng hành cùng Cuộc thi: Canon và Đại học Bách khoa- Đại học Đà Nẵng phối hợp tổ chức).

 

Các tác phẩm được chọn triển lãm tại Đại học Bách khoa- Đại học Đà Nẵng.

 

Hình ảnh trong bài viết này do BTC cung cấp (kèm theo Thông cáo Báo chí).

 

Tiếp đó, trong khuôn khổ các họat động chào mừng 100 năm ngày thành lập Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Chămpa-Đà Nẵng, vào ngày 9/11/2015, Triển lãm này sẽ về với Bảo tàng phục vụ du khách trong nước và quốc tế.

 

Một số tác phẩm ảnh  ảnh tiêu biểu, ghi lại những khoảnh khắc đời thường của người Chăm và nét đẹp kì bí của văn hóa Chăm sẽ được giới thiệu: “Đám cưới người Chăm Bà Ni”;các ảnh đơn: “Mưa tháp cổ”, “Lễ hội Ka-tê 2014”, “Tháp Mỹ Sơn”, “Cầu mưa”.

 

Được biết, đây cũng là lần thứ IV, Cuộc thi Ảnh Di sản Việt Nam được tổ chức và là lần thứ II, Triển lãm về cuộc thi được tổ chức tại Đại  học Bách khoa-Đại học Đà Nẵng cũng như tại Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Chămpa-Đà Nẵng.

 

 

Tại Triển lãm vừa khai mạc sáng nay tại Đại  học Bách khoa-Đại học Đà Nẵng , BTC đã chọn lọc 100 tác phẩm xuất sắc nhất  từ 4.740 tác phẩm dự thi để giới thiệu cùng các bạn HSSV.

 

“Chúng tôi hy vọng rằng qua cuộc triển lãm này,  các em cảm nhận được nét đa dạng độc đáo của văn hóa dân tộc và phong cảnh thiên nhiên kỳ ảo tươi đẹp của đất nước, bồi đắp, hun đúc thêm tình yêu quê hương, Tổ quốc" - đại diện BTC chia sẻ.

 

Triển lãm tại Đại học Bách khoa-Đại học Đà Nẵng  kéo dài đến ngày 7/11/2015.

 

Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2015 và Bình Thuận- Hội tụ Xanh tập trung vào 4 chủ đề chính là Thiên nhiên, Văn hóa vật thể, Văn hóa phi vật, Đời sống thường nhật của con người Việt Nam. Thông qua Cuộc thi, những nhà tổ chức tiếp tục kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong và ngoài nước cùng phát hiện và chia sẻ những giá trị di sản thiên nhiên và văn hóa của đất nước Việt Nam nói chung và Bình Thuận nói riêng.

 

Ảnh dự thi được chia thành 2 thể loại – ảnh đơn và ảnh bộ. Với chủ đề và thể loại ảnh phong phú đa dạng, các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên đã thỏa sức tái hiện nét đẹp đất nước, con người Việt dưới nhiều góc nhìn độc đáo và đặc sắc.

 

Các tác phẩm được chọn triển lãm tại Đại học Bách khoa- Đại học Đà Nẵng.

 

Hình ảnh trong bài viết này do BTC cung cấp (kèm theo Thông cáo Báo chí).

 

Cuộc thi độc đáo về ngôn ngữ ảnh này đã và đang miệt mài tìm kiếm những tác phẩm - những câu chuyện về di sản bằng hình ảnh để đưa những di sản của đất nước trở nên gần gũi hơn nữa với mỗi người Việt, góp phần quảng bá hình ảnh một đất nước Việt Nam hiền hòa, tươi đẹp ra toàn thế giới, đồng thời cũng là lời nhắc nhở về tầm quan trọng của công tác bảo tồn với các di sản quan trọng của đất nước.


Cuộc thi năm thứ IV có 537 tác giả (trong đó có 9 tác giả nước ngoài) tham dự với 4740 tác phẩm, trong đó có 245 bộ ảnh. Đề tài thiên nhiên và văn hóa Bình Thuận có 53 bộ ảnh và 495 ảnh đơn.

 

 “Ảnh của cuộc thi năm nay được chụp trên khắp vùng miền trên cả nước, rất sinh động. Số lượng ảnh và tác giả dự thi nhiều hơn năm ngoái và nhiều hơn khá nhiều cuộc thi mà tôi biết. Chất lượng nghệ thuật của ảnh cao hơn, nội dung ảnh phong phú hơn, góc nhìn của ảnh  rộng mở hơn những cuộc thi trước thể hiện rõ nhất ở 2 chủ đề thiên nhiên và đời sống” - Chủ tịch Hội đồng Giám khảo, Nhiếp ảnh gia Hoàng Trung Thủy nhận xét.

 

Các tác phẩm được chọn triển lãm tại Đại học Bách khoa- Đại học Đà Nẵng.

Hình ảnh trong bài viết này do BTC cung cấp (kèm theo Thông cáo Báo chí).

 

 

Cuộc thi năm thứ 4 tiếp tục nhận được sự ủng hộ tinh thần và vật chất quí báu từ Canon, nhà cung cấp các giải pháp hình ảnh và nhiếp ảnh kỹ thuật số hàng đầu thế giới. Canon tài trợ toàn bộ giải thưởng cho chương trình, chịu trách nhiệm in ấn toàn bộ hình ảnh chất lượng cao và khổ lớn phục vụ cho các triển lãm. Đặc biệt các chuyên gia nhiếp ảnh của Canon sẽ chia sẻ với những người xem triển lãm, đặc biệt là các bạn trẻ yêu nhiếp ảnh những buổi hướng dẫn kỹ thuật nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

 

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH