Hội thảo giáo dục quốc tế 2015: Mở rộng kết nối, mang nhiều cơ hội du học đến với sinh viên

04/11/2015

Sáng 31/10, Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng đã đăng cai tổ chức Hội thảo giáo dục quốc tế 2015. Đây là lần đầu tiên 12 Trường Đại học uy tín đến từ các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Anh, Úc, Newzealand, Hàn Quốc, Đài Loan… cùng quy tụ tại một Hội thảo giáo dục được đánh giá có quy mô lớn nhất miền Trung.

 

Hội thảo thu hút sự quan tâm của hàng ngàn quý phụ huynh, học sinh và sinh viên

 

 

Hội thảo chào đón sự hiện diện của đại diện các Trường ĐH quốc tế, Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Ban giám hiệu Trường ĐH Kinh tế, lãnh đạo các Sở, Ban ngành, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố và hơn 1000 phụ huynh, học sinh và sinh viên.

 

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Võ Thị Thúy Anh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế cho biết: “Hội thảo giáo dục quốc tế được tổ chức với mong muốn tạo cơ hội cho các em sinh viên, học sinh và các quý vị phụ huynh không chỉ có cơ hội nắm bắt được thông tin về các chương trình hợp tác đào tạo của Trường mà còn có thông tin về giáo dục quốc tế tại các trường đại học đối tác. Chúng tôi hy vọng rằng hội thảo sẽ thắt chặt hơn sự hợp tác không chỉ trong đào tạo mà còn trong nghiên cứu khoa học và các hoạt động khác của Trường Đại học kinh tế Đà Nẵng với các trường liên kết.”

 

PGS.TS Võ Thị Thúy Anh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế phát biểu khai mạc

 

GS.TS Trần Văn Nam - Giám đốc ĐH Đà Nẵng (bìa phải) tặng quà cho đại diện các Trường ĐH quốc tế

 

PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn - Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà lưu niệm cho đại diện các Trường quốc tế

 

Tại Hội thảo, quý phụ huynh, học sinh sinh viên đã có cơ hội gặp gỡ và tìm hiểu môi trường giáo dục tiên tiến, chuyên nghiệp của 12 đối tác thông qua phiên giới thiệu diễn ra tại Hội trường E.

 

Song song đó là hoạt động tư vấn trực tiếp về thủ tục, chi phí, hồ sơ, visa tại các gian hàng tại sảnh khu A. Các chương trình giao lưu văn nghệ, vui chơi có thưởng diễn ra bên lề sự kiện góp phần tạo nên bầu không khí sôi động cho ngày hội lần đầu tiên được tổ chức tại Trường.

 

Với sự tư vấn nhiệt tình từ các đại diện quốc tế cùng sự hỗ trợ ân cần từ Ban tổ chức, các bậc phụ huynh – học sinh và sinh viên tham gia hội thảo đã có cái nhìn tổng quan nhất về môi trường học thuật tiên tiến của nước ngoài, đồng thời lựa chọn được con đường học vấn phù hợp nhất với năng lực và điều kiện kinh tế của mỗi cá nhân.

 

 

Hội thảo là cơ hội để những học sinh, sinh viên có nhu cầu du học tích lũy thông tin chính xác và cập nhật nhất từ các Trường quốc tế

 

 

Thảo Trâm (SV lớp 39k16, Khoa Quản trị kinh doanh) cho biết: “Hội thảo đã giúp em tiếp cận và tìm hiểu thông tin du học từ chính các Trường Đại học quốc tế chứ không phải từ những nguồn tin chưa xác thực trên internet, qua đó em cảm thấy an tâm hơn và định hình được mình cần chuẩn bị những gì cho con đường du học. Cũng thông qua Hội thảo quy mô lần này, em biết được Trường mình có rất nhiều đối tác quốc tế danh tiếng với cơ hội du học quốc tế tuyệt vời!”

 

“Hội thảo quy tụ rất nhiều Trường ĐH đến từ nhiều châu lục trên thế giới, do đó thông qua việc tham quan các gian hàng, em đã tìm hiểu được môi trường học tập, các chuyên ngành đào tạo, chi phí sinh hoạt… từ đó chủ động lựa chọn ngôi trường phù hợp với sở thích, đam mê cũng như điều kiện kinh tế của gia đình.” – Thanh Hằng (Học sinh lớp 10D2 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn) cho hay.

 

Song song cùng phiên giới thiệu là hoạt động tư vấn trực tiếp diễn ra tại sảnh khu A

 

GS.TS Trần Văn Nam - Giám đốc ĐH Đà Nẵng; PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn - Hiệu trưởng Nhà trường tham quan các gian tư vấn

 

Mọi thông tin chi tiết về thủ tục, visa, chi phí sinh hoạt... đều được các Trường tư vấn cụ thể

 

Các đối tác nước ngoài đánh giá cao khả năng giao tiếp ngoại ngữ của sinh viên

 

 

Đan Thi (SV lớp 38k7.1 Trường ĐH Kinh tế) chia sẻ: “Giấc mơ được đi du học đã được em ấp ủ từ lâu lắm rồi, trước đây em có lướt mạng để tìm hiểu thông tin từ các Trường ĐH trên thế giới và đã chọn được một điểm đến cho mình. Và thật tình cờ hôm nay đại diện ngôi trường đó lại có mặt trong Hội thảo giáo dục quốc tế 2015, việc được trò chuyện trực tiếp với các thầy cô, được giải đáp mọi thắc mắc mà mình lấn cấn bấy lâu nay đã làm em có thêm động lực để phấn đấu cho con đường tương lai đã chọn.”

 

Vơi sự đầu tư và chuẩn bị kỹ càng, Hội thảo diễn ra thành công và nhận được sự đánh giá cao từ các bậc phụ huynh, học sinh sinh viên và cả phía đối tác, đặc biệt đại diện các Trường ĐH nước ngoài rất ấn tượng trước khả năng nói tiếng Anh tốt của các sinh viên Trường ĐH Kinh tế. Sự kiện vừa mang đến những thông tin hữu ích về du học, vừa thúc đẩy và thắt chặt mối quan hệ giữa Nhà trường với các đối tác quốc tế và là một hoạt động nổi bật hướng đến lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Trường, thể hiện định hướng vươn ra hội nhập với thế giới, trở thành một Trường ĐH đào tạo kinh tế và quản trị kinh doanh xứng tầm khu vực.

 

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các đối tác, khép lại thành công Hội thảo giáo dục quốc tế 2015

 

Thông tin thêm:

12 đối tác quốc tế tham gia Hội thảo giáo dục quốc tế 2015 là:

Đại học Keuka (Hoa Kỳ)

Trường Kinh doanh Đại học Hull (Anh)

Đại học York St John (Anh)

Đại học Sunderland (Anh)

Đại học Bath Spa (Anh)

Đại học Northampton (Anh)

Học viện Công nghệ Cork (Ai len)

Trường Đại học Cardiff Metropolitan (xứ Wales)

Giới thiệu Trường Đại học SungKonghoe (Hàn Quốc)

Đại học Kỹ thuật Ming Chi (Đài Loan)

Đại học Massey (Newzeland)

Đại học Quản lý Quốc tế Sydney (Úc)

 

Đây đều là những đối tác thân thiết và uy tín của Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng. Trong những năm qua, Nhà trường đã liên tục thúc đẩy, tăng cường hợp tác quốc tế đặc biệt là những trường có danh tiếng, kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và được xếp hạng trong hệ thống các trường Đại học hàng đầu thế giới. Nhà trường kết nối với các đối tác trong hoạt động giảng dạy, trao đổi giảng viên, sinh viên, ký kết chương trình liên kết đào tạo nhằm mang đến cho người học cơ hội tiếp cận những môi trường giáo dục tiên tiến, chuyên nghiệp.

 

Cho đến nay, các chương trình đào tạo đại học của Trường, đặc biệt là Chương trình Chất lượng cao đã được công nhận bởi nhiều đối tác nước ngoài cho các hình thức kết hợp đào tạo 2+2, 3+1 hay 4+1. Tức là sinh viên sẽ học 2 hoặc 3 năm đầu tiên tại trường và chuyển tiếp học 1 đến 2 năm cuối tại trường liên kết ở nước ngoài để lấy bằng đại học hoặc học hoàn toàn 4 năm ở tại trường và theo học thêm 1 năm tại nước ngoài để lấy bằng Thạc sỹ.

 

 

 

 

các hoạt động vui chơi, văn nghệ được lồng ghép xen kẽ chương trình mang đến bầu không khí sôi nổi cho ngày hội

 

 

Tin từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN - http://due.udn.vn/