Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng phối hợp với Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc tổ chức Hội thảo "Đường đến thành công"

06/11/2015

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng và Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc (ACCA), hai đơn vị đã cùng tổ chức một buổi hội thảo với chủ đề “Đường đến thành công” tại Khách sạn Novotel hôm 1/11/2015.

 

 

PGS.TS Võ Thị Thúy Anh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng phát biểu tại Hội thảo

 

Tại Hội thảo, đại diện hai bên đã giới thiệu chương trình hợp tác trong lĩnh vực đào tạo các chuyên ngành Tài chính, Kế toán. Theo đó, Nhà trường sẽ cố gắng tích hợp một số môn học của ACCA vào khung chương trình giảng dạy, phối hợp tổ chức lớp và các kỳ thi, hỗ trợ điều kiện để sinh viên Nhà trường đạt được chứng chỉ nghề nghiệp được công nhận toàn cầu của Hiệp hội. Phía đối tác sẽ hỗ trợ giáo trình, hỗ trợ Trường ĐH Kinh tế tổ chức các lớp đào tạo. Sinh viên Nhà trường bày tỏ sự phấn khởi trước thông tin này bởi việc sở hữu đồng thời tấm bằng cử nhân và chứng chỉ nghề nghiệp danh giá trên thế giới sẽ góp phần tạo dấu ấn riêng, nâng cao khả năng cạnh tranh để tự tin tiếp cận với các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước một cách thuyết phục.

 

Dịp này, Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc đã trao học bổng cho 5 sinh viên Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng với tổng trị giá 2,5 triệu đồng/suất kèm sách giáo trình của ACCA.

 

5 sinh viên của Nhà trường vinh dự nhận học bổng của ACCA. Ảnh: BTC 

 

Cũng tại chương trình, các sinh viên đam mê lĩnh vực Tài chính, Kế toán, Kiểm toán đã có cơ hội tìm hiểu những kiến thức, kỹ năng chuyên ngành cần thiết, giao lưu và đối thoại trực tiếp với các diễn giả là các doanh nhân thành đạt và có thâm niên trong nghề, đồng thời khám phá con đường tiến thân trong sự nghiệp cùng chứng chỉ có giá trị toàn cầu của ACCA.

 

Được biết, đây là lần đầu tiên ACCA mang Hội thảo Đường đến thành công đến với Đà Nẵng và nhận được sự quan tâm của hơn 300 đại diện từ các Trường Đại học, giảng viên, doanh nghiệp và đông đảo sinh viên trên địa bàn.

 

Các diễn giả mang đến nhiều thông tin bổ ích về những kỹ năng và kiến thức cần thiết để làm việc trong môi trường tài chính kế toán

 

 

Bà Lê Thị Hồng Len - Giám đốc khu vực Mê Kông của ACCA chia sẻ về những cơ hội tiến thân với chứng chỉ được công nhận toàn cầu của Hiệp hội

 

Các doanh nhân thành đạt, là hội viên của ACCA cởi mở trong phần đối thoại với sinh viên. Ảnh: BTC

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: BTC

 

Tin từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN - http://due.udn.vn/