Agile Tour Việt Nam 2015 lần đầu tiên đến Đà Nẵng: Cộng đồng IT trẻ TP Biển hội nhập vào sân chơi chung

08/11/2015

Hội thảo Công nghệ thông tin (CNTT) với chủ đề: “Agile Tour Việt Nam 2015” lần đầu tiên được tổ chức ở Đà Nẵng đã diễn ra sáng ngày 7/11 tại hội trường 41 Lê Duẩn (Văn phòng hiệu bộ Đại học Đà Nẵng) do Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt–Anh, cùng Cộng đồng Agile Vietnam (một tổ chức phi lợi nhuận của Cộng đồng Agile toàn cầu) phối hợp tổ chức. Agile Tour Vietnam 2015 là tổ hợp của nhiều hoạt động: Presentation (thuyết trình), workshop (huấn luyện), panelist (toạ đàm) và các phiên giao lưu, trao đổi tùy ý giữa các thành viên tham dự.

 

Cộng đồng IT trẻ TP Biển hội nhập vào sân chơi chung. -Ảnh: T.N

 

 

“Agile Tour Việt Nam được biết đến như là một sự kiện hội thảo chuyên sâu về phát triển phần mềm linh hoạt (agile software development – thường được gọi tắt là Agile) lớn nhất Việt Nam, có quy mô ở tầm quốc tế, được tổ chức thường niên nhằm thúc đẩy sự phát triển phần mềm theo phương pháp Agile tại Việt Nam. Chúng tôi cho rằng, Agile Tour Việt Nam 2015 chính là cơ hội để gặp gỡ, trao đổi và học hỏi lẫn nhau về quá trình chuyển đổi Agile, tập trung chủ yếu vào những kinh nghiệm thực tế và những câu chuyện về những thất bại và thành công khi áp dụng Agile trong môi trường đầy thách thức như Việt Nam” – GS.TS Trần Văn Nam, Giám đốc Đại học Đà Nẵng chia sẻ nhìn nhận.

 

"Đây là cơ hội lớn để chúng ta chia sẻ những kinh nghiệm thực tế và những câu chuyện về những thất bại và thành công khi áp dụng Agile trong môi trường đầy thách thức như Việt Nam"

GS.TS Trần Văn Nam, Giám đốc Đại học Đà Nẵng

 

 

Được biết, cùng với các sự kiện Agile Tour trên toàn thế giới, Agile Tour Vietnam 2015 đã được tổ chức đen lần thứ V, với mong muốn nuôi dưỡng và phát triển cộng đồng CNTT lớn mạnh tại Việt Nam. Ngoài hai TP lớn là thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, năm nay, với lần đầu tiên tổ chức tại TP Đà Nẵng, đã đánh dấu sự mở rộng của cộng đồng Agile trên cả nước, đồng thời cũng cho thấy sự sôi động và những dấu ấn bước đầu, đáng nhớ của cộng đồng CNTT tại Đà Nẵng.

 

Phương pháp phát triển phần mềm linh hoạt:

 

 

Lập trình linh hoạt hay phát triển phần mềm linh hoạt (tiếng Anh: Agile software development hay Agile programming) cho phép quy trình xây dựng sản phẩm được phép tập trung tối đa vào khách hàng, khuyến khích sự thay đổi trong vòng đời dự án, rút ngắn thời gian tiếp cận thị trường.

 

Khác với phương pháp phát triển phần mềm truyền thồng - Waterfall, Agile giúp giảm rủi ro của dự án thông qua việc chia sẻ công việc của mình với khách hàng, lập kế hoạch phát triển trong các khung thời gian ngắn. Do vậy, Agile Software Development dần trở thành xu hướng phổ biến trong các Công ty phần mềm hiện nay“.

 

Nhiều diễn giả, chuyên gia về CNTT, nhà quản lý phần mềm từ Mỹ, Anh, Hà Lan, Singapore đã hội tụ về Đà Nẵng.

-Ảnh: T.N.

 

BTC Agile Tour Vietnam 2015 cho biết đã thu hút hơn 250 IT trẻ đến tham dự ngày hội Agile lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng. Đặc biệt là sự đóng góp quý báu của hơn 20 diễn giả, chuyên gia về CNTT, nhà quản lý phần mềm từ Việt Nam, Mỹ, Anh, Hà Lan, Singapore... Ước tính ở cả 3 địa điểm tổ chức (Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh) có hơn 800 lập trình viên, kỹ sư CNTT trẻ và những ai đam mê, yêu thích lĩnh vực khoa học máy tính đến than dự.

 

“Chúng tôi luôn hy vọng Agile Tour Vietnam là một sân chơi rất bổ ích cho người yêu công nghệ trên khắp cả nước, giúp mọi người tiếp cận và hiểu hơn về phương pháp phát triển phần mềm linh hoạt - Agile cùng những thông tin bổ ích về xu hướng công nghệ trong tương lai” - ông Huỳnh Lê Tấn Tài - Chủ tịch Agile Vietnam chia sẻ.

 

 

"Agile Tour Việt Nam 2015” đã nhận được sự hỗ trợ lớn từ Axon Active Vietnam, KMS Technology, Agility, Studio 60, SmartDev, Kyanon, DEK technology, Odde, Harvey Nash, Commonwealth Bank, Đại học FPT, Đại học Khoa học Tự nhiên TP Hồ Chí Minh,Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt–Anh (VN&UK, Đại học Đà Nẵng)…

Trong đó, Axon Active Vietnam là Nhà tài trợ chính của sự kiện.

-Ảnh: T.N.

 

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/